Note nhanh những điểm đến cho chuyến đi Hà Giang sắp tới

Note nhanh những điểm đến cho chuyến đi Hà Giang sắp tới

ha-giang-pys-travel030
Và thế là sau những tháng ngày mải miết "vì sếp quên thân", bạn quyết định thưởng cho mình một chuyến đi Hà Giang, đến vùng đất của của những loài hoa mọc trên cao nguyên đá. Thế nhưng, Hà Giang không chỉ có hoa đâu, còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn. Ghi nhớ những địa điểm sau để có một cuộc đi trốn hoàn hảo nhé.

Có phải Hà Giang chỉ đẹp lộng lẫy vào mùa hoa tam giác mạch bung nở sắc hồng phớt không? Hà Giang mùa nào cũng đẹp. Nét đẹp của Hà Giang không chỉ từ cảnh sắc hùng vĩ của núi non trùng trùng điệp điệp, của hoa mọc trên cao nguyên, mỏng manh nhưng mang đầy sức sống. Hà Giang còn mang lại những trải nghiệm thú vị cho mọi du khách ghé chân bởi những điểm đến thú vị khác nữa.

1. Dinh thự vua Mèo

Dinh thự có tuổi đời gần 100 năm do vua Mèo Vương Chính Đức thuê thợ giỏi và hàng vạn nhân công xây dựng trong 9 năm, tốn 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương, tương đương 150 tỷ đồng. Dinh thự mang nét cổ kính nhưng không kém phần uy nghi, lộng lẫy.

ha-giang-pys-travel009

Đứng giữa dinh thự kì bí của họ Vương. Ảnh: linhlinh287

ha-giang-pys-travel007

Mình cũng sẽ xây một căn nhà 150 tỉ đồng như thế này. Ảnh: minh729

ha-giang-pys-travel008

Nếu bị giữ lại nơi này như câu chuyện của Mị thì có nên ở lại không? Ảnh: thuylenh

ha-giang-pys-travel010

Biệt đội khám phá dinh vua Mèo. Ảnh: tieuheoheo

2. Phố cổ Đồng Văn

ha-giang-pys-travel021

Có ai để ý hoa đã nở góc phố chưa? Ảnh: macy_truong

ha-giang-pys-travel022

Góc phố lên đèn. Ảnh: dtnguyenc

ha-giang-pys-travel023

Diện đồ cool ngầu vòng quanh phố cổ. Ảnh: _punguyen_

3. Cột cờ Lũng Cú

Trên đỉnh cột là cán cờ cao 9m cắm cờ Tổ quốc có chiều dài 9m, chiều rộng 6m và tổng diện tích rộng 54m², tượng trưng cho 54 dân tộc cùng chung sống trên đất nước ta. Cột cờ Lũng Cú mang ý nghĩa lịch sử thiêng liêng. Từ trên đỉnh cột cờ nhìn xuống sẽ có cảm giác cực phiêu, có cảm giác như núi non Hà Giang đang ôm lấy mình.

ha-giang-pys-travel005

Mặc áo cờ đỏ sao vàng trước cột cờ thiên liêng. Ảnh: thuylenh

ha-giang-pys-travel002

Yolo! Ảnh: nvnmeoo

ha-giang-pys-travel001

Đứng trên đỉnh cột cờ. Ảnh: ngoc_lu

4. Cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn trải dài qua địa bàn 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn của tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những vùng đá vôi đặc biệt của cả nước, chứa đựng những dấu ấn tiêu biểu về lịch sử phát triển của vỏ trái đất. Đồng Văn có tới 80% diện lộ đá vôi, được tạo thành từ những điều kiện môi trường và giai đoạn phát triển rất khác nhau kéo dài hàng trăm triệu năm, góp phần tô điểm nét hùng vĩ của đất trời Hà Giang.

