Đừng bỏ lỡ say đắm vùng cao với Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2017 - PYS Travel

Đừng bỏ lỡ say đắm vùng cao với Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2017

mu-cang-chai-pys-travel004
Cơn bão đã qua, đất trời Mù Cang Chải lại chớm sinh sôi báo hiệu một mùa mênh mang những sắc vàng của lúa chín. Khi ấy những tâm hồn mê xê dịch lại náo nức hướng về Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Thả mình tung bay giữa không trung mùa vàng Mù Cang Chải, thưởng thức những đặc sản có 1-0-2, trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống vô cùng đặc sắc,...tất cả khiến Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải hấp dẫn hơn bao giờ hết!

Người ta bảo Mù Cang Chải mùa lễ hội lạ lùng lắm. Không khí Mù Cang Chải khi đó cứ khiến lòng người như mê như say, khoáng đạt trẻ trung và thuần khiết, cảm nhận được sự tự do trong từng hơi thở. Sẽ không quá lời khi ví Mù Cang Chải mùa lúa chín là đỉnh cao của vẻ đẹp thiên nhiên hòa quyện cùng nét văn hóa lao động người Việt Nam, với cả một vùng mênh mang sắc vàng tràn ngập, óng ả uốn mình như những nấc thang trời. Không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt sắc ấy, Mù Cang Chải mùa lễ hội còn có những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn đủ làm say lòng bất cứ vị khách du lịch khó tính nào.

mu-cang-chai-pys-travel001

Mù Cang Chải lại chớm sinh sôi báo hiệu một mùa mênh mang những sắc vàng của lúa chín (Ảnh: travel0805)

mu-cang-chai-pys-travel002

Không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt sắc ấy, Mù Cang Chải mùa lễ hội còn có những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn đủ làm say lòng bất cứ vị khách du lịch khó tính nào (Ảnh: traveler.paradise)

Festival dù lượn trên không

Đến với Mù Cang Chải vào mùa lễ hội ruộng bậc thang, các bạn có cơ hội được bay lượn giữa rừng núi hùng vĩ với festival dù lượn trên không. Du khách có thể trực tiếp tham gia bay cùng phi công hoặc huấn luyện viên, tự mình khám phá, chiêm ngưỡng cảnh sắc đẹp mê hồn của đèo Khau Phạ và những nấc thang mùa lúa chín uốn mình mêm mại. Điểm bay dù lượn Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải được đánh giá là 1 trong 4 điểm bay đẹp trên cả nước và là 1 trong 5 điểm bay đẹp nhất của thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn khi thả mình giữa không gian của thiên nhiên tuyệt sắc mùa lúa chín, hét thật lớn, ngắm thật lâu quê hương đất nước mình đang mùa đẹp nhất!

mu-cang-chai-pys-travel004

Đến với Mù Cang Chải vào mùa lễ hội ruộng bậc thang, các bạn có cơ hội được bay lượn giữa rừng núi hùng vĩ (Ảnh: Vietwing Hanoi)

mu-cang-chai-pys-travel006

Cảnh sắc tuyệt vời từ trên cao nhìn xuống ở Mù Cang Chải (Ảnh: vietnamtypicaltours)

mu-cang-chai-pys-travel003

Du khách có thể trực tiếp tham gia bay giữa Mù Cang Chải cùng phi công hoặc huấn luyện viên (Ảnh: Vietwing Hanoi)

mu-cang-chai-pys-travel005

Tự mình khám phá, chiêm ngưỡng cảnh sắc đẹp mê hồn của đèo Khau Phạ và những nấc thang mùa lúa chín uốn mình mềm mại (Ảnh: Internet)

Hoạt động thể thao truyền thống

Các hoạt động thể thao truyền thống luôn là “đặc sản” mùa lễ hội ở Mù Cang Chải. Không chỉ được trò chuyện và lắng nghe nhiều hơn về lịch sử và ý nghĩa những hoạt động truyền thống, du khách còn được tham gia trực tiếp vào những trò chơi vô cùng hấp dẫn như tù lu, kéo co, bắn nỏ, tung còn, bịt mắt bắt lợn, chọi dê… Mùa lễ hội ở Mù Cang Chải là ngày vui của tất cả mọi người bất kể già trẻ lớn bé. Con người mùa lễ hội như tưng bừng hơi, háo hức hơn, gần nhau hơn, khách du lịch vì thế cũng có cơ hội trải nghiệm văn hóa Mù Cang Chải một cách chân thực nhất.

mu-cang-chai-pys-travel007

Hội chọi dê Mù Cang Chải (Ảnh: Internet)

mu-cang-chai-pys-travel008

Các hoạt động thể thao vui chơi truyền thống luôn là “đặc sản” mùa lễ hội ở Mù Cang Chải (Ảnh: nguyen_truong_9x)

mu-cang-chai-pys-travel009

Khách du lịch có cơ hội trải nghiệm văn hóa Mù Cang Chải một cách chân thực nhất (Ảnh: qhquihuynh)

