Làm thế nào để “vừa nghỉ vừa chơi” vào dịp 30/4 & 1/5?

Làm thế nào để “vừa nghỉ vừa chơi” vào dịp 30/4 và 1/5?

pystravel.jpg
Dịp 30/4 và 1/5 năm nay, một điều vô cùng đặc biệt là kéo dài tới 6 ngày nghỉ liên tiếp. Vậy bạn đã có kế hoạch gì để vừa nghỉ ngơi thư giãn, vừa ăn chơi tẹt ga trong dịp hiếm có này chưa? Kế hoạch mà chúng tôi muốn đề xuất với bạn

Dịp 30/4 và 1/5 năm nay, một điều vô cùng đặc biệt là kéo dài tới 6 ngày nghỉ liên tiếp. Vậy bạn đã có kế hoạch gì để vừa nghỉ ngơi thư giãn, vừa ăn chơi tẹt ga trong dịp hiếm có này chưa?

Kế hoạch mà chúng tôi muốn đề xuất với bạn là hãy chia nhỏ những ngày nghỉ ra, để có một khoảng thời gian hợp lý. Vừa có thể nghỉ ngơi sau những ngày đầu năm làm việc căng thẳng, lại vừa có thể đi đâu đó thay đổi không khí, rời xa chốn đô thị, xóa stress, tái tạo năng lượng mới và làm việc tiếp.

pystravel.jpg Bạn hãy chia nhỏ 6 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5 ra
để có những khoảng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời nhất

(Ảnh – PYS Travel) 

Bạn hãy nghĩ đến ý tưởng chia đôi 6 ngày đó ra để có thể tận dụng một cách hiệu quả: 3 ngày nghỉ tại nhà để “ngủ bù” cho những hôm làm việc căng thẳng, thức xuyên màn đêm; 3 ngày đi chơi tại những địa điểm đẹp nhất, mới nhất, để thỏa sức khám phá điều mới lạ.

Hoặc do đặc thù công việc bận rộn, bạn vẫn có thể bỏ qua tỉ lệ 50/50 mà tiến đến tỉ lệ 60/40; bạn hãy dành 4 ngày để vẫn có mặt tại thành phố này, và chỉ 2 ngày để đi đến vùng đất mới. Tóm lại, chúng tôi sẽ đưa ra những phương án hợp lý nhất cho kỳ nghỉ tuyệt vời của bạn, việc của bạn rất đơn giản là hãy lựa chọn một cách thông minh nhất mà thôi!

3 ngày 2 đêm chinh phục điểm cực Bắc Tổ quốc – Địa đầu Hà Giang

pystravel.jpg Hà Giang với vẻ đẹp hùng vĩ và cư dân thân thiện
(Ảnh – Thành Trang) 

Hà Giang vẫn được biết đến với mùa hoa tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá, nhưng phải ai đã đi mới biết – Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng đáng để chinh phục. Bởi lẽ, Hà Giang đâu chỉ có hoa tam giác mạch. Hà Giang còn có “tứ đại kỳ quan” sau đây.

Kỳ quan thứ nhất là Cao nguyên đá Đồng Văn, đã tạo nên khung cảnh đá xám, nơi người dân “sống trong đá, chết vùi trong đá” cực kỳ đặc biệt cho Hà Giang.

pystravel.jpg Khung cảnh đá xám mang đến cho Cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang một vẻ đẹp kỳ lạ
(Ảnh – Mickey Lee) 

Kỳ quan thứ hai là viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên đá – Dinh thự họ Vương. Dinh thự xinh đẹp hình chữ Vương được bao quanh bởi hàng cây sa mộc, vẫn được bảo tồn một cách nguyên vẹn sau bao thăng trầm lịch sử, mưa gió dập vùi, mang theo nó là một câu chuyện lịch sử vô cùng hấp dẫn.

pystravel.jpg Vẻ đẹp kiến trúc nguyên vẹn, kỳ công của Dinh họ Vương – Viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên đá
(Ảnh – Thành Trang) 

Kỳ quan thứ ba là Cột cờ Lũng Cú – “nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”, mà bất kỳ ai là con lạc cháu hồng đều muốn được chinh phục một lần điểm cực Bắc thiêng liêng.

pystravel.jpg Cảm giác vui sướng khi chinh phục “mỏm tột Bắc” Cột cờ Lũng Cú
– “Nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”

(Ảnh – PYS Travel) 

Kỳ quan thứ tư là Con đường Hạnh phúc – con đường của máu và hoa. Con đường mang lại ánh sáng cho rẻo cao, không chỉ nhuốm công sức mà cả máu và mạng sống của bao thanh niên xung phong một thời. Năm nay cũng là kỷ niệm 50 năm ngày hoàn thành Con đường Hạnh phúc Hà Giang – Đồng Văn.

