Đến Hà Giang, mơ mộng miên man giữa đồng cải đẹp lịm tim Đến Hà Giang, mơ mộng miên man giữa đồng cải đẹp lịm tim

Đến Hà Giang, mơ mộng miên man giữa đồng cải đẹp lịm tim

a (2)
Nhắc đến cao nguyên đá Hà Giang đâu chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch, mà những cánh đồng hoa cải cũng làm không ít người bị mê hoặc khi ghé qua đây. Dạo chơi Hà Giang mùa cải, loài hoa ở đâu cũng có, nhưng chẳng thể mang hết cảnh tình sơn cước như cải vàng trên rẻo cao mờ khói.

Vào mùa tháng 12, khi gió núi và chớm lạnh mùa đông là mùa gieo trồng cải trên xứ sở đá, những ngồng cải âm thầm bung hoa tươi tắn, tô vẽ cho thiên đường Hà Giang thêm sắc màu rực rỡ.

HOA CAI HA GIANG (3)

Ảnh: We25

Hòa Giang mùa hoa cải, hoa cải vàng có ở hầu như trên mọi rẻo cao miền núi, dọc đường từ Cổng Trời – Quản Bạ đến Đồng Văn.

mua-hoa-cai

Ảnh: We25

Hoa cải nở vàng sườn núi, hoa tam giác mạch vào độ chín trải thảm màu, những cánh hoa bạc hà cũng bắt đầu treo chuông… Thu về, đông lập, cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) ngập tràn hoa, tạo nên một bức tranh Thu Đông đa sắc màu tuyệt đẹp.

Ngan-ngo-ngam-canh-dong-hoa-cai-vang-no-ro-o-ngoai-thanh-Ha-Noi-00-1512628080-width960height638-1512639696-516-width960height638

Ảnh: thuytrang11__

Tuy nhiên, điểm săn hoa cải vàng ở Hà Giang vẫn là thung lũng Sủng Là, nơi được coi là ”Làng Điện Ảnh”. Một số địa điểm khác quanh thị trấn Đồng Văn, phía sau chợ cổ. Thị trấn Tam Sơn – Quản Bạ. Quyết Tiến – Quản Bạ. Sủng Là – Đồng Văn.

16110437_137092493459041_4675531308577849344_n (1)

Ảnh: yennhi29

Đứng nơi ven đường, chân núi, sườn đồi hay mỏm đá cao, hay trong những nếp nhà trình tường, bạn có thể chiêm ngưỡng Hà Giang mùa hoa cải.Tuyệt nhất là khi nắng chiều từng vệt nắng chiếu xuống nương cải làm hoa óng lên một màu vàng lộng lẫy, tấm thải hoa lại càng trở nên rực rỡ.

17332302_134930837033997_6385363076220190720_n

Ảnh: vietha15

Hà Giang mùa hoa cải không chỉ có hoa cải vàng mà còn có cả hoa cải trắng.

Hagiangmuahoacai_pys_travel016

                                                             Màu cải ươm sắc cho đá núi cằn cỗi vào đông – Ảnh: Hai DT.

Hoa cải nở vàng sườn núi, hoa tam giác mạch vào độ chín trải thảm màu, những cánh hoa bạc hà cũng bắt đầu treo chuông… Thu về, đông lập, cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) ngập tràn hoa, tạo nên một bức tranh Thu Đông đa sắc màu tuyệt đẹp.

Đứng nơi ven đường, chân núi, sườn đồi hay mỏm đá cao, hay trong những nếp nhà trình tường, bạn có thể chiêm ngưỡng được những tấm thảm hoa cải vàng rực rỡ. Tuyệt nhất là khi nắng chiều chuếnh choáng từng vệt nắng chiếu xuống nương cải làm hoa óng lên một màu vàng lộng lẫy.Du lịch Hà Giang mùa hoa cải  du khách sẽ được ngắm nhìn những bông hoa cải trắng mong manh nhưng đầy kiên cường, tạo nên bức tranh sinh động, mênh mông và thơ mộng. Hoa cải nở rộ với đẹp nao lòng khiến ai đã đặt chân tới những cánh đồng hoa này đều ngất ngây bồi hồi.

hagiangmuahoacai_pys_travel004

Ảnh: zeo_quynh

Vậy ở đâu có nhiều hoa cải trắng? Điểm săn hoa cải  ở Hà Giang là khu vực cánh đồng ngay phía sau thị trấn Đồng Văn và trên cung đường từ thị trấn Đồng Văn đi cột cờ Lũng Cú, chính xác là tại xã Ma Lé.

hagiangmuahoacai_pys_travel006

Ảnh: duongxuant

Điều đặc biệt hơn là Hà Giang mùa hoa cải thường nở trùng vào mùa hoa đào, hoa mận nở. Và sau mùa đào một chút xíu thôi là mùa hoa gạo Hà Giang.  Bởi vậy khi tới du lịch Hà Giang, bạn không chỉ được ngắm nhìn những bông cải trắng khoe sắc tinh khôi, thơ mộng mà còn được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa mận, hoa đào khoe sắc đầy sức sống.

 

Điều gì ở Hà Giang đang chờ đợi bạn dịp Tết này? Nhanh chân lên đường ngay >>>

Thanh Tâm