PYS Travel đón Trung thu yêu thương cùng các thành viên của Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu

20:04 24/09/2018

Khi xe vừa dừng lại, chúng tôi tiến vào Trung tâm lúc trời đã chập choạng tối, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi bước vào đây đó là một căn nhà không quá lớn nhưng rất sạch sẽ; vâng đó đúng nghĩa là một căn nhà chứ không phải là một khu trung tâm, tập thể gì như tên gọi và như nhiều người vẫn nghĩ. Chính bác Chắt- Giám đốc của Trung tâm và các mẹ cùng các bé ra tận nơi đón chúng tôi. Những em nhỏ thấy có khách đến nên có vẻ vừa rụt rè, ngại ngùng lại có chút tò mò, ngây thơ hướng lên nhìn chúng tôi bằng đôi mắt thích thú.

tien-cau-pys-travel018

Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu do bác Chắt trực tiếp đứng ra thành lập và đến nay đã nhận nuôi hơn 30 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt (Ảnh: Sưu tầm).

tien-cau-pys-travel003

Bởi vì chuyến đi kéo dài hơn dự kiến cho nên ngay khi đến nơi, PYS đã tiến hành những công việc đã đề ra theo thời gian biểu của mình: nhóm trò chuyện cùng bác Chắt và các mẹ của trung tâm, nhóm tiến hành khám và tư vấn sức khỏe cho các bé, nhóm lại vào bếp tập trung làm bữa ăn yêu thương.

Buổi tư vấn sức khỏe đã được các bác sỹ và các bé hưởng ứng rất nhiệt tình. Đa phần các bé ở đây đều khá còi cọc, nhìn các bé thường nhỏ hơn so với tuổi của mình. Khi được các bác sỹ hỏi han, tư vấn các em đều rất lễ phép và ngại ngùng trả lời câu hỏi.

tien-cau-pys-travel001

tien-cau-pys-travel017

Cũng trong buổi tối ấm áp này, các thành viên của PYS Travel đã tổ chức nấu nướng bữa ăn vui vẻ. Dù các bé còn nhỏ nhưng rất hiểu chuyện, các bé rất nhiệt tình chủ động lăng xăng giúp các thành viên của PYS nấu ăn, chuyện trò dọn dẹp. Mặc dù là một ngôi nhà đông đúc và có rất nhiều trẻ con nhưng bước vào Trung tâm Hy vọng bạn sẽ bị ấn tượng bởi sự sạch sẽ, ngăn nắp và nề nếp của các bạn nhỏ cũng như của từng căn phòng, sân, vườn nơi đây. Các bạn nhỏ đều khá ngoan và hiểu chuyện. Cứ đến bữa ăn, bác Chắt lại giục một bạn ra gióng chuông để tất cả các thành viên nhí trong gia đình tập hợp ngồi ngay ngắn trên bàn ăn và ăn uống nghiêm túc.

tien-cau-pys-travel002

Bữa tối đầm ấm của PYS Travel cùng các thành viên Hy vọng

Sau khi ăn tối, Ban Giám Đốc của PYS đã trao tặng những phần quà nho nhỏ cho các bạn trong trung tâm với hy vọng gửi đến các bạn tình yêu thương, mong các em có một trung thu ấm áp cùng gia đình Hy vọng.

tien-cau-pys-travel006

Chuyến đi kết thúc đã để lại trong lòng tất cả các thành viên trong đoàn những cảm xúc khó tả. Cảm ơn các bạn nhỏ, bác Chắt cùng các mẹ trong trung tâm đã giúp cho các thành viên trong PYS có một buổi hoạt động ý nghĩa, đem lại nhiều cảm xúc với tất cả các thành viên trong đoàn. PYS hy vọng rằng sẽ có nhiều dịp để cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa nhằm gắn kết và giúp tất cả mọi người đón những ngày lễ ấm áp, đến gần với nhau hơn.

tien-cau-pys-travel014

tien-cau-pys-travel004

Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu thuộc xã Hiệp Cường, