Cảm ơn PYS Travel vì chuyến du lịch đáng nhớ

Cảm ơn PYS Travel vì chuyến du lịch đáng nhớ

ha-giang-pys-travel005

Khách hàng:

Địa chỉ:

Đã đi tour:

Có lẽ trong tiềm thức của chúng ta ai cũng có một “thiên đường” tưởng tượng của bản thân. Tôi cũng từng có “thiên đường” đẹp đẽ của riêng mình cho đến khi đặt chân đến Hà Giang..
Từ thành phố Hà Giang đi qua các huyện Yên Minh, Quản Bạ, lên đến Mèo Vạc là CON ĐƯỜNG HẠNH PHÚC – con đường xương máu dài gần 200km là huyền thoại về sức trẻ của thanh niên 16 dân tộc các tỉnh phía Bắc. Khi đi trên con đường này, không chỉ để thưởng ngoạn cảnh đẹp, mà còn để chúng ta tri ân những con người đã ngã xuống cho từng lối ta đi. Trải nghiệm đầu tiên của tôi khi đi cách thành phố 40km là bắt đầu vào cung đường đèo. Những cung đường zíc zắc từ chân núi tới đỉnh núi cao hàng mấy trăm mét, với những khúc cua gấp hình chữ U nối liền nhau từ chân núi tới đỉnh núi, hết ngọn núi này lại sang ngọn núi khác. Đồng hành cùng đoàn tôi hôm ấy là anh Dũng lái xe, được mệnh danh là “tay lái mềm nhất miền Bắc” và anh Quang – hướng dẫn viên đáng yêu người bản địa. Trên xe tôi mọi người vẫn đùa nhau rằng “mắt không thấy thì tim ko đau”. Chúng tôi ko dám mở mắt nhìn đoạn đường đèo phía trước, cũng như mỗi lần có một ô tô tải to đi qua mà chúng tôi phải tránh là run sợ vì ô tô phải áp sát mép vực.
Khi được nghe anh Quang hướng dẫn viên kể về sự gian nan, nguy hiểm và sức chiến đấu của bà con dân tộc trong cuộc Chiến tranh biên giới năm 1979 mà đoàn chúng tôi đều xúc động. Vào thăm nghĩa trang Vị Xuyên, nơi chôn cất hơn 2000 con người đã hi sinh cho cuộc chiến tranh ác liệt này. Chúng tôi không khỏi nghẹn ngào khi nhìn thấy mộ những đồng chí hi sinh khi tuổi mới chỉ 16,17. Các anh đã ngã xuống để bảo vệ biên giới, bảo vệ Tổ quốc và bình yên của dân tộc.
Chúng tôi lên Hà Giang vào những ngày sương mù dày đặc, mây vờn quanh núi tạo nên khung cảnh nên thơ, huyền ảo. Khi bắt đầu vào con đường đi lên đèo Mã Pì Lèng – một trong “tứ đại đỉnh đèo” của miền Bắc, chúng tôi đã cảm nhận ngay được sự hiểm trở của nó, một bên là vách núi, bên kia là thung lũng với hàng trăm ngọn núi xung quanh. Sự hùng vĩ đến nỗi cả trong sự tưởng tượng của tôi chưa từng xuất hiện. Khi mà bạn đứng trên ngọn núi cao nhất, hướng tầm mắt ra phía trước là cả một cao nguyên với hàng trăm, hàng nghìn ngọn núi dưới chân mình, cả cao nguyên đá hùng vĩ đang ở trong tầm mắt của mình, có dòng sông Nho Quế xanh biếc chạy song song với Mã Pì Lèng. Khi đó, bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi “thiên đường thực sự là đâu”.
Hoa tam giác mạch là đặc sản, là một trong những biểu tượng khi người ta nhắc đến Hà Giang nói chung và “cao nguyên đá Đồng Văn” nói riêng. Thời điểm hoa đẹp nhất là khi hoa đã chuyển từ màu trắng sang màu phớt hồng. Những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài mênh mông khiến tôi lạc vào khung cảnh thơ mộng này mãi chẳng muốn rời đi.
Ấn tượng của riêng tôi khi nhắc đến Hà Giang ko chỉ là những con đường đèo, không chỉ là những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài. Điều khiến tôi nhớ về nơi đây chính là tình người. Một chủ nhà home stay có tên là Hội Liêm đã mời chúng tôi vào nhà, đem loại rượu quý mời chúng tôi uống, nói chuyện về ngôi nhà cổ nhất ở Đồng Văn của anh và vô cùng nuối tiếc khi chúng tôi từ biệt ra về. Trẻ con ở đây thật sự đáng thương. Trong tiết trời lạnh giá này mà có những em chỉ mặc một chiếc áo hoặc một chiếc quần, đi chân trần nhưng lúc nào cũng nở nụ cười tươi. Những em nhỏ chơi ở ven đường cũng sẽ vẫy tay chào bạn khi bạn đi qua. Phát kẹo cho trẻ em, những nụ cười và những lời chúc của chúng dành cho bạn sẽ để lại những ấn tượng mà bạn không thể phai mờ.
Kết thúc hành trình dài, chúng tôi lên đường trờ về Hà Nội mà lòng đầy nuối tiếc. Nhất định chúng tôi sẽ quay trở lại nơi đây, vào một ngày đầy nắng…
Hà Giang, hẹn gặp lại nhé!
Đoàn chúng tôi xin chân thành cảm ơn anh Dũng đã cho chúng tôi trải nghiệm một hành trình an toàn, cảm ơn anh Quang hướng dẫn viên đáng yêu với những câu chuyện vui vẻ, hài hước. Cảm ơn PYS Travel về chuyến du lịch đáng nhớ này….

Chia sẻ của khách hàng Phan Diệu Linh – Tham gia tour Hà Giang 27 -29/11/2015. 

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan Hà Giang ngày 27 -29/11/2015.

ha-giang-pys-travel001

Bên hàng rào đá – đặc trưng của cao nguyên Hà Giang. 

ha-giang-pys-travel002

Những ngày cuối tháng 12 hoa tam giác mạch chuyển sắc hồng đầy sức hút. 

ha-giang-pys-travel003

ha-giang-pys-travel004

Trên đỉnh cột cờ Lũng Cú một ngày mây mù. 

ha-giang-pys-travel005

ha-giang-pys-travel006

Chanh Bubble