Phiên chợ vùng cao

Hàng năm, cứ đến Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải, khu vực sân và đường đi cạnh Phòng Văn hóa Thông tin lại có phiên chợ vùng cao, kéo dài từ 3 đến 4 ngày. Nơi đây tập trung những mặt hàng địa phương đặc sắc nhất, từ quần áo, đồ lưu niệm đến lương thực thực phẩm. Trải nghiệm văn hóa Mù Cang Chải chẳng đâu tập trung và thú vị như phiên chợ này. Bạn có thể dễ dàng sắm được những khuôn vải rực rỡ, những chiếc khăn độc nhất vô nhị hay một đôi giày thổ cẩm xinh xắn với giá cực kì phải chăng.

mu-cang-chai-pys-travel010

Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải còn có phiên chợ vùng cao (Ảnh: Internet)

mu-cang-chai-pys-travel011

Phiên chợ được tổ chức tại khu vực sân và đường đi cạnh Phòng Văn hóa Thông tin (Ảnh: constancejeffreys)

mu-cang-chai-pys-travel012

Phiên chợ tập trung những mặt hàng địa phương đặc sắc nhất, từ quần áo, đồ lưu niệm đến lương thực thực phẩm (Ảnh: kevin_vaille)

Lễ hội ẩm thực

Lễ hội ẩm thực vào mùa lúa chín Mù Cang Chải là thiên đường dành cho tín đồ ăn uống. Bạn có thể “Ăn cả Mù Cang Chải” chỉ với vài tiếng loanh quanh khu lễ hội. Sau khi nức mũi với thịt lợn kẹp cây rừng nướng, bạn chỉ việc đi vài bước chân là lại ấm lòng với xôi nếp nương chấm muối lạc Tú Lệ, rồi lại thanh đạm với táo mèo và mận tam hoa. Bên cạnh đó, cua suối rang muối, cá hồi, nhộng ong rừng và châu chấu rang cũng là những món ăn đặc sắc không thể bỏ qua khi trải nghiệm Lễ hội ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải.

mu-cang-chai-pys-travel013

Nhộng ong rừng (Ảnh: Internet)

mu-cang-chai-pys-travel014

Thịt lợn kẹp cây rừng nướng (Ảnh: Internet)

Trải nghiệm văn hóa lao động

Lên Mù Cang Chải, hãy thử hòa mình vào cuộc sống người dân nơi đây: chơi đùa cùng trẻ nhỏ, ngồi ăn cùng người dân giữa đồng lúa vàng ươm cùng nắng và gió, trải nghiệm bữa cơm đạm bạc, tắm thác tắm suối,… Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải còn có những hoạt động trải nghiệm đặc biệt hơn cho khách du lịch: trải nghiệm nét đẹp lao động trên những thửa ruộng óng ánh mùa vàng như gặt lúa, tuốt lúa; tổ chức trình diễn và trải nghiệm hoạt động se lanh, dệt vải… Đơn giản thế thôi mà bạn bỗng thấy lòng dịu dàng ấm áp, thấy tĩnh lặng yên bình khác hẳn cuộc sống xô bồ chốn phồn hoa. Trải nghiệm thắng cảnh có thể thấy đẹp, còn trải nghiệm tâm hồn sẽ giúp bạn thấy êm, và đời người thì mấy lần có những xúc cảm như thế!

mu-cang-chai-pys-travel017

Lên Mù Cang Chải, hãy thử hòa mình vào cuộc sống người dân nơi đây (Ảnh: sutipond_somnam)

mu-cang-chai-pys-travel015

Hoạt động tuốt lúa (Ảnh: Internet)

mu-cang-chai-pys-travel016

Cùng người dân sống cuộc sống lao động giữa những thửa ruộng vào óng ánh của Mù Cang Chải (Ảnh: Tran Hong Ngoc)

mu-cang-chai-pys-travel018

Cơ hội trải nghiệm một cuộc sống mới lạ mà bạn không có nhiều dịp để cảm nhận (Ảnh: thuy.ng91)

Xem phim lưu động

Cứ mỗi mùa lễ hội, ở Mù Cang Chải lại tổ chức chiếu phim lưu động. Đồng thời đây cũng là dịp tôn vinh danh thắng, nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử gắn với phát triển du lịch, đồng thời quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước. Thử tượng tưởng xem, những bộ phim cũ bạn đã từng xem, sẽ thú vị thêm biết nhường nào khi thưởng thức giữa không gian rộng lớn của khoảnh sân tập trung, dưới sao trời mênh mông, phảng phất mùi lúa chín cùng những con người chân thành hiếu khách, thỉnh thoảng lại hít hà nhâm nhi mẩu khoai nướng hay nghe tiếng trẻ em vui cười.

mu-cang-chai-pys-travel019

Cứ mỗi mùa lễ hội, ở Mù Cang Chải lại tổ chức chiếu phim lưu động (Ảnh: Internet)

mu-cang-chai-pys-travel020

Gắn bó với những con người chân thành, thân thiện và mến khách (Ảnh: indochinapioneer)

>>Lên kế hoạch du hí Mù Cang Chải ngay dịp 2/9 để nhận những ưu đãi cực kì hấp dẫn!! Khám phá ngay!!

Galaxie