Những chốn thiên đường không thể bỏ qua khi đi du lịch Lào Cai

Những chốn thiên đường không thể bỏ qua khi đi du lịch Lào Cai

sa-pa-pys-travel003_001
Tháng 9 đổ về cuối năm cũng là lúc các cảnh vật ở Lào Cai phô ra vẻ đẹp rực rỡ nhất của mình. Hãy cùng theo chân chúng tôi đến một vài chốn thiên sơn hữu tình của vùng đất bồng lai tiên cảnh này nhé.

 

Sapa- Thị trấn sương mờ

Sapa là điểm dừng chân đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới khi đặt chân tới Lào Cai. Thị trấn Sapa thuộc tỉnh Lào Cai, có địa hình cao hơn mực nước biển 1600m; khí trời mát mẻ và cảnh quan vùng núi đẹp hoang sơ chính là những yếu tố giúp Sapa trở thành một khu nghỉ mát nổi tiếng ở miền Bắc Việt Nam. Từ đây, du khách cũng có thể chinh phục đỉnh núi Phan xi păng, nóc nhà của Đông Nam Á thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn; ngắm vườn hoa Hàm Rồng và khám phá thung lũng Mường Hoa rực rỡ. Ngoài ra, khu du lịch Sapa còn có rất nhiều địa điểm tham quan khác bao gồm: thác Bạc, thác Tình Yêu, bản Hồ, chợ phiên… Tháng 9 này, ở Sapa có các cánh đồng lúa đang bước vào vụ chín, nếu đứng từ trên cao nhìn xuống bạn sẽ có thể thấy được cảnh vật vô cùng đẹp nơi đây.

sapa- pys-travel009

Sapa là một thị trấn nhỏ của Lào Cai nằm ở độ cao hơn 1600m so với mực nước biển (Ảnh: Dulich Khát Vọng Việt)

sa-pa-pys-travel001_002

Bước chân nhẹ trên thị trấn Sapa, tôi đã tưởng mình đang bước trong một câu chuyện cổ tích

(Ảnh: Lê Việt Khánh)

sa-pa-pys-travel001_003

Không chỉ cảnh vật mà cả sự sống ở Sapa cũng đều làm say lòng người

(Ảnh: Lê Việt Khánh)

Y Tý- Mùa vàng, mùa yêu thương

Sau khi rời thị trấn Sapa, bạn nên ghé thăm một số bản làng lân cận như bản Cát Cát, bản Tả Phìn và lên xe để đặt chân tới xã Y Tý. Xã Y Tý là một xã vùng cao của huyện Bát Xát, nằm ở độ cao trên 2000m. Người ta gọi Y TÝ là chốn săn mây bởi ở đây quanh năm mây mù bao phủ, ông mặt trời ít được phô ra cái vầng hào quang của mình. Đường lên Y Tý là những con đường mòn vạch quanh co, hai bên đường, trên đỉnh đầu là những lá rừng và cây cối bao trùm một màu. Y Tý dường như trở thành một chốn riêng, cách biệt với bên ngoài. Ở xã Y Tý bởi đặc điểm địa hình như vậy cho nên hình thức canh tác phổ biến cũng là ruộng bậc thang. Quan trọng là mùa này đang là mùa ruộng bậc thang ở Y Tý bắt đầu đổ vàng, bước vào vụ chín, chính vì vậy vào thời điểm này, săn lúa tuyệt đối thú vị không kém gì săn mây ở Y Tý.

sa-pa-pys-travel009

Y Tý dường như nằm cách biệt hoàn toàn so với “trần gian”. Cảnh vật ở đây như chốn bồng lai tiên cảnh

(Ảnh: VnExpress)

sa-pa-pys-travel002_002

Tháng 9 là mùa lúa bắt đầu chín trên các cánh đồng ruộng bậc thang (Ảnh: Lê Việt Khánh)

Bắc Hà- Khu chợ phiên nhộn nhịp nhất vùng

Sau khi dạo quanh Sapa và tham quan một số bản làng ở Lào Cai, điểm dừng tiếp theo chính là phiên chợ Bắc Hà. Chợ Bắc Hà nổi tiếng là bởi nó còn giữ được cái nét đẹp nguyên sơ của một phiên chợ vùng cao. Ngay từ khi tỉnh Lào Cai được thành lập thì chợ Bắc Hà đã bắt đầu ra đời ở châu này. Chợ Bắc Hà chỉ họp duy nhất một lần trong tuần vào ngày chủ nhật khoảng từ sáng sớm đến 14h chiều thì tan, chính vì thế bạn có đi du lịch ở Lào Cai thì nên đi vào ngày cuối tuần để không bỏ lỡ việc khám phá khu chợ này nhé. Chợ phiên Bắc Hà thì gần như cái gì cũng bán. Những người dân xa gần ở những khu vực xung quanh đều về đây tề tựu, họp chợ;đường đi lại xa xôi, khó khăn, có người thậm chí còn phải đi từ ngày hôm trước để kịp đến họp chợ vào hôm sau. Chợ phiên còn là một ngày hội nhỏ của cả châu Bắc Hà, là nơi người ta hẹn hò, cười tình tứ với nhau; là nơi những đứa trẻ gặp gỡ đùa nghịch quanh chân ông bà, cha mẹ, là nơi những người vợ cùng chồng tụm đầu cất gánh hàng nhỏ của gia đình, mua những vật dụng cần thiết của cuộc sống hiện đại.

sapa- pys-travel001

Chợ phiên Bắc Hà mỗi tuần chỉ họp một lần vào chủ nhật từ sáng sớm đến tầm 14h thì tan (Ảnh: Mai Nguyen Hoang)

sapa- pys-travel005

Chợ phiên là nơi người dân các vùng lân cận và khách du lịch đến buôn bán và giao lưu kết bạn (Ảnh: Mai Nguyen Hoang)

sa-pa-pys-travel003_001

Những mặt hàng ở chợ phiên này đều rất được yêu thích (Ảnh: ihay.thanhnien)

sapa- pys-travel006

Người bán hàng ở đây cũng rất nhiệt tình, thật thà (Ảnh: Mai Nguyen Hoang)bac-ha- pys-travel001

Đến Lào Cai, du khách nhất định phải ghé thăm chợ Bắc Hà (Ảnh: Loi Nguyen Duc)

Nếu như không thử dạo hết một vòng các thắng cảnh và tham dự những “ngày hội” nhỏ như vậy ở Lào Cai, bạn hẳn đã bỏ sót những địa điểm thú vị nhất của du lịch ở miền Bắc.  Có một nhắc nhở nho nhỏ dành cho bạn khí đến du lịch Lào Cai đó chính là bạn nên chuẩn bị kha khá xèng bởi khi đi dạo thị trấn Sapa và khi tham gia chợ phiên Bắc Hà bạn sẽ khó mà cưỡng lại được trước những sản vật lạ mắt, độc đáo, đầy đủ các yếu tố: màu, hương, vị, chủng loại ở khu chợ độc đáo này.

>> KHÔNG PHẢI DÂN XÊ DỊCH VẪN PHÁT ĐIÊN TRƯỚC TOUR SAPA- Y TÝ- BẮC HÀ

HOTLINE: 024.44.50.60.70

ĐTLinh