Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông đẹp đến vậy rồi, sao bạn còn chưa đi?

Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông đẹp đến vậy rồi, sao bạn còn chưa đi?

đẹp
Mùa đông này bạn đã lựa chọn được cho mình điểm đến nào trong chuyến hành trình của mình hay chưa? Nếu bạn còn đang phân vân thì Phương Hoàng Cổ Trấn mùa đông chính là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Đến với cổ trấn những ngày đông lạnh giá để cảm nhận hết vẻ đẹp như tiên cảnh tại nơi đây.

Phương Hoàng Cổ Trấn mùa đông đang trở thành một điểm đến vô cùng tuyệt vời. Đến với trấn cổ mùa này để cảm nhận hết vẻ đẹp như thiên đường tại nơi đây.
phuonghoangcotran_pys_travel021

Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông – Điểm đến thú vị cho giới trẻ. (Ảnh: Nguyễn Lan Hương).

Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm cạnh dòng sông Đà Giang, thuộc phía bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, cách Hà Nội tầm hơn 1.000 km. Nơi đây với vẻ đẹp vừa cổ kính vừa lãng mạn nên thơ, đang trở thành một điểm đến mới lạ, thu hút rất nhiều khách du lịch ghé qua. Trái ngược với sự phát triển không ngừng của Hồ Nam, Phượng Hoàng Cổ Trấn dường như vẫn còn “ngái ngủ” sau 1300 năm thức giấc. Đôi mắt tinh tường của người xưa khi chọn mảnh đất này là nơi an cư lạc nghiệp, đã để lại một di sản bất hủ cho hôm nay.

phuonghoangcotran_pys_travel022

Cổ kính và nên thơ. (Ảnh: cloudy_hugo).

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một thị trấn cổ xinh đẹp và được lựa chọn làm bối cảnh của rất nhiều bộ phim. Vẻ đẹp ấy đã chiếm trọn trái tim của biết bao du khách khi lần đầu được đặt chân tới mảnh đất này. Mỗi mùa Phượng Hoàng Cổ Trấn mang một nét đẹp riêng, sức hút riêng, tuy nhiên nên khám phá Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa đông sẽ làm bạn choáng ngợp với khung cảnh vào tiết trời này.

phuonghoangcotran_pys_travel002

Cổ trấn hiện lên với vẻ đẹp như tiên cảnh. (Ảnh: Đinh Lan Hương).

phuonghoangcotran_pys_travel023

Nghìn kiểu “sống ảo” nơi cổ trấn thơ mộng. (Ảnh: huynh_nhi0607).

Đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn những ngày đông là một dịp đặc biệt để khách du lịch thưởng thức cái lạnh thấu mà rất đặc biệt của địa danh nổi tiếng này. Vào mùa đông, khi cả cổ trấn xưa cũ chìm trong tuyết trắng tinh thì nơi đây dường như lại càng cổ kính và bình yên hơn rất nhiều.

phuonghoangcotran_pys_travel004

Đến với trấn cổ những ngày đông để có cảm nhận thật khác về nơi đây. (Ảnh: Đinh Lan Hương).

Ấn tượng đầu tiên về Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa đông chắc có lẽ là khung cảnh ngập tràn tuyết trắng muôn nơi. Bạn sẽ được cảm nhận một Phượng Hoàng Cổ Trấn hoàn toàn khác lạ, không xô bồ, không ồn ào, náo nhiệt mà lặng yên đến lạ. Đây là nơi sinh sống của rất nhiều dân tộc Trung Quốc khác nhau nên lối sống cũng như nhà cửa nơi đây cũng mang những hình ảnh hài hòa đa sắc. Thành cổ, những dãy nhà, đường phố, con sông Đà giang chảy giữa cổ trấn, những tán cây mùa đông đều được phủ màu tuyết trắng. Lúc này không khác gì chốn bồng lai tiên cảnh nhất là khi chúng ta ngắm nhìn từ trên cao.

phuonghoangcotran_pys_travel012

Mọi thứ dường như chậm hơn, bình yên hơn. (Ảnh: thuyybichh).

phuonghoangcotran_pys_travel015

Bức tranh sơn thủy hữu tình. (Ảnh: ).

Đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa đông này, bên cạnh việc thưởng thức cái lạnh và vẻ đẹp của nơi đây thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể bỏ lỡ hương vị cay nồng của những món đặc sản Hồ Nam. Nét đặc trưng của ấm thực nơi đây chính là món ăn khá nhiều dầu mỡ và cay. Được thưởng thức lẩu cá, đồ viên chiên, hay bánh tép chiên giòn chấm tương ớt trong tiết trời băng giá như thế này thì còn gì tuyệt hơn nữa.

phuonghoangcotran_pys_travel024

Món bánh tép chiên giòn hấp dẫn và là đặc trưng của nơi đây. (Ảnh: Nguyễn Lan Hương).

Nếu bạn chưa có dịp ghé thăm cổ trấn thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng lên lịch trình và trải nghiệm ngay những điều tuyệt vời tại Phượng Hoàng cổ trấn mùa đông này thôi nào!

Tận hưởng mùa đông tuyệt vời với tour Nam Ninh – Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn cùng PYS Travel ngay nào. Giá vô cùng ưu đãi>>>

Linh Linh