Những điểm đến khiến "cuộc tình đầu tiên" của bạn với Ninh Bình trở nên hoàn hảo! - PYS Travel

Những điểm đến khiến “cuộc tình đầu tiên” của bạn với Ninh Bình trở nên hoàn hảo!

ninh-binh-pys-travel059
Ninh Bình không còn lạ lẫm gì với giới trẻ qua những thước phim Hollywood, những gameshow nổi tiếng. Lý do gì Ninh Bình cứ hết lần này lượt khác được "chọn mặt gửi vàng" để lên hình? Ninh Bình sở hữu những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ núi non mây trời không phải nơi nào cũng có. Nếu bạn đang có ý định du hí Ninh Bình thì note ngay những điểm "đinh" của đất cố đô này trước khi ghé nhé!

 

1. Tràng An

Đi Ninh Bình thì phải đến Tràng An. Đó là điều hiển nhiên dân ưa du lịch ai cũng biết. Tràng An được tạo nên bởi dòng sông uốn lượn quanh những chân núi đá vôi cùng với vô số hang động tự nhiên đẹp kì bí. Tràng An được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới. Khung cảnh thiên nhiên kì vĩ sẽ đưa bạn đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hẳn fan cứng của Running man không còn lạ gì với cảnh chèo thuyền khám phá động của 7 người ở đây. Bạn còn chần chờ gì mà không thử cảm giác ngồi trên thuyền, xuôi theo dòng nước ngắm nhìn cảnh sắc hữu tình ấy.

ninh-binh-pys-travel103

ninh-binh-pys-travel104

ninh-binh-pys-travel105

ninh-binh-pys-travel092

Ảnh: pikiu

ninh-binh-pys-travel087

Ảnh: megandaniells

ninh-binh-pys-travel102

ninh-binh-pys-travel083

Ảnh: clemzouzz

ninh-binh-pys-travel096

Ảnh: thuyvinavi

ninh-binh-pys-travel094

Ảnh: rubytrannn

ninh-binh-pys-travel106

Ảnh: vietmyyy

ninh-binh-pys-travel085

Ảnh: huyenanh.trinh

ninh-binh-pys-travel086

Ảnh: marischkaprue

ninh-binh-pys-travel095

Ảnh: thoiihihihoho

2. Chùa Bái Đính

Quần thể chùa Bái Đính ở Ninh Bình gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá, ở cửa ngõ phía tây vào cố đô Hoa Lư. Giữ nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như: chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á; chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á; chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á,…Bái Đính là cái tên không còn quá xa lạ đối với cả người lớn tuổi lẫn giới trẻ.

ninh-binh-pys-travel039

Ảnh: thanhson221291

ninh-binh-pys-travel032

ninh-binh-pys-travel033

Ảnh: modern_daydeamer

ninh-binh-pys-travel038

Ảnh: saritarrr

ninh-binh-pys-travel041

Ảnh: ut_thao100895

Tuy mới được xây dựng nhưng chùa Bái Đính của Ninh Bình vẫn mang đậm tính văn hóa và dấu ấn Việt Nam. Kiến trúc đồ sộ nhưng vẫn không mất đi bản sắc truyền thống. Bảo tháp cao nhất Đông Nam Á, con đường dẫn lên đỉnh chùa với hành lang là dãy tượng La Hán cùng với những chi tiết về phật giáo cực kì tỉ mỉ và công phu là điểm thu hút du khách ngày một nhiều của ngôi chùa này.

ninh-binh-pys-travel025

Ảnh: hien_kk

ninh-binh-pys-travel037

Ảnh: onikwishnuputra

ninh-binh-pys-travel031

Ảnh: marischkaparue

ninh-binh-pys-travel020

Ảnh: 6nuony

ninh-binh-pys-travel036

Ảnh: najmuni

ninh-binh-pys-travel030

Ảnh: kuls91

ninh-binh-pys-travel028

Ảnh: jungtieulynk

ninh-binh-pys-travel045

Ảnh: volong23n

3. Hang Múa

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Khi đến đây bạn sẽ phải leo lên 486 bậc thang đá. Nghe có vẻ khá vất vả nhưng thành quả bù lại thì cực vô giá đấy. Bạn sẽ có cơ hội ngắm toàn cảnh khu vực Tam Cốc với những đồng lúa bạt ngàn, núi non hùng vĩ.

ninh-binh-pys-travel051

Ảnh: bong.cham.bi

ninh-binh-pys-travel052

Ảnh: dili.ng

ninh-binh-pys-travel060

Trên đỉnh núi còn được đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng đất cố đô, ở giữa trung tâm di tích còn có một hồ nước nhân tạo xanh rêu cổ kính. Khi đã leo lên đến đỉnh thì khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, mây vờn gió núi chắc chắn sẽ làm bạn thích mê khi bỏ sức leo lên đây.

