Về Hà Giang tháng 9 - Mùa lúa mùa hoa đẹp nhất trong năm Về Hà Giang tháng 9 - Mùa lúa mùa hoa đẹp nhất trong năm

Về Hà Giang tháng 9 – Mùa lúa mùa hoa đẹp nhất trong năm

Ảnh: jennylamngo
Hà Giang tháng 9 này vẫn những khung cảnh cũ, những cung đường và địa điểm du lịch khám phá của vùng đồi núi nổi tiếng hiểm trở khó đi thử thách dũng khí của con người. Tuy vậy, vào thời điểm này, Hà Giang lại lãng mạn hơn bao giờ hết với mùa hoa tam giác mạch nở rộ, và cánh đồng lúa ở Hoàng Su Phì cũng đang vào mùa lúa chín, rợp một màu vàng óng. Hà Giang tháng 9 Mùa lúa mùa hoa.

Hà Giang tháng 9 này vẫn những khung cảnh cũ, những cung đường và địa điểm du lịch khám phá của vùng đồi núi nổi tiếng hiểm trở khó đi thử thách dũng khí của con người. Tuy vậy, vào thời điểm này, Hà Giang lại lãng mạn hơn bao giờ hết với mùa hoa tam giác mạch nở rộ, và cánh đồng lúa ở Hoàng Su Phì cũng đang vào mùa lúa chín, rợp một màu vàng óng. Hà Giang tháng 9 Mùa lúa mùa hoa.

1.Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Ảnh: huongdo161
Ảnh: huongdo161

Hoa tam giác mạch nổi tiếng đến mức dường như đã trở thành biểu tượng du lịch mỗi khi người ta muốn nhắc nhớ về Hà Giang. Hoa tam giác mạch vốn dĩ chỉ là một loài hoa dại, mọc ven khắp các triền núi. Về sau này, chính những người dân lại trồng và chăm sóc thành những cánh đồng ở trên những vùng đất cao, vừa để khai thác du lich, lại có thể làm thức ăn cho người. Mọc trên miền núi đá khô cằn, thế nhưng hoa tam giác mạch lại có vẻ đẹp e ấp như những người thiếu nữ người Mông trên vùng đất đá khô cằn này. Khi toàn bộ cánh đồng hoa đã nở bung, tạo thành một tấm thảm hoa khổng lồ đầy sức sống ôm quanh vùng núi đá tai mèo lởm chởm.

Ảnh: _lalisssa
Ảnh: _lalisssa

Vào mùa này, bất cứ nơi nào bạn đặt chân đến đều có sự hiện diện của hoa tam giác mạch. Những địa điểm có thể ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất  phải kể tới như  chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé…Trong đó, Sủng Là được xem là điểm ngắm tam giác mạch đẹp nhất. Những cánh hoa phơn phớt tím hồng trải dài, tạo thành thảm hoa tuyệt đẹp. Bất cứ ai đến đây cũng đều bị quyến rũ bởi màu sắc và sự dịu dàng, thơ mộng hiếm có của loài hoa đẹp như cổ tích này.

Ảnh: caplochanvu
Ảnh: caplochanvu

Hoa tam giác mạch nở đẹp nhất từ tháng 9 – 10 hàng năm tại Hà Giang. Sang tháng 11, bạn vẫn có thể đến tham quan và du lịch nhưng thời điểm đó hoa cũng bắt đầu tàn nên không còn giữ được vẻ đẹp rực rỡ nữa.

Ảnh: maivivii
Ảnh: maivivii
 Ảnh: jennylamngo
Ảnh: jennylamngo

2. Hà Giang tháng 9 – Mùa lúa chín nhuộm vàng

ảnh: _xhnguyenxh
ảnh: _xhnguyenxh

Nhắc đến Hà Giang tháng 9 không thể bỏ qua những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín. Đồng lúa thì có mặt ở hầu hết vùng nông thôn Việt Nam, nhưng thật hiếm có cơ hội được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì bước vào mùa thu hoạch. Đồng bào Hà Giang chỉ có một vụ lúa trong năm. Vào tháng 5, tháng 6 là thời điểm bắt đầu canh tác, bạn có để đến để tận mát chứng kiến mùa nước đổ lấp lánh nhưng đừng quên vẻ đẹp tuyệt vời hiếm có của mùa lúa chín tháng 10.

Ảnh: thanhdat_nuitien
Ảnh: thanhdat_nuitien

Năm 2012, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được nhà nước công nhận là Di sản cấp quốc gia cần được duy trì và bảo vệ. Từ tập quán canh tác của đồng bào dân tộc đã biến nơi đây trở thành địa điểm du lịch khiến dân phượt và những nhiếp ảnh gia không chuyên và chuyên nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới nhiều lần tìm đến đây để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời chỉ diễn ra chừng 1-2 tháng trong năm này. Đứng trước khung cảnh bao la, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi được ngắm hàng nghìn thửa ruộng bậc thang trải đều tít tắp, uốn lượn bao quanh những sườn đồi, lưng núi, lung linh dưới làn mây, tia nắng hệt như một bức tranh sống động.

Ảnh: wanderlusterer17
Ảnh: wanderlusterer17
Ảnh: phuongsufi
Ảnh: phuongsufi

hagiang-pystravel11

Ảnh: actxplorervietnam
Ảnh: actxplorervietnam

Hà Giang tháng 9, mùa hoa tam giác mạch, mùa lúa đơm bông, đi ngay để chớp lấy cơ hội ngắm Hà Giang dịp đẹp nhất trong năm

Tham khảo link >> Tour Hà Nội – Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Thanh Tâm