Ghé thăm 'Nhà của Pao' - khám phá văn hóa Lũng Cẩm đầy hấp dẫn - PYS Travel

Ghé thăm ‘Nhà của Pao’ – khám phá văn hóa Lũng Cẩm đầy hấp dẫn

ha-giang-pys-travel006
Ngôi nhà nổi tiếng trong phim "Chuyện của Pao" là điểm dừng chân quen thuộc, hấp dẫn nhiều du khách mỗi khi tới tỉnh Hà Giang .

Nếu đã từng xem bộ phim “Chuyện của Pao”, bạn sẽ khó quên ngôi nhà đẹp như tranh giữa thiên nhiên hùng vĩ thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Nơi đây trở thành một địa điểm không thể bỏ qua trên cung đường khám phá cao nguyên đá Hà Giang.

nha-cua-pao-ha-giang-3

Cổng vào nhà Pao được làm bằng gỗ, chân cột và tường rào bằng đá, mái ngói âm dương phủ kín dấu vết thời gian.

Ngôi nhà của ông Mua Súa Páo đã được đạo diễn Ngô Quang Hải chọn làm bối cảnh quay phim “Chuyện của Pao”, chuyển thể từ tác phẩm “Tiếng đàn môi sau bờ rào đá” của nhà văn Đỗ Bích Thuỷ. Đến nay, ngôi nhà trở thành điểm tham quan hấp dẫn với khách du lịch tới Hà Giang.

Nhằm tạo điều kiện cho du khách thăm quan, căn nhà được tu sửa, treo biển chú thích cụ thể thông tin gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh. Nhà xây quây bốn hướng chụm lại ở giữa có sân, một gian chính 2 tầng chia nhiều phòng khách và phòng ở, một gian phụ chia làm 2 phòng nhỏ là nhà kho, bếp…

nha-cua-pao-ha-giang-1

ha-giang-pys-travel010

nha-cua-pao-ha-giang-2

Ngôi nhà là bức tranh thu nhỏ cuộc sống của người Mông, vừa hoang sơ, vừa ẩn chứa vẻ đẹp trong sáng đến kì lạ. Không gian ngôi nhà trình tường với cửa gỗ, hiên đá, ngói máng…Bên hiên nhà được bày trí những gùi hoa cải làm điểm nhấn cho du khách chụp ảnh. Từ khi được chọn làm bối cảnh cho phim “Chuyện của Pao”, ngôi nhà trở thành điểm dừng chân không thế thiếu trong hành trình khám phá, cảm nhận Hà Giang của du khách.

nha-cua-pao-ha-giang-5

nha-cua-pao-ha-giang-6

ha-giang-pys-travel001

ha-giang-pys-travel002

Ghé ngồi trên ngưỡng cửa nhà Pao, nhắm mắt lại để tâm trí đươc thảnh thơi, lắng tai nghe tiếng lục lạc bò từ xa xa vọng lại, tiếng vó ngựa lục cục trở về từ phiên chợ, tiếng gió động qua rèm lất phất… tất cả như những nốt nhạc hòa trong điệu khèn Mông trữ tình, trong trẻo…

ha-giang-pys-travel012

ha-giang-pys-travel015

Còn chần chừ gì mà không lên ngay cao nguyên đá Hà Giang để đến thăm ngôi nhà bình dị mà thơ mộng giữa thung lũng Sủng La xinh đẹp cùng PYS Travel ngay thôi!!!

Khánh Trinh