Sen Hà Nội - Nét duyên hồng tháng 6

Sen Hà Nội – Nét duyên hồng tháng 6

hoa-sen-pys-travel012
Mùa hè có lẽ là mùa mang nhiều sắc hoa tới cho Hà Nội nhất. Sau những vạt bằng lăng tím dịu dàng, là phượng đỏ thắp lửa phố phường, rồi sắc hồng tía và trắng kem của hoa sen cũng trở lại dịu dàng và say đắm.

Hà Nội tháng 6, trời nắng nóng như đổ lửa, thế nhưng trong một trưa hè oi ả, đi qua đê Yên Phụ, đường Thanh Niên, Mai Xuân Thưởng, bắt gặp những chiếc xe đạp hoa với những bó sen hồng, sen trắng gói trong chiếc lá sen xanh, người ta thấy lòng dịu lại.

sen hà nộiNhững cánh hồng duyên dáng giữa đầm mùa hạ

Những bông sen Hà Nội vươn lên trong đầm bùn, xung quanh là bát ngát lá xanh, đẹp như một đốm lửa nhỏ. Màu xanh ngọc của lá sen, màu hồng dịu dàng của hoa sen và cái vàng ươm của nhị tạo thành một bức tranh hòa hợp tuyệt đối về màu sắc, và vẽ nên một khung cảnh mà mỗi góc nhìn đều đẹp như một bức tranh.

sen hà nộiNhững bông sen Hà Nội vươn lên trong đầm bùn, xung quanh là bát ngát lá xanh, đẹp như một đốm lửa nhỏ.

Những ngày này, sen Hồ Tây nở bung. Những thiếu nữ, cả những phụ nữ trung niên sẵn sàng đến hồ từ sớm, đội nắng, trả thêm tiền cho chủ vườn để chụp ảnh với hoa. Mùa sen trôi rất nhanh, chỉ hơn 1 tháng, ai cũng muốn giữ lại cho mình một mùa sen riêng, trong những tấm ảnh sau này đầy tràn kỷ niệm khi xem lại…

sen hà nội

sen hà nội

sen hà nội

sen hà nội

sen hà nộiNhững xe hoa chúm chím sắc hồng ngập phố

sen hà nộiKhoảnh khắc mát lành giữa Hà Nội một ngày nắng nóng

sen hà nội

sen hà nội

sen hà nộiNhững bông sen bung nở hết mình đằm thắm

sen hà nội

sen hà nộiNét duyên hồng, một đóa tình cho em. Sớm mai đón nắng dệt áo hồng…

sen hà nội “Gạo” sen mang ướp trà để thành trà sen – một thức uống tinh tế của người Hà Nội…

Mùa sen trôi qua rất nhanh, những cánh hoa này sau những thời khắc nở hết mình đằm thắm, sẽ  nhanh chóng tàn lụi. Hoa sen hồ Tây khi bung nở sẽ xòe hết cánh, tỏa hương thơm ngát, có thể tách cả được “gạo” sen trong bông hoa, “gạo” sen mang ướp trà để thành trà sen – một thức uống tinh tế của người Hà Nội…

sen hà nộiHoài niệm những mùa sen…

sen hà nộiNhững thiếu nữ duyên dáng chụp hình với sen, giữ riêng cho mình một mùa sen kỷ niệm

Bản quyền hình ảnh: Bài viết có sử dụng hình ảnh minh họa của các tác giả Cao Anh Tuấn, Sun Sun, Apu Photography  thông qua công cụ tìm kiếm google image, flickr, group facebook.
Mọi thắc mắc về bản quyền hình ảnh, các bạn vui lòng xem tại đây.

Quỳnh Thơ