Khám phá ngay những địa điểm ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất Sapa - PYS Travel

Khám phá ngay những địa điểm ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất Sapa

sapa-pys-travel010
Sapa sắp bước vào mùa đẹp nhất với sắc vàng mênh mang của lúa chín trải rộng khắp đất trời. Ngắm ruộng bậc thang ở Sapa mùa này là không thể bỏ lỡ rồi, nhưng bạn có biết những địa điểm đẹp nhất để trải nghiệm cõi mơ ấy trọn vẹn và thỏa thuê nhất không?

Khi thu sang, tiết trời trở nên dịu mát với gió nhẹ và nắng vàng như mật. Đó cũng là lúc những cánh đồng ruộng bậc thang chín vàng bao phủ khắp vùng đồi núi Sapa. Muốn ngắm mùa lùa chín ở Sapa đẹp nhất, bạn nên đi đến bám theo những cung đường quanh co hay đi vào sâu những bản làng của Sapa. Ở đây sẽ có những cánh đồng ruộng bậc thang chạy dài tít tắp dọc theo các sườn núi. Dân tình vẫn xôn xao bảo nhau thung lũng Mường Hoa, bản Cát Cát, bản Tả Van, bản Lao Chải, bản Tả Phìn… là những nơi có ruộng bậc thang đẹp nhất đồng thời cũng là những thảm vàng đầy tự hào của Sapa.

1. Thung lũng Mường Hoa

Từ trung tâm thị trấn Sapa, đi men theo con đường đèo sát núi cao khoảng 8km, du khách sẽ bắt gặp một cảnh tượng vô cùng choáng ngợp – thung lũng Mường Hoa – niềm tự hào của khu du lịch Sapa
Sapa có rất nhiều ruộng bậc thang, nhưng đẹp nhất, lớn nhất, có lẽ chính thung lũng Mường Hoa này. Ngoài những thửa ruộng bậc thang Sapa với những nấc thang dẫn lên trời, gần thung lũng còn có rất nhiều những loại hoa muôn màu muôn vẻ, đua nhau khoe sắc quanh năm, đáng chú ý nhất đó chính là vườn hoa hồng đỏ rực cả một góc trời. Bên cạnh đó, thung lũng Mường Hoa còn nổi tiếng với bãi đá cổ đầy bí ẩn và độc đáo.

sapa-pys-travel002

Thung lũng Mường Hoa – niềm tự hào của khu du lịch Sapa (Ảnh: binhan3990)

sapa-pys-travel005

Sapa có rất nhiều ruộng bậc thang, nhưng đẹp nhất, lớn nhất, có lẽ chính thung lũng Mường Hoa (Ảnh: supkhoa)

sapa-pys-travel001

Tận hưởng vẻ đẹp của mùa lúa chín Sapa tại thung lũng Mường Hoa quả thật là trải nghiệm không thể bỏ lỡ (Ảnh: ahmadk0808)

sapa-pys-travel004

Đứng từ trên cao bạn có thể thỏa thuê ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của thung lũng (Ảnh: pinkprin)

sapa-pys-travel003

Ngoài những thửa ruộng bậc thang thung lũng còn có rất nhiều những loại hoa muôn màu muôn vẻ (Ảnh: nettagraphy)

2. Bản Cát Cát

Bản Cát Cát là bản người Mông thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sapa, chỉ cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng hơn 2km. Ở độ cao khoảng 1500m so với mực nước biển, bản Cát Cát cũng mang khí hậu đặc trưng của Sapa với sự mát mẻ và trong lành. Nằm ngay bên dưới dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, bản Cát Cát như được bao bọc bởi mẹ thiên nhiên với sắc vàng mênh mông của các thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín và của đồi núi bao trùm khắp bản, xen lẫn vào đó là những ngôi nhà nhỏ bé của người Mông đen. Tất cả như hòa quyện vào nhau làm nên nét đẹp nơi đây.
Đến Cát Cát vào mùa lúa chín, cả bản như chìm trong sắc vàng của lúa, bạn có thể đứng từ trên cao để tận hưởng trọn vẹn sắc vàng rực rỡ lan ra cả đất trời. Màu vàng của lúa đối lập với màu xanh của núi rừng, trên đó lại điểm xuyết thêm những ngôi nhà nhỏ xinh như vẻ nên một bức tranh tự nhiên tuyệt đẹp trước mắt du khách.

sapa-pys-travel006

Bản Cát Cát là bản người Mông thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sapa (Ảnh: _stormur)

sapa-pys-travel008

Sắc vàng mênh mông của các thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín (Ảnh: ccmeimei)

sapa-pys-travel007

Nằm ngay bên dưới dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, bản Cát Cát được thiên nhiên ưu ái dành tặng khung cảnh rất đẹp (Ảnh: anvinhchau)

sapa-pys-travel012

Xen lẫn vào thiên nhiên là những ngôi nhà nhỏ bé của người Mông đen ở Sapa (Ảnh: italovasqueza)

sapa-pys-travel013

Ở bản Cát Cát có rất nhiều địa điểm ngắm đồng lúa thật đẹp (Ảnh: trangtran.90)

sapa-pys-travel010

Không quá lời khi nói Cát Cát là một trong những bản đẹp nhất Sapa (Ảnh: huynhnoori)

sapa-pys-travel009

Khi đến Cát Cát, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá cuộc sống người dân đầy chân thành và thú vị (Ảnh: dlwn55)