ha-giang-pys-travel013

Đá có nghe thấy tiếng lòng cô gái trẻ? Ảnh: khanhlumpy

ha-giang-pys-travel014

Sẽ nhớ từng mỏm đá nơ cao nguyên nơi này. Ảnh: hoaiyen.thanh

ha-giang-pys-travel012

Nghỉ chân một chút. linhtay.0906

5. Chợ phiên Đồng Văn

Mỗi tuần chợ họp một phiên duy nhất vào ngày Chủ nhật. Vào ngày chợ phiên, khu phố cổ Đồng Văn – Hà Giang vốn nhỏ bé tĩnh lặng trở nên náo nhiệt đông vui như ngày hội với đủ sắc màu sặc sỡ của trang phục người Dao, Mông, Tày, Nùng, Giáy, Lô Lô…, đổ về từ các ngả núi xuống chợ.

ha-giang-pys-travel018

Chợ phiên tấp nập người mua bán. Ảnh: thuylenh

ha-giang-pys-travel016

Lựa một vài món đồ về làm quà cho bà con miền xuôi. Ảnh: nvnmeoo

Nét độc đáo ở phiên chợ Đồng Văn, Hà Giang là ở những mặt hàng mà đồng bào mang đến chợ, chủ yếu là nông sản, sản vật trong vùng do họ làm ra. Khác với phiên chợ dưới xuôi là người ta đến chợ để mua bán, đồng bào đến phiên chợ Đồng Văn, ngoài việc mua bán, trao đổi hàng hoá thì chợ còn là nơi để mọi người giao lưu, gặp gỡ.

ha-giang-pys-travel020

Một góc chợ vắng. Ảnh: lathu08

ha-giang-pys-travel015

Một chiếc ví được làm thủ công từ bàn tay khéo léo. Ảnh: nvnmeoo

Đến phiên chợ, thường thì cả nhà cùng đi. Các bà mẹ, người vợ đi chợ để mua sắm; các ông chồng đi chợ để giao lưu uống rượu, ăn thắng cố, thổi khèn; trẻ em theo bố mẹ đi chơi chợ; thanh niên nam nữ đến chợ để giao lưu tìm bạn tình…những điều mang đặc trưng của Hà Giang.

ha-giang-pys-travel019

Bánh cuốn Hà Giang. Ảnh: minhchau186

ha-giang-pys-travel017

Thưởng thức một tô phở nóng vùng cao. Ảnh: hoa.chanhh

6. Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng là con đường đèo vượt đỉnh ngọn núi cùng tên nằm tại độ cao trên 2000m so với mực nước biển thuộc Cao nguyên Đồng Văn, nằm trên con đường mang tên Đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc. Thành quả sau khi chinh phục con đèo này là cảnh sắc Hà Giang đẹp như tranh thu vào tầm mắt.

 

ha-giang-pys-travel025

Choáng ngợp trước vẻ đẹp thiên nhiên Hà Giang. Ảnh: huyennmumm

ha-giang-pys-travel024

Đã đi nhiều nơi, Hà Giang lưu luyến nhiều. Ảnh: _dohien

ha-giang-pys-travel026

Qua đèo không quên check-in so deep. Ảnh: hienddang

ha-giang-pys-travel027

Có loài hoa khẽ nở nơi đèo cao. Ảnh: npmtam

Chẳng tiếc gì một chuyến về với Hà Giang, nơi non cao kì vĩ, nơi có những ruộng bậc thanh, hoa cải trắng bạt ngàn, tam giác mạch nở bung rực rỡ, nơi có những điều kì bí cần con người trải nghiệm khám phá. Lên đường đến Hà Giang ngay thôi, để thấy được nhịp nhở của đất trời và con người nơi đây hòa làm một mà biết trân trọng thêm những điều kì diệu mà thiên nhiên mang đến.

Thùy Linh

Tham khảo gói du lịch Hà Giang để nhận ngay món quà đặc biệt từ PYS Travel >>>