Kinh nghiệm đi tàu ra đảo Cô Tô, mua vé tàu cao tốc Cô Tô

Kinh nghiệm đi tàu cao tốc ra đảo Cô Tô

co-to-pys-travel003
Một trong những trải nghiệm thú vị khi du lịch đảo Cô Tô, đó là hành trình lướt sóng bạc, lênh đênh trên những con tàu ra đảo ngọc Cô Tô. PYS Travel xin chia sẻ những kinh nghiệm đi tàu ra đảo Cô Tô, hữu ích mà bạn nên quan tâm để có một chuyến đi trọn vẹn ý nghĩa.

Trong hành trình khám phá Đảo ngọc Cô Tô, bạn sẽ vượt qua chặng đường di chuyển từ Cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô bằng tàu cao tốc.

Tham khảo: >> Tour du lịch đảo Cô Tô 3 ngày 2 đêm dịp Lễ 30/04

GIÁ: 2.940.000VND/1 KHÁCH|  Khởi hành: 28/04

Số điện thoại tư vấn: 024.44506070

Du khách có thể lựa chọn 2 hình thức tàu để ra đảo: Tàu cao tốc hoặc tàu gỗ.

co-to-pys-travel003

Tìm hiểu kỹ về lịch trình khởi hành và giá vé.

– Tàu gỗ sáng đi Cô Tô lúc 7 giờ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Cô Tô – Cái Rồng lúc 7 giờ sáng các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật. Nếu đi tàu gỗ, các bạn sẽ mất khoảng 4 tiếng để tới đảo Cô Tô. Loại thuyền này không thích hợp với những bạn hay bị say sóng.

– Tàu gỗ chiều đi Cô Tô lúc 13 giờ các ngày thứ 4, thứ 6, chủ nhật. Về Cái Rồng lúc 13 giờ các ngày thứ 5, thứ 7 và chủ nhật.

– Giá vé: 95.000 đồng/người/lượt.

– Có thêm tàu tăng cường của Hải quân (6 giờ sáng thứ 2 ra đảo – 13 giờ chiều thứ 6 về Vân Đồn).

co-to-pys-travel001_002

– Tàu cao tốc Cô Tô: Đi lúc 13 giờ các ngày. Về Cái Rồng vào lúc 8 giờ các ngày. Giá vé: 250.000 đồng/chiều hoặc có thể thuê riêng tàu ra đảo Cô Tô.

Hiện nay, do lượng khách du lịch đến với đảo Cô Tô vào cuối tuần khá đông, vì thế giờ tàu chạy và giá vé không cố định. Để chắc chắn, các bạn nên gọi điện trước hỏi nhà tàu để biết chính xác giờ tàu chạy và giá vé. Nên lên tàu trước 30 phút xuất bến.

Bạn có thể liên hệ tàu cao tốc Mạnh Quang ở Hà Nội hoặc website bán vé tàu cao tốc Cô Tô: http://www.taumanhquang.com/dat-ve-tau

Tuân thủ các nguyên tắc khi ngồi trên tàu

+ Tuân thủ nguyên tắc áo phao khi lên tàu
+ Xếp hàng và ngồi đúng vị trí khi lên tàu
+ Không bám, ngồi lên thành tàu, lan can khi tàu đã rời bến

tau-pys-travel001

Một vài mách nhỏ:

Ngắm cảnh quan trên tàu cao tốc ở Cô Tô, ngắm Vịnh Bái Tử Long, những hòn núi đá chạy qua trước mặt bạn. Khi tàu đi trong Vịnh, tàu di chuyển êm đềm, khi ra gần đảo những ngọn sóng bắt đầu mạnh mẽ hơn, chiếc tàu của bạn có thể bị chao đảo tùy theo thời tiết ngày hôm đó. Nhưng bạn đừng sợ, hãy coi đó là một trải nghiệm thú vị! Giải pháp lúc đó, là bạn hãy ngồi yên, nhắm mắt lại, ngủ một giấc nếu không muốn mở to mắt, đón nhận những cơn chao đảo dập dềnh của thuyền và sóng.

co-to-pys-travel002_001

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hành trình ra đảo bằng tàu, khám phá những điều mới mẻ ở Cô Tô hoang sơ và đầy quyến rũ!

Bạn đang băn khoăn chọn lựa tour du lịch Đảo Cô Tô 2018?
Xem ngay các tour của PYS Travel tại: >> Tour du lịch đảo Cô Tô 3 ngày 2 đêm

Số điện thoại tư vấn: 024.44506070

Quỳnh Thơ

“Bài viết thuộc bản quyền của tác giả
Mọi sự sao chép, trích dẫn xin vui lòng ghi rõ nguồn pystravel.vn”