3. Bản Lao Chải- Tả Van

Lao Chải – Tả Van nằm dưới thung lũng, hai bên là hai dãy Hoàng Liên Sơn và núi Hàm Rồng hùng vĩ, bao quanh bản là các thửa ruộng bậc thang trồng lúa nằm ở cấp thấp hơn. Ruộng kéo dài đến tận cửa nhà. Tưởng chừng như đó là những bậc thang nối liền Lao Chải với các ngọn núi để hòa mình vào mây lên tận trời cao. Ruộng bậc thang ở đây thoai thoải không giống như những nơi khác. Những thửa ruộng tiếp nối nhau trông như những bức tranh phong cảnh khổng lồ với những đường nét uốn lượn tài hoa do các “họa sỹ chân đất” tạo nên.

sapa-pys-travel014

Ruộng bậc thang ở Tả Van Sapa (Ảnh: a.rouadi)

sapa-pys-travel015

Ruộng bậc thang ở Lao Chải (Ảnh: a_kartik)

sapa-pys-travel019

Ruộng kéo dài đến tận cửa nhà nên không khó để bạn hòa mình vào mùa lúa chín Sapa khi đến đây (Ảnh: veronique.doan)

sapa-pys-travel018

Hai bên đường đi đều mênh mang ruộng lúa (Ảnh: rfrigola)

sapa-pys-travel016

Bản Lao Chải hay Tả Van đều rất đẹp và được lòng du khách khi đến Sapa (Ảnh: anvinhchau)

sapa-pys-travel017

Ruộng bậc thang ở đây thoai thoải không giống như những nơi khác ở Sapa (Ảnh: olly_roll)

4. Bản Tả Phìn

Nằm chếch về phía đông bắc, cách thị trấn Sapa khoảng 12km, bản Tả Phìn gần dãy núi đá vôi một nhánh của dãy Hoàng Liên Sơn, ngay gần trụ sở chính của UBND xã Tả Phìn. Du khách đến với bản Tả Phìn, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang lúc thì xanh mướt, lúc thì vàng óng, bờ ruộng thì ôm sát uốn lượn cạnh lưng đồi khiến cho ruộng nơi đây trở nên mềm mại hơn, như những dải lụa lả thướt phất phơ nhấp nhô trong thung lũng vô cùng tuyệt đẹp sống động.
Xa tít chân trời, những khoảnh xanh um tùm của nương ngô trên sườn đá nhô lên tô điểm cho bức tranh thiên nhiên trở lên đẹp hơn. Điểm phất đâu đó là những ngôi làng nhỏ xinh lấp ló trên những thửa ruộng rộng to điểm cho bức tranh phong cảnh thêm sinh động hơn. Những cung đường quanh co với hai bên là những thửa ruộng bậc thang đang xanh màu lá mạ, bờ ruộng uốn lượn ôm sát lưng đồi tạo nên những đường cong mềm mại, lả lướt như những gợn sóng nhấp nhô trong thung lũng.

sapa-pys-travel020

Du khách đến với bản Tả Phìn, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang lúc thì xanh mướt, lúc thì vàng óng đầy màu sắc (Ảnh: asuca20)

sapa-pys-travel024

Bờ ruộng thì ôm sát uốn lượn cạnh lưng đồi khiến cho ruộng nơi đây trở nên mềm mại (Ảnh: khmerterry)

sapa-pys-travel021

Đây là địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Sapa (Ảnh: carahalloween)

sapa-pys-travel025

Không chỉ tận hưởng Sapa rực rỡ mùa lúa chín, bạn còn có thể trải nghiệm phong tục tắm lá người Dao đầy thú vị (Ảnh: lanagalllll)

sapa-pys-travel026

Khung cảnh thơ mộng và không gian trong lành của bản Tả Phìn Sapa (Ảnh: menmeomeo27)

sapa-pys-travel023

Đây cũng là cơ hội để bạn hiểu sâu hơn đời sống của người dân nơi đây (Ảnh: guillaumevinaphot)

sapa-pys-travel027

Hòa mình vào đời sống ngày mùa của dân tộc nơi đây chính là cách tận hưởng Sapa mùa lúa chín trọn vẹn nhất (Ảnh: paulineardois)

sapa-pys-travel030

Những cung đường quanh co với hai bên là những thửa ruộng bậc thang đang xanh màu lá mạ, bờ ruộng uốn lượn ôm sát lưng đồi cũng đẹp tuyệt vời (Ảnh: vanyulyul)

>> Đừng bỏ lỡ mùa lúa chín đẹp nhất năm của cõi mơ Sapa! Ưu đãi đặc biệt cho các tour Sapa tháng 9! Khám phá ngay!

Galaxie