Mù Cang Chải tháng 9 có gì, Về thôi em!

Mù Cang Chải tháng 9 có gì, Về thôi em!

mu-cang-chai-pys-travel012
Tới nấc thang lên mây Mù Cang Chải tháng 9, chính là vào mùa đẹp nhất trong năm, với tưng bừng của lễ hội, của sôi động với những cánh dù lượn, của lúa chín trên nương thơm hương mới, của bung rộ sắc hồng tam giác mạch, hay những điểm đến mới mẻ của xứ sở non cao.

Những điểm nhấn nổi bật của Mù Cang Chải tháng 9, chắc chắn sẽ thôi thúc bạn lên đường hơn bao giờ hết!

1. Tuần văn hóa lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Tuần Văn hóa – Thể thao và Du lịch Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm nay diễn ra từ ngày 18 – 20/9/2016.

mu cang chai

Bao gồm các hoạt động đặc sắc như sau: Lễ khai mạc Tuần Văn hóa hoạt động thể thao truyền thống dân tộc Mông; Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng”; Triển lãm ảnh “Mù Cang Chải – sóng lúa nhịp nhàng”; Phiên chợ vùng cao; Hội thi chọi dê; các hoạt động cho du khách trải nghiệm văn hóa truyền thống; chiếu phim, xe thư viện lưu động…Điểm nhấn của 2 tuần văn hóa là hoạt động diễu diễn đường phố lần đầu tiên tổ chức và festival dù lượn lớn nhất từ trước tới nay.

mu cang chai

2. Mùa lúa chín vàng

Thời điểm tháng 9, lúa ở Mù Cang Chải cũng bắt đầu đồng loạt chín rộ.

Những ngày lễ hội Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải diễn ra, cũng là lúc lúa bắt đầu gọi nắng gọi gió đủ đầy để bung rực sắc vàng.

mu cang chai

Tháng 9, thời điểm những sóng lúa ruộng bậc thang Mù Cang Chải bắt đầu đổ vàng, nhuộm núi đồi màu sắc đặc trưng của thu sơn cước. Nơi đây lại sôi động với lễ hội mùa lúa, nơi được đánh giá là có những thửa ruộng bậc thang lớn và đẹp nhất cả nước.

mu cang chai

3. Bạt ngàn Tam giác mạch nở rực tại điểm bay dù lượn đèo Khau Phạ

Mù Cang Chải không chỉ có ruộng bậc thang mà còn có cả Hoa Tam Giác Mạch, vườn hoa đó nằm tại vị trí rất đẹp trên đèo Khau Phạ (gần điểm bay dù lượn), tại đây bạn vừa có thể thoả sức ngắm hoa, vừa có thể ngắm đèo, ngắm ruộng bậc thang, những bản làng của người Thái, người Mông và hoà mình vào tiết trời se lạnh, mờ ảo trên một trong những tứ đại đỉnh đèo đẹp nhất miền Bắc Việt Nam.

mu cang chai

Được biết chủ vườn hoa này là bác Vàng được sự giúp đỡ về giống và kĩ thuật của chính quyền Huyện Mù Cang Chải, tại sự kiện nổi bật nhất năm, du khách sẽ không chỉ có Dù lượn, mùa vàng mà cả những sắc hoa tam giác mạch.

mu cang chai

4. Festival dù lượn: Bay trên mùa vàng Mù Cang Chải

Theo thông tin từ UBND tỉnh Yên Bái, Festival Dù lượn Dự kiến diễn ra từ ngày 17-19/09/2016, khi lúa ở thung lũng Lìm Mông và khắp các khu vực Mù Cang Chải chín vàng rực rỡ nhất. Địa điểm diễn ra tại đỉnh Đèo Khau Phạ.

mu cang chaiẢnh: Vietwing Hanoi

Lễ hội do UBND tỉnh Yên Bái kết hợp với CLB Hàng không phía Bắc và CLB Vietwings Hanoi thực hiện dự kiến sẽ thu hút 200 phi công đăng ký bay, trong đó có cả những phi công đến từ các nước châu Á và châu Âu.

mu cang chaiẢnh: Vu Thanh Cong

5. Ngọn đồi tình yêu

Đồi Tình Yêu – Điểm mới cho các bạn chụp ảnh, cùng nhau thể hiện tình yêu đôi lứa. Địa điểm tại tổ 6 trung tâm thị trấn Mù Cang Chải.

thang-9-pys-travel002

thang-9-pys-travel003

thang-9-pys-travel004Ảnh: Mù Cang Chải Tôi Yêu

Bạn còn băn khoăn trong lựa chọn nhà tổ chức tour Mù Cang Chải uy tín, chất lượng dịch vụ hoàn hảo, hãy tham khảo ngay Tour Du lịch 3 ngày 2 đêm, giá hấp dẫn. Khám phá ngay>>

Quỳnh Thơ