Lễ Cầu an xuân Ất Mùi 2015 cùng PYS Travel

Lễ Cầu an xuân Ất Mùi 2015 cùng PYS Travel

pystravel.jpg

Vào ngày 15/03/2015, PYS Travel đã tổ chức Lễ Cầu an xuân Ất Mùi 2015 tại Thiền viện Trúc Lâm An Tâm, nhằm tri ân những khách hàng thân thiết, đã tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Trước nay, PYS Travel bên cạnh hoạt động kinh doanh vẫn luôn quan

Vào ngày 15/03/2015, PYS Travel đã tổ chức Lễ Cầu an xuân Ất Mùi 2015 tại Thiền viện Trúc Lâm An Tâm, nhằm tri ân những khách hàng thân thiết, đã tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Trước nay, PYS Travel bên cạnh hoạt động kinh doanh vẫn luôn quan tâm tới những hoạt động xã hội, làm từ thiện, hoạt động vì cộng đồng khác. Với mong muốn tri ân những khách hàng thân thiết, gắn bó với công ty, PYS Travel đã tổ chức chương trình Lễ Cầu an xuân Ất Mùi 2015 tại Thiền viện Trúc Lâm An Tâm.

pysstravel.jpg141 khách hàng trang nghiêm làm lễ Cầu an – Sám hối do PYS Travel tổ chức,
trong chính điện của Thiền viện Trúc Lâm An Tâm
(Ảnh – Thành Trang) 

PYS Travel và mối duyên lành với Thiền viện An Tâm

pystravel.jpg Chương trình tri ân khách hàng – Lễ Cầu an xuân Ất Mùi 2015 của PYS Travel
với hy vọng vào một năm mới an lạc, quốc thái dân an

(Ảnh – Thành Trang) 

Như đã biết, chương trình tập thiền, hoàn toàn phi lợi nhuận, được tổ chức suốt 5 năm qua là một nét độc đáo của PYS Travel, so với các công ty du lịch khác. Đặc biệt, PYS Travel với tấm lòng hướng thượng, đã từng nhiều lần hợp tác với Thiền viện An Tâm để kêu gọi phật tử tứ phương, cúng dường tùy hỷ, gây dựng nơi đây được đàng hoàng như ngày hôm nay:

“Làm chùa, tô tượng, đúc chuông
Trong ba việc ấy, thập phương nên làm”

pystravel.jpg PYS Travel bên cạnh hoạt động kinh doanh vẫn luôn quan tâm tới
những hoạt động xã hội, làm từ thiện, hoạt động vì cộng đồng khác
(Ảnh – Thành Trang)

pystravel.jpg  Chương trình tập thiền tại Thiền viện An Tâm hoàn toàn phi lợi nhuận,
được tổ chức suốt 5 năm qua là một nét độc đáo của PYS Travel, so với các công ty du lịch khác
(Ảnh – Thành Trang)

Thiền viện Trúc Lâm An Tâm là một ngôi chùa lớn nằm trên núi Thạch Bàn, trực thuộc Khu di tích Tây Thiên, thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Khu di tích Tây Thiên gồm Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (chùa tăng) và Thiền viện Trúc Lâm An Tâm (chùa ni). Thiền viện Trúc Lâm An Tâm được xây dựng từ năm 2009 do ni sư Thích Nữ Thuần Giác trụ trì và phần cơ bản hoàn tất năm 2012; đến năm 2015, thiền viện đã có nhiều hạng mục mới và khuôn viên sân vườn được bài trí đẹp mắt.

pystravel.jpg Toàn cảnh Thiền viện Trúc Lâm An Tâm với không gian thoáng đãng, thanh tịnh, thoát tục,
không hề có dấu hiệu của “buôn thần bán thánh” hay “thương mại hóa”
(Ảnh – Thành Trang) 

Với mối duyên lành trải qua thời gian ấy, PYS Travel đã lựa chọn Thiền viện An Tâm để tổ chức Lễ Cầu an xuân Ất Mùi 2015, để cầu quốc thái dân an, hy vọng mang đến sự bình an, thanh thản cho quý khách hàng trong một năm dài, đầy thử thách ở phía trước.

Lễ Cầu ăn xuân Ất Mùi 2015 – Chương trình tri ân khách hàng của PYS Travel

pystravel.jpg Lần đầu tiên tổ chức Chương trình tri ân khách hàng – Lê Cầu an Sám hối với quy mô lớn,
lên đến 141 khách hàng, PYS Travel đã nỗ lực hết sức vì một năm 2015 thành công hơn
(Ảnh – Thành Trang) 

Với số lượng đăng ký kỷ lục là 141 khách hàng, trong dịp đầu năm rất khó khăn trong việc thuê xe, PYS Travel vẫn cố gắng nỗ lực hết sức để có thể tổ chức cho một lượng quý khách tham gia đông nhất. Và những khách không có điều kiện tham gia, chúng tôi cũng gọi điện xin họ tên, tuổi và địa chỉ để lập danh sách cầu an đầy đủ nhất có thể! Và không hoài sự nhiệt tâm ấy, 3 xe của đoàn PYS Travel đã kín khách tham dự lễ cầu an, vì một năm mới bình yên cho gia đình và hết thảy chúng sinh.

