Phát hiện ngôi làng cổ đẹp nức nở tại Đà Lạt

Phát hiện ngôi làng cổ đẹp “nức nở” ở Đà Lạt – X-Q Sử Quán

dalat-pystravel
Đi sâu vào bên trong, khách sẽ càng ớn lạnh khi gặp hình ảnh một xác chết nằm úp mặt vào tường có tên gọi "cái chết nguyên bản". Ở giữa sân là một tập hợp các bức tượng gỗ có hình thù quái dị với mắt lồi ra, đầu sưng cục và mình bị trói được đặt tên là "người xem phim"… Và còn rất nhiều thứ quái dị khác được khoác cái mác "nghệ thuật sắp đặt".

X-Q sử quán hay tranh thêu tay X-Q tọa lạc tại địa chỉ 258, đường Mai Anh Đào, thành phố Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây giới thiệu cho du khách nghề thêu tay truyền thống của thành phố.

dalat-pystravel
dalat-pystravel3

Nằm đối diện với đồi Mộng Mơ, X-Q sử quán thật sự là một địa điểm tham quan hấp dẫn cho du khách nhờ lối kiến trúc du lịch độc đáo, mang đậm dấu ấn Huế cổ kính và nghệ thuật trưng bày ấn tượng, ngoài giới thiệu tranh thêu, các biểu diễn tranh thêu, các đêm ngâm thơ, trưng bày tranh tượng nghệ thuật sắp đặt, khu ẩm thực,…đã mang lại những sản phẩm du lịch khá độc đáo thu hút du khách, cảnh quan sạch đẹp, nên thơ, cách bố trí khu trưng bày độc đáo, lạ mắt và phong cách phục vụ ân cần khiến cho X-Q sử quán tạo một dấu ấn rất riêng.

dalat-pystravel2

dalat-pystravel4

Đi sâu vào bên trong, khách sẽ càng ớn lạnh khi gặp hình ảnh một xác chết nằm úp mặt vào tường có tên gọi “cái chết nguyên bản“. Ở giữa sân là một tập hợp các bức tượng gỗ có hình thù quái dị với mắt lồi ra, đầu sưng cục và mình bị trói được đặt tên là “người xem phim“… Và còn rất nhiều thứ quái dị khác được khoác cái mác “nghệ thuật sắp đặt“.

phat-hien-ngoi-lang-co-dep-khong-goc-chet-it-ai-biet-o-da-lat-27-.8053

dalat-pystravel6

XQ Đà Lạt Sử Quán gồm các khu vực tham quan chính như: Khu trưng bày và giới thiệu tranh thêu, khu ẩm thực truyền thống, khu tham quan xưởng thêu với các nghệ nhân, khu tôn vinh các nghệ nhân thêu, khu vườn hoa và các nghệ thuật sắp đặt trong khuôn viên, khu trưng bày lịch sử ngành thêu Việt Nam.

dalat-pystravel7

dalat-pystravel10

Lần đầu tiên đến với XQ Sử Quán, các bạn như đang “lạc lối” ở Nhật Bản với những ngôi nhà gỗ xen lẫn những cây hoa anh đào đang khoe sắc. Giá vé tham quan là 20k/người nếu như bạn muốn khám phá hết khuôn viên, còn nếu chỉ tham quan phía bên ngoài thì free nha các bạn!

dalat-pystravel11

Một chuyến du lịch đúng nghĩa với sự giao lưu của ước mơ và tính nội tại ngày càng trở nên cần thiết và thiết yếu đối với người du khách. Chính dựa trên những yêu cầu đó, chúng tôi luôn tìm kiếm trong những câu chuyện quê hương, trong huyền thoại, trong thơ ca, âm nhạc, hội họa, nghệ thuật truyền thống. Du lịch văn hóa cần sự hòa tấu của nhiều nhạc cụ… để tạo nên những âm kỳ lạ của ký ức và trí tuệ con người của thành phố Đà Lạt.

dalat-pystravel12

Khám phá Đà Lạt 4 ngày 3 đêm chỉ với 3.380.000đ. Xem ngay >>

Thanh Tâm