Cập nhật hoa tam giác mạch Hà Giang ngày 5/10/2015

Cập nhật hoa tam giác mạch Hà Giang ngày 5/10/2015

ha-giang-pys-travel004
Cơn sốt Mùa hoa tam giác mạch Hà Giang trong vài năm trở lại đây, không khi nào hết nóng, nhất là trong năm đầu tiên tổ chức Lễ hội Hoa, Hà Giang dường như thu hút hơn bao giờ hết những vị khách từ mọi miền Tổ quốc đổ vể, để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa sơn cước này.

Kể từ đầu tháng 10/ 2015, hoa tam giác mạch đã chớm nở ở nhiều nơi trên cao nguyên Hà Giang. Những người đam mê du lịch đều ngóng đợi hoa nở ở từng khu vực trên rẻo cao Đông Bắc Tổ Quốc. PYS Travel xin cập nhật hoa tam giác mạch nở theo từng ngày để du khách có thể sắp xếp thời gian tham gia vào ngày hội tam giác mạch nở rộ.

ha-giang-pys-travel005

Theo thông tin từ nhiều du khách của PYS Travel, cũng như các phượt thủ chia sẻ, tình hình hoa tam giác mạch Hà Giang được cập nhật trong ngày 5/10 như sau:

– Gần Cốc Pài trên đường đi Nàn Ma, du khách có thể rẽ vào một khu ruộng Tam giác mạch khá lớn, tuy nhiên mới được gieo trồng được khoảng nửa tháng. Tầm 2 tuần nữa lên thì hoa nở đẹp.

ha-giang-pys-travel003

– Khu gần đồn biên phòng Xín Mần được gieo khá nhiều Tam giác mạch nhưng mới bắt đầu nở. Khoảng 1 tuần nữa đi thì vào độ đẹp nhất. Hoa Tam giác mạch ở Xín Mần, được đánh là đẹp nhất, vì cây to, bông xòe, lá xanh rộng, góc chụp cũng bao la và đẹp hơn, cạnh bên những dãy núi hùng vỹ.

ha-giang-pys-travel001

– Từ thành phố Hà Giang lên đến Đồng Văn, hoa tam giác mạch năm nay cũng được bắt đầu gieo trồng ở Quản Bạ, nơi có danh thắng Núi đôi cô Tiên, là khu gieo ruộng Tam giác mạch hình trái tim.

– Dọc từ đồi thông Yên Minh lên đến Đồng Văn dọc hai bên đường cũng gieo rất nhiều Tam giác mạch và xen kẽ từng đợt. Tuy nhiên chỗ sớm nhất thì ở dốc xuống Sủng Là, Khu Ma Lé, Lũng Táo, Thài Phìn Tủng đã nở, khoảng 1 tuần nữa thì nở đẹp và rộ.

ha-giang-pys-travel007

– Khu chân đèo Mã Pí Lèng ( lối rẽ đi Xín Cái) tam giác mạch được gieo rất nhiều và tạo hình đủ kiểu như sao năm cánh, trái tim, bông hoa… Du khách sẽ được thỏa thích chụp hình, tạo dáng ấn tượng với những khu vực hoa tam giác mạch này.

– Khu đồi thông Yên Minh nhìn sang tay phải theo hướng đi lên Chiện hoa cũng đang nở, khu ruộng hình trái tim và mâm xôi bên cạnh nhau.

ha-giang-pys-travel004

Tin vui cho các bạn đam mê du lịch:

– Tình hình đường xá Hà Giang nă nay có vẻ đầu tư mới và cải tạo rất đẹp. Rất thuận lợi cho cung đường di chuyển của các bạn.

– Thêm một điểm yên tâm nữa cho du khách, đó là, năm nay hoa tam giác mạch được trồng xen canh, rải rác nở từ suốt đầu tháng 10 đến tháng 11 dọc 2 ven đường quốc lộ chính. Quy định giá vào vườn của các bà con nơi đây là 10.000 VNĐ/ người. Mong tất cả các du khách tuân thủ thực hiện quy định.

ha-giang-pys-travel006

ha-giang-pys-travel002

Tham khảo Tour Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

GIÁ TOUR: VNĐ/KHÁCH
Khởi hành thứ 6 hàng tuần: 2.380.000 VNĐ
Khởi hành thứ 2 hàng tuần: 2.680.000 VNĐ

Quỳnh Thơ