Những cung đèo Đà Nẵng huyền thoại – tuổi trẻ ai cũng mong một lần được “điên cuồng” như thế

Những cung đèo Đà Nẵng huyền thoại – tuổi trẻ ai cũng mong một lần được “điên cuồng” như thế

temp_regrann_1483936353289
Những khúc cua tay áo huyền thoại, nguy hiểm nhưng có một ma lực mạnh mẽ làm say mê bất cứ bạn trẻ nào. Đến với những khúc cua đèo Hải Vân, không chỉ được thử thách những giới hạn bản thân, mà còn là một lần làm mới mình, đưa cảm xúc trở về thảnh thơi, an yên nhất.

Với những người đam mê du lịch, đèo Hải Vân là một con đèo đẹp. Nằm trên mực nước biển 21m, bên này là núi cao, đằng xa bên kia là biển rộng, đèo Hải Vân khiến người ta phải ồ lên trầm trồ khi chứng kiến màu xanh ngát xanh núi non đan xen với màu thăm thẳm của biển trời. Đèo Hải Vân như một danh giới địa lý tự nhiên của miền Bắc và miền Nam khi nối liền Huế và Đà Nẵng.

da-nang-pystravel003

Quanh co vắt quanh núi rừng như dải lụa. Ảnh: Nguyễn Minh Sơn

Nhưng với những người trẻ, những người ưa khám phá, thích những thử thách mới lạ thì đèo Hải Vân là cả một hành trình đam mê. Sẽ thật hào hứng và tò mò lúc lên đèo, sẽ thật hồi hộp và hào hứng khi đến những khúc cua tay áo quanh co nguy hiểm và sẽ thật tự hào, choáng ngợp khi đứng trước bao la đất trời khi đã dừng chân trên đỉnh đèo.

da-nang-pystravel005

Ảnh: neon.foto

 

da-nang-pystravel002

Ảnh: Nguyễn Minh Sơn

Những khúc cua tay áo làm choáng ngợp bất cứ ai. 

Tuổi trẻ tự do, thích mạo hiểm và ưa khám phá. Tuổi trẻ mệt mỏi và chán nản với thành phố xô bồ. Tuổi trẻ không chịu ngồi yên ở những thành phố đông nghịt, chật chội. Tuổi trẻ thích những nơi rộng rãi, khoáng đạt, thích mình mỗi sáng “thức dậy ở một nơi xa”.

da-nang-pystravel003

 Ảnh: @lunhiee

da-nang-pystravel002

Ảnh: @hellolalin

Phấn khích nơi khúc cua tử thần.

Những lúc ấy, những ngày trong tuần mệt nhoài với công việc bỗng như rơi lại hết ở phía sau khi có những cuối tuần “đi trốn”. Khám phá một điểm mới, những con người mới, hít thở không khí trong lành, thử thách độ “cứng” của tay lái, tìm đến những khúc cua ở những rẻo cao, … dường như lúc nào tuổi trẻ cũng sợ bị bó buộc trong chính cuộc sống của mình.

da-nang-pystravel006

Những khúc cua nguy hiểm đem lại cảm giác giải phóng khỏi những bộn bề cuộc sống

da-nang-pystravel001

Tự do tự tại giữa đất trời. Ảnh: @_haguun

Có lẽ vì thế, những điều hấp dẫn trước tiên ở đèo Hải Vân trong mắt những người trẻ là những khúc cua tay áo nguy hiểm và đẩy phấn khích. Cảnh đẹp trời biển có thể không phải đâu cũng đẹp như thế, đèo cao hiểm trở không phải một mình Hải Vân có, nhưng cái cảm giác khi vượt qua được một khúc cua quanh co như tử thần, bỗng cảm thấy tuổi trẻ của mình đáng sống biết bao.

da-nang-pystravel006

Cả đất trời là của mình này. Ảnh: tiffany.tss

Xách xe khỏi nhà, chạy trốn khỏi bộn bề công việc cuộc sống, bỏ lại tất cả đằng sau những nỗi lo tuổi trẻ chớm nở về cơm, áo, gạo, tiền, … đến với Hải Vân qua những cung đèo huyền thoại thay vì chọn đường hầm, … có lẽ là việc mà tất cả những người trẻ đều muốn thử trong đời. Và trên cả cảm giác phấn khích, được sống với chính mình khi đặt ra những thách thức, giới hạn rồi phá vỡ là cảm giác tự hào, phấn khích đứng trên đỉnh Hải Vân, thu lại trong tầm mắt một phần Đà Nẵng, với cảng Tiên Sa, với bán đảo Sơn Trà, với Cù Lao Chàm, với những đường bờ biển dài, bãi cát vàng thoai thoải ôm lấy mặt nước trong xanh bao la.

da-nang-pystravel001

Ảnh: albygeois

 

da-nang-pystravel001

Ảnh: @tnmcuong

da-nang-pystravel002

Ảnh: @yoh_yamazaki

Cảm giác thành công khi lên tới đỉnh đèo.

Tuổi trẻ, được sống với đam mê và ước muốn của mình chính là cảm giác thành công nhất. “Điên cuồng” một lần ở những cung đèo Hải Vân, tìm lại cho mình những cảm xúc chân thật nhất, có lẽ là một điều mà người trẻ nào cũng muốn thử làm.

Xách xe lên và đi thôi !

QT

Tết này khoác balo lên vai đi Đà Nẵng và giải phóng bản thân ngay thôi >>>