Có một Mộc Châu luôn đẹp ngỡ ngàng bởi những mùa hoa... - PYS Travel

Có một Mộc Châu luôn đẹp ngỡ ngàng bởi những mùa hoa…

dd - Copy
Mộc Châu như một thiếu nữ e ấp, lôi cuốn, hấp dẫn những người yêu du lịch bởi những mùa hoa mộc mạch, đơn sơ mà vô cùng dịu dàng, tinh khiết. Cùng nhìn ngắm Mộc Châu thay đổi như thế nào qua mỗi mùa hoa nhé!

Tháng 1- 2: Mộc Châu mùa hoa đào

Khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, một sắc hồng nhẹ nhàng sẽ tô điểm cho mùa đông Mộc Châu thêm ấm áp. Đó chính là sắc hồng của những cánh hoa đào Pháp đặc trưng của nơi đây. Đặt chân lên Mộc Châu những ngày đầu đông, bạn sẽ được tận mắt nhìn ngắm những bông hoa đào nở rộ, một trải nghiệm thú vị khi không cần chờ đến Tết cũng được thưởng thức những cánh đào tuyệt đẹp.

moc-chau-pys-travel001_003

Ảnh Kim Kim

Tuy rằng hoa đào nở sớm không có ở nhiều nơi, nhưng chỉ cần một chút sắc hồng điểm xuyết giữa cánh đồng hoa cải trắng muốn thì thử hỏi có ai không cưỡng nổi mà thốt lên “Tuyệt đẹp!”. Trên cung đường từ Hang Kia Pà Cò đến Lóng Luông, bạn sẽ được thưởng thức một thiên đường hoa đào rực rỡ xen vào màu xanh mát của vườn mận kế bên.

hoa-dao-moc-chau-2

Hoa đào sẽ nở rộ trong 2 – 3 tuần rồi kết trái. Những trái đào thơm ngon cộp mác Mộc Châu sẽ có mặt vào tháng 6, tháng 7.

Tháng 3: Mộc Châu mùa hoa ban

Ai cũng biết, mỗi độ xuân về chính là lúc hoa ban rải khắp núi rừng Tây Bắc. Nếu bạn du lịch Mộc Châu vào khoảng tháng 3 thì đấy chính là thời điểm thích hợp nhất để du khách có thể có được những khung hình tuyệt đẹp cùng hoa ban. Khắp các cung đường Tây Bắc và Mộc Châu, hoa ban nở rộ, tô điểm dưới bầu trời xanh dịu nhẹ, xen kẽ trong những tán lá non mơn mởn hay điệu đà cùng tà áo thiếu nữ dân tộc Thái.

Đến Mộc Châu vào dịp hoa ban nở rộ, bạn còn có cơ hội tham gia vào lễ hội Hết Chá của người Thái ở đây tổ chức. Hội tổ chức định kỳ hằng năm, vào khoảng 23-26 tháng 3.

Tháng 2 -3: Mộc Châu mùa hoa mận

Hoa mận trắng gần như là loài hoa đặc trưng riêng của cao nguyên Mộc Châu mà không nơi nào có được. Đến khoảng tháng 2, sau những ngày đông tháng giá, khi tiết trời bắt đầu ấm lên, những vườn mận ở Mộc Châu, bắt đầu nảy lộc đơm hoa trắng cả núi rừng, tạo nên một khung cảnh trữ tình, nên thơ và lãng mạn.

moc-chau-pys-travel001

Khoảng tháng 2 là thời điểm Mộc Châu bước vào mùa hoa mận trắng đẹp lịm tim. (Ảnh Mai San)

hoa-man-pys-1

Trước tết Nguyên Đán một chút, hoa mận trắng tinh khôi sẽ lan tỏa giữa bạt ngàn và vô tận, vươn lên phía trên các đồng cỏ xanh mướt của Mộc Châu. Hoa mận nở khắp nơi tại các bản Phiêng Cành, Pa Phách, Loóng Luông, hoa mận gắn liền với cuộc sống đầu năm của người dân Mộc Châu.

moc-chau-pys-travel004

moc-chau-pys-travel010

Phiêng Cành, Pa Phách, Loóng Luông là các điểm hoa nở nhiều ở Mộc Châu. 

Tháng 10: Mộc Châu mùa hoa tam giác mạch hồng & dã quỳ vàng

Thời tiết lạnh giá những ngày đầu đông khiến cho hoa dã quỳ bung nở, khoe sắc vàng cam tươi tắn bên những con đường trên cao nguyên Mộc Châu. Con đường đến đồi chè Tân Lập, Pa Phách hay những con đường đất ở quanh thị trấn Mộc Châu là địa điểm lý tưởng để bắt gặp những vạt hoa dã quỳ đẹp rực rỡ. Cùng với hoa trạng nguyên, hoa cải thì hoa dã quỳ cũng là một nét đẹp của Mộc Châu làm say lòng biết bao du khách.

moc-chau-pys-travel001_002

Ảnh Ngoc Lan Tran.

moc-chau-pys-travel002_001

Cuối tháng 10 Mộc Châu vào mùa dã quỳ nở tuyệt đẹp. (Ảnh Mạc Kỳ Như)

ha-giang-moc-chau-pys-travel008

Thời điểm này ít ai ngờ rằng trên cao nguyên Mộc Châu hoa tam giác mạch bung nở rực rỡ. (Ảnh Lê Việt Khánh)

Tháng 11: Mộc Châu mùa hoa cải trắng

Mùa cải trắng có lẽ là mùa hoa đẹp bình dị nhất trên Mộc Châu. Những ngọn đồi phủ đầy màu trắng tinh khiết bởi hoa cải, kéo dài từ ngọn đồi này sang ngọn đồi khác, từ thung lũng này đến chân núi nọ. Tháng 11 đến tháng 12 là thời điểm hoa cải nở rộ nhất.

moc-chau-pys-travel004

moc-chau-pys-travel003

Từ tháng 11 – 12 dương lịch hàng năm là thời điểm Mộc Châu bước vào mùa hoa cải trắng tinh khôi. (Ảnh Thanh Son Le)

Mách nhỏ bạn những địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cải đó là sau rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn. Trong đó, sau rừng thông bản Áng lại thu hút hơn cả, với hàng chục hecta hoa cải trắng, du khách sẽ tưởng chừng như hoa cải trắng đuổi mãi không đến, chạy đến tận chân trời xa xăm.

moc-chau-pys-travel004

Lịch trình khám phá cao nguyên Mộc Châu mùa hoa cùng PYS Travel. Xem ngay >>>

Dat-tour

Khánh Trinh