3 ngày 2 đêm tận hưởng biển xanh cát trắng – Đảo ngọc Cô Tô

Đảo Cô Tô với biển xanh, cát trắng, rừng thông… một vẻ đẹp đã đi vào ký của Nguyễn Tuân
(Ảnh – PYS Travel) 

Đảo Cô Tô cũng không-phải-dạng-vừa, với vẻ đẹp đã đi vào bút ký của Nguyễn Tuân. Nhà văn theo đuổi chủ nghĩa Duy Mỹ, được biết đến như người chỉ ăn những thứ ngon nhất và chỉ viết về những nơi đẹp nhất.

pystravel.jpg Đảo ngọc Cô Tô là một thiên đường
với những ai có nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng

(Ảnh – PYS Travel) 

Tọa lạc ở phía Đông tỉnh Quảng Ninh, ở điểm cuối chân trời, nơi nối liền giữa trời và đất chính là đảo ngọc Cô Tô. Nơi đây nổi tiếng với rất nhiều bãi biển đẹp, xanh ngắt. Những bờ cát trắng trải dài cùng với rừng thông vi vu, hòa quyện tạo nên một khung cảnh yên bình, lãng mạn. Đối với những ai yêu thích du lịch và mong muốn nghỉ dưỡng thì Cô Tô quả nhiên là một thiên đường.

2 ngày 1 đêm chiêm ngưỡng đồi chè đẹp nhất năm – Cao nguyên Mộc Châu

pystravel.jpg Cuối tháng 4 đầu tháng 5, cao nguyên Mộc Châu với khung cảnh đồi chè đẹp nhất năm
(Ảnh – PYS Travel)  

Cuối tháng 4 đầu tháng 5, cao nguyên Mộc Châu cũng không kém phần nổi bật với khung cảnh đồi chè đẹp nhất năm, cùng mùa mận đào chín. Những đồi chè xanh mướt làm nên sự nổi tiếng của Mộc Châu, lớp lớp sóng chè xanh non, nối tiếp nhau, ngọt ngào và bình yên. Cảm giác đứng giữa đồi chè, tận hưởng không khí trong lành với mùi thơm ngan ngát của lá chè sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái sau những lo toan, tất bật của cuộc sống thường ngày.

pystravel.jpg Thời điểm này, Mộc Châu cũng thơm ngọt với mùa mận đào chín
(Nguồn ảnh – Internet) 

Để phục vụ mục đích nghỉ dưỡng, Mộc Châu cũng rất thích hợp. Bởi, nơi đây là một vùng tiểu khí hậu với mùa hè mát mẻ có nhiệt độ trung bình là 20 độ C và mùa đông khô ráo hơn các vùng khác.

pystravel.jpg PYS Travel là nhà tổ chức tour hàng đầu tại các tuyến Đông – Tây Bắc và đảo Cô Tô, Lý Sơn
(Ảnh – PYS Travel) 

Tự tin là nhà tổ chức tour hàng đầu tại các tuyến Đông – Tây Bắc và đảo Cô Tô, Lý Sơn. PYS Travel đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ hoàn hảo bậc nhất tại các địa điểm trên. Lời nói của chúng tôi không chỉ được đảm bảo bằng câu chữ, mà là bằng tiền. Bật mí cho các bạn rằng: Hiện nay, tất cả các khách sạn tốt nhất tại Hà Giang, Mộc Châu, Cô Tô,… đều đã được đặt cọc bởi PYS Travel. Dịch vụ của PYS Travel đã sẵn sàng, chỉ chờ sự đăng ký kịp thời của các bạn nữa thôi! Muốn được hưởng những dịch vụ tốt nhất, muốn làm thượng đế đích thực, bạn cần phải nhanh chân lên!

PYS Travel có tour trọn gói 3 ngày 2 đêm Hà Giang giá 2.280.000 VNĐ; Cô Tô giá 2.380.000 VNĐ đồng; tour 2 ngày 1 đêm Mộc Châu giá 1.380.000 VNĐ.
Nếu bạn lo lắng những khó khăn khi đặt tour hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! 

Người viết: Trang Citadel

*Mọi sự trích dẫn và sao chép xin vui lòng ghi rõ nguồn pystravel.vn