ninh-binh-pys-travel050

Ảnh: amy_and_nic

ninh-binh-pys-travel053

Ảnh: manouksteijn

ninh-binh-pys-travel054

ninh-binh-pys-travel059

Ảnh: uyndin

ninh-binh-pys-travel058

Ảnh: truc.0905

4. Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành từ dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Tam Cốc cũng nơi được đưa vào khai thác bằng du thuyền đầu tiên ở khu du lịch này. Tam Cốc ấn tượng nhất vào mùa lúa chín, khi đó ai đến đây cũng bị choáng ngợp bởi màu vàng ươm của lúa bên cạnh khúc sông chảy uốn lượn. Muốn thăm Tam Cốc – Ninh Bình, bạn sẽ đi thuyền từ bến trung tâm, dọc theo dòng Ngô Đồng uốn lượn qua các vách núi, hang động và ngắm những cánh đồng lúa chín. Thời gian đi và trở lại khoảng hai giờ.

ninh-binh-pys-travel069

Ảnh: elusion.photography

ninh-binh-pys-travel077

Tam Cốc vào mùa lúa chín là đẹp nhất

ninh-binh-pys-travel066

Ảnh: arielbigcat

ninh-binh-pys-travel065

ninh-binh-pys-travel073

ninh-binh-pys-travel008

ninh-binh-pys-travel009

Ảnh: uyndin

ninh-binh-pys-travel075

Ảnh: phongvu_vb

Bích Động nằm cách Tam Cốc 2 km, mang nghĩa là “động xanh”, là tên do tể tướng Nguyễn Nghiễm, thân phụ của đại thi hào Nguyễn Du đặt cho động năm 1773. Ngay phía trước động là một nhánh sông Ngô Đồng đang chảy qua. Chùa Bích Động một ngôi chùa cổ gắn với núi đá mang đậm phong cách Á Đông. Khi tới Ninh Bình thì bạn nên ghé qua ngôi chùa cổ kính này nhé. Không phải cứ tự nhiên mà Bích Động được phong là “ Nam Thiên Đệ Nhị Động ” đâu.

ninh-binh-pys-travel072

Ảnh: lilianalobo

ninh-binh-pys-travel070

Ảnh: kaiyi0622

ninh-binh-pys-travel068

Ảnh: davidaflynn

ninh-binh-pys-travel074

Phong cảnh của khu đệ nhất danh thắng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa cảnh đẹp của hang đông, của núi, của sông vì vậy Tam Cốc – Bích Động còn được ví như “Hạ Long trên cạn” của Ninh Bình.

5. Động Am Tiên

Động Am Tiên thuộc khu di tích lịch sử Cố Đô Hoa Lư nằm trên địa bàn xã Trường Yên, Ninh Bình và chỉ cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 10km. Đây là nơi vua Đinh Tiên Hoàng nuôi nhốt hổ, báo và cho xây pháp trường đồng thời cũng là nơi Thái hậu Dương Vân Nga tu hành thời gian cuối đời.  Với phong cảnh xung quanh là rừng núi kì bí, đậm chất cổ trang kiếm hiệp, động Am Tiên đang là điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến đi Ninh Bình lần này của bạn.

dong-am-tien-pys-travel013

Ảnh: hoangminh.tee

dong-am-tien-pys-travel002

Ảnh: _jmazk_ 

dong-am-tien-pys-travel016

Ảnh: kentpl 

dong-am-tien-pys-travel001

Ảnh: __n.am__

dong-am-tien-pys-travel006

Ảnh: doannguyen.bao 

dong-am-tien-pys-travel032

Ảnh: tieulinh93

dong-am-tien-pys-travel005

dong-am-tien-pys-travel027

Ảnh: nguyenthu1997

ninh-binh-pys-travel002

Ảnh:

ninh-binh-pys-travel001

Ảnh:

dong-am-tien-pys-travel009

Ảnh: duc.min.do1428

dong-am-tien-pys-travel021

Ảnh: luungocdiep304

Cuối cùng khi đến Ninh Bình đừng quên check -in Chezbeo Valley Bungalows để có quãng thời gian tuyệt vời cùng những bức hình “trong veo” như thế này nhé!

ninh-binh-pys-travel004

ninh-binh-pys-travel005

ninh-binh-pys-travel003

ninh-binh-pys-travel006

Ảnh: uyndin

Du hí Ninh Bình để ngẩn ngơ với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp  – chỉ 1tr700k. Đừng bỏ lỡ>>