Đi ngay thôi kẻo lỡ mất mùa dã quỳ ngay ở Ba Vì

Đi ngay thôi, kẻo tuột mất mùa dã quỳ ngay ở Ba Vì

da-quy-ba-vi-2
Chỉ cách trung tâm Hà Nội 50km về phỉa Tây, vườn quốc gia Ba Vì là điểm hẹn lý tưởng cho những ai săn sắc vàng dã quỳ những ngày đầu đông.

Chỉ cách trung tâm Hà Nội 50km về phỉa Tây, vườn quốc gia Ba Vì là điểm hẹn lý tưởng cho những ai săn sắc vàng dã quỳ những ngày đầu đông.

hoa-da-quy-ba-vi-pys-travel003

Hoa dã quỳ bung sắc tại Vườn quốc gia Ba Vì

Mùa hoa dã quỳ ở Ba Vì thường bắt đầu vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 khi tiết trời miền Bắc bắt đầu se lạnh, đón những đợt gió mùa đầu tiên. Ấy vậy mà hoa dã quỳ còn được người dân ở đây ví là “hoa báo Đông”.

Những dải hoa dã quỳ ở Vườn quốc gia Ba Vì không bạt ngàn như Đà Lạt song cảnh sắc mờ ảo của mây núi nơi đây cũng khiến sắc hoa có vẻ đẹp riêng. Hoa dã quỳ ở Ba Vì có đặc điểm bông to hơn, cây thấp vừa người, lớp hoa này sắp tàn thì lớp hoa khác lại xen lên đua sắc. Vì thế mà sắc vàng của dã quỳ Ba Vì cứ rực rỡ trong suốt 2 tuần bung nở.

hoa-da-quy-ba-vi-pys-travel004

hoa-da-quy-ba-vi-pys-travel005

Nhiều bạn trẻ nhanh chân để không bỏ lỡ mùa dã quỳ rực rỡ ngắn ngủi tại đây

hoa-da-quy-ba-vi-pys-travel006
Ngay từ cổng vào của Vườn quốc gia Ba Vì kéo dài tới Đền Thượng – nơi thờ Thánh Tản Viên ở độ cảo 1.269m, hai bên đường đã vô cùng sống động với những khóm hoa dã quỳ vàng bung. Và ngay khi chạm đến khu đồi hoa dã quỳ – điểm ngắm được nhiều và đẹp nhất – chắc chắn chẳng ai không thể siêu lòng trước cảnh sắc tươi mới chốn đây. Sắc vàng rực rỡ của từng luống hoa thắp sáng một góc rừng già. Mộng mơ mà không kém phần hoang dại…

hoa-da-quy-ba-vi-pys-travel001

hoa-da-quy-ba-vi-pys-travel004

Dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì gối lớp bung nở trong suốt 2 tuần tỏa sắc

Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc mình đến với hoa dã quỳ ngay thôi. Tháng 11 đến rồi! Dã quỳ “kiêu” quá, chẳng hứa đợi lâu!

(Ảnh sử dụng trong bài: FB Minh Quang Nguyễn)

Thùy Anh