Lễ hội hoa tam giác mạch 2017. Còn gì ngăn cản bước chân bạn lên đường?

Lễ hội hoa tam giác mạch 2017. Còn gì ngăn cản bước chân bạn lên đường?

huu thong 2
Lễ hội hoa Tam giác mạch Hà Giang lần 3 năm 2017 được bắt đầu từ ngày 24/11 đến ngày 31/12/2017. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và đi?

Hà Giang – Vùng đất của đá

Với đặc điểm địa hình rất đặc thù, Hà Giang được biết đến với những cao nguyên đá hùng vĩ và hiểm trở. Trên những vùng cao nguyên đó, các dân tộc ít người sinh sống vượt lên hoàn cảnh và lưu giữ những bản sắc văn hóa độc đáo của mình.

Hà Giang là mảnh đất được biết đến với những núi đá trùng điệp, cheo leo; thế nhưng hoa trái ở đây thì có màu sắc, có hương vị đặc biệt thơm ngon. Đến Hà Giang, ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu những cánh đồng Tam giác mạch rực rỡ. Và quan trọng là Tam giác mạch đang vào mùa hoa, sắc hương hội tụ.

ha-giang-pys-travel001

Lễ hội hoa Tam giác mạch được bắt đầu từ ngày 24/11 đến ngày 31/12/2017  (Ảnh Thang Lam Nguyen)

Lễ hội hoa Tam giác mạch thường niên năm nay đã được lên kế hoạch chuẩn bị chi tiết, phục vụ khách du lịch và đón chào một mùa hội thành công rực rỡ.

Theo dự kiến ban đầu, lễ hội hoa Tam giác mạch sẽ được tổ chức từ ngày 4/10 và kéo dài đến hết ngày 31/12/2017. Tuy nhiên mới đây Tỉnh ủy Hà Giang vừa xem xét và có quyết định điều chỉnh lịch cho phù hợp với tình hình thực tế. Lễ hội hoa là một hoạt động quan trọng góp phần quảng bá và tôn vinh những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc ở Hà Giang.

ha-giang-pys-travel002

Nhiều hoạt động đặc sắc như dù bay hay thưởng thức hòa nhạc lần đầu tiên có tại Hà Giang miền đá. (Ảnh Tran Phuc Dang)

Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội hoa lần này, du khách có thể được thưởng thức những buổi hòa nhạc mang đậm âm hưởng văn hóa phương Bắc dưới chân cột cờ Lũng Cú hay có cơ hội được thưởng thức những bản nhạc độc đáo đến từ những chiếc đàn đá, chiếc tù và đặc trưng của người dân tộc.

Hoa tam giác mạch – Đặc sản không thể thiếu của Hà Giang

Hà Giang đang bước vào độ hoa Tam giác mạch, loài hoa giống như là một biểu tượng cho sắc màu và hương vị của nơi đây. Hoa mọc trên vùng cao nguyên đá này cũng giống như con người nơi đây, có một sức sống mãnh liệt và một vẻ đẹp riêng bất diệt.

ha-giang-pys-travel001_001

Đối lập với vùng đất một màu xám là những thảm hoa rực rỡ, làm say đắm lòng người. (Ảnh Tungjohnphotography)

Đến Hà Giang du khách sẽ phải ngây ngất với những thảm hoa tím hồng bạt ngàn đầy thơ mộng, có thể ăn thử những chiếc bánh lạ lùng làm từ bột tam giác mạch và chụp những bức hình lung linh, nghệ thuật với nó.

Lễ hội hoa 2017 có một điểm mới đó là việc tổ chức hoạt động bay dù trên thảm hoa Tam giác mạch, ngoài ra du khách có thể lựa chọn đến các tụ điểm trồng hoa lớn ở Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc. Đây là các địa điểm đã được lựa chọn để quy hoạch trồng hoa phục vụ du khách, bảo đẩm du khách có thể mãn nhãn khi tới đây.

tam-giac-mach-ha-giang-pys-travel006

Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc là các điểm được lựa chọn quy hoạch trồng hoa phục vụ khách tham quan. (Ảnh Mai Do Phuong)

Bên cạnh đó, lễ hội hoa năm nay còn bao gồm các sự kiện Hội chợ Hà Giang, Hội thi các sản phẩm, Hội thảo Khoa học, thưởng thức ẩm thực bít tết thịt bò trên cao nguyên đá và rất nhiều các hoạt động sôi động bên lề. Tất cả các hoạt động này sẽ được tổ chức tập trung trong suốt mùa lễ hội, sẵn sàng đón tiếp và phục vụ các lượt du khách đến từ trong nước và quốc tế.

ha-giang-pys-travel005

Ngoài hoa tam giác mạch thì Hà Giang còn có nhiều địa điểm hùng vĩ khác bạn nên ghé qua một lần trong đời. (Ảnh flickr.com)

Lễ hội hoa là dịp để du khách có thể tận hưởng và có những trải nghiệm ấn tượng về Hà Giang. Đồng thời đây cũng là dip để tôn vinh các giá trị của khu vực, giúp thu hút vốn đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng, vật chất kĩ thuật nhằm đưa Hà Giang trở thành một mũi nhọn của ngành du lịch trong nước.

tam-giac-mach-ha-giang-pys-travel001

Lễ hội sắp diễn ra rồi. Rủ rê bạn bè lên đường thôi!

Mùa cuối năm đến gần, đến Hà Giang để chiêm ngưỡng cảnh vật và trải nghiệm các phong vị bản sắc văn hóa của vùng núi phía Bắc là lựa chọn vô cùng hấp dẫn cho những người đang tìm kiếm một địa điểm du lịch.

LỄ HỘI HOA TAM GIÁC MẠCH SẮP DIỄN RA RỒI. LÊN ĐƯỜNG THÔI!!!

HOTLINE 024 44 50607

ĐTLinh