pystravel.jpg Quang cảnh Lễ Cầu an – Sám hối trang nghiêm, thanh tịnh
ở chính điện của Thiền viện Trúc Lâm An Tâm

(Ảnh – Thành Trang) 

pystravel.jpg 141 khách hàng từ khắp mọi miền đất nước thành kính đọc kinh Sám hối sáu căn,
tự vấn về những việc đã qua, cầu bình an thanh thản cho năm mới đến
(Ảnh – Thành Trang) 

Khởi hành từ lúc 6 giờ 30 sáng tại Hà Nội. Sau một chuyến xe vui vẻ, kết nối các thành viên trong đoàn. 8 giờ sáng, đoàn đã có mặt tại Thiền viện An Tâm. Cảm nhận đầu tiên của quý khách khi đến đây là sự yên tĩnh và thanh tịnh hơn rất nhiều những nơi đình chùa khác.

pystravel.jpg Vườn Phật tại Thiền viện Trúc Lâm An Tâm với cách bài trí đẹp mắt
(Ảnh – Thành Trang) 

Có những người đến chùa chưa bao giờ là để cầu cúng hay để “dày vò” thêm các đấng tâm linh về những nguyện vọng xa vời. Ta đến chùa để tìm thanh tịnh. Và những nơi hiếm hoi cho ta được cái cảm giác an yên dễ chịu ấy, có chăng là An Tâm vào một ngày cuối xuân.

pystravel.jpgThiền viện An Tâm gây ấn tượng bởi không hề có hàng quán,
không “thương mại hóa”, không “buôn thần bán thánh” ở đó
(Ảnh – Thành Trang) 

Thiền viện An Tâm gây cho chúng tôi ấn tượng quá mạnh bởi không hề có hàng quán, không có một chút gì là “thương mại hóa”, là “buôn thần bán thánh” ở đó… Đó là một thiền viện mà nôm na có thể gọi là “rất chất”, chất và sâu nữa. Một cảnh an lạc lý tưởng để tu thiền. Các ni cô sống trong chùa với số lượng ít và cũng chỉ chuyên tu. Các ni nói: “Chúng tôi vào đây chỉ để tập tu”. Và khi tâm của những người nơi ấy thực sự đã tĩnh thì chẳng có gì động được vào nữa…

“Tu là cội phúc – Tình là dây oan”
“Tu là chuyển nghiệp”

pystravel.jpg PYS Travel sẽ cố gắng có thêm nhiều chương trình tri ân khách hàng
ý nghĩa và hoành tráng hơn nữa trong tương lai gần

(Ảnh – Thành Trang) 

8 giờ 30 phút sáng, lễ Cầu an – Sám hối bắt đầu. Mọi sự diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính. Đến 9 giờ 30, ni cô đích thân giảng pháp, nói về ý nghĩa của việc đi lễ Cầu an đầu năm mới; hay đi lễ chùa như thế nào cho đúng.

pystravel.jpg PYS Travel với những người trẻ, năng động và nhiệt tình
(Ảnh – Thành Trang) 

11 giờ trưa, cả đoàn kính cẩn thọ trai trong chánh niệm. Buổi chiều tự do tham quan, hoặc quét sân chùa, tu thiền, để tích đức. 16 giờ chiều, đoàn có mặt đầy đủ tại cổng thiền viện để lên xe về Hà Nội.

pystravel.jpg Mâm cỗ chay thanh tịnh mà vẫn thơm ngon,
với món bánh chưng An Tâm đặc sắc do các ni cô đích thân vào bếp

(Ảnh – Thành Trang)

Còn một điều đặc biệt là bánh chưng An Tâm do chính các sư cô chế biến, mà nhiều phật tử có may mắn nếm thử đều tấm tắc khen. Bánh chưng An Tâm là bánh chay, nhưng ăn lại có vị béo, ăn không ngán vì không có mỡ. Sư cô Trí Giải cho biết thêm, nguyên liệu cũng thông thường, người dùng cắt bánh chưng nhìn nhân cũng biết, nhưng cách chế biến nhân thì mỗi người một cách, không thể làm giống y như vậy được.

pystravel.jpg Cảm nhận của khách hàng sau khi tham dự
Lễ Cầu an xuân Ất Mùi 2015 do PYS Travel tổ chức
(Ảnh chụp từ fanpage PYS Travel)  

Thông qua Chương trình tri ân khách hàng – Lễ Cầu an xuân Ất Mùi 2015 tại Thiền viện An Tâm, PYS Travel mong muốn đem lại những giây phút an lành, tĩnh tại, thư giãn tốt nhất cho quý khách hàng; đồng thời là dịp để quý khách hiểu biết thêm về Phật Giáo, về Thiền Tông Việt Nam, niềm tự hào của dân tộc ta. Trong tương lai gần, PYS Travel sẽ có những chương trình tri ân ý nghĩa và hoành tráng hơn nữa để cảm ơn sự tin tưởng của quý khách, khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Bài và ảnh: Thành Trang

*Mọi sự trích dẫn và sao chép xin vui lòng ghi rõ nguồn pystravel.vn