Cảm ơn PYS travel đã cho chúng tôi một chuyến đi thú vị

20:04 24/09/2018

Kathy Nguyễn đã tham gia:

Viết cho những người bạn đồng hành cùng tôi trong chuyến đi, cho 1 vùng đất mà tôi đã từng đi qua...

Tôi không biết từ khi nào những chuyến đi luôn mang cho tôi nhiều cảm xúc đến lạ kỳ, dù tôi đã từng đi qua nhiều đất nước, nhiều nơi nhưng trên cung đường đến với tây đông bắc của đất nước, đẹp như thiếu nữ vùng cao, ngọt ngào nhưng có chút hoang dại, cảm xúc vỡ òa khi bắt gặp hình ảnh núi ôm ấp mây, mấy ấp núi hòa quyện mây trời, khi thu về cả vùng đồi núi Y Tý nhuộm một màu vàng ươm của lúa chín, những ruộng lúa bậc thang tuyệt đẹp, len lõi qua những cánh đồng hoa tam giác mạch, giữa những màu hồng ấy thấy cuộc đời thật tươi đẹp, lên đến giữa SaPa hòa vào mây mù, ngắm nhìn những ruộng bậc thang hòa mình trong sương sớm, sự giao thoa giữa đất và trời thiên nhiên và con người như gần lại.. đến Hà Giang- Đồng Văn thị trấn be bé nằm giữa núi, tôi thích cảm giác sống chậm nơi đây, con người hiền hòa, khung cảnh hữu tình và thấy mình thật bình an... đến Sà Phìn sẽ thấy dinh thự Vua Mèo, đây là 1 trong những dinh thự còn xót lại của những gia đình giàu có nhờ buôn thuốc phiện ở Hà Giang, đến Lũng Cú được coi là " nóc nhà Việt Nam" chúng tôi đã hát vang bài "quốc ca" và cảm nhận được sức mạnh của rừng núi, đất trời.. ghé qua Mèo Vạc- Hà Giang cảm nhận văn hóa sâu sắc dân tộc nơi đây, nhà của Pao vẫn còn vương vấn tình người trong " ngôi nhà của Pao" năm nào, dừng chân ở Tam Đảo trong không khí mát mẻ bình yên của vùng đất cao nguyên..

10 ngày trong hành trình của chuyến đi chúng tôi đã sống hết mình, đã hát vang cả núi đồi, đã ghi lại những khoảnh khắc không thể nào quên, dù đang trên những dòng thác hay trên đỉnh đèo ngoạn mục, nơi nào những bước chân chúng tôi qua cũng đều ghi lại những hình ảnh đẹp, những cung đường hạnh phúc, những đỉnh đèo Ô Quy Hồ ( cổng trời), đèo Mã Pí Lèng người ta có cảm giác như bước vào thế giới khác, mà chẳng thể nào vội vã bước qua, chỉ sợ chớp mắt một cái bỏ qua nhiều điều thú vị khác.... chúng tôi đã sống lại những ngày tháng tuổi trẻ hát vang cả núi đồi " Khi Ta ở chỉ là nơi đất ở, Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn".

Cảm ơn công ty PYS travel đã cho chúng tôi một chuyến đi thú vị, cảm ơn những người bạn đã đồng hành rong rủi suốt hành trình đông tây bắc, hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau " dưới nắng trời châu Âu" vào năm tới nha."

 TP. Hồ Chí Minh, Ngày 11/10/2014

Kathy Nguyễn

 

Hành trình 8 ngày trải nghiệm Đông Tây Bắc của 19 người, với đủ đầy những cung bậc cảm xúc khác nhau. Một xứ Bắc làm nao lòng người ta đến lạ.Chị Kathy Nguyễn chia sẻ những cảm xúc về những cung đường quá dài, quá xa, quá đã, ngang dọc khắp mây đèo phía Bắc vào mùa đẹp nhất. Sự giản đơn, mộc mạc và những không gian rộng dài, choáng ngợp là những thứ đủ để say lòng, quyến luyến những người khách lạ. 

Một số hình ảnh trong chuyến đi: 


Sắc xanh đồi chè làm lên sự tươi mới, tràn trề sức sống - Ảnh: Kathy Nguyen
E ấp giữa ngàn hoa tam giác mạch mỏng manh.
 
Xúng xính giữa đồi hoa, hút mắt lên đến đồi cao, phủ hồng một trời xám đá - Ảnh: Coban Nguyen.   
Khoảnh khắc thiêng liêng Chạm tay vào Tổ quốc. 
"Mỹ nữ" dinh thự Họ Vương.  
Đặc sản Sa Pa. 
Duyên dáng trong sắc màu thổ cẩm - Ảnh: Coban Nguyen.   
Duyên dáng giữa những sóng vàng lên mây Mù Cang Chải. 
Ngày bình yên ở Tam Đảo.

Quỳnh Thơ

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội) 028.73 07 50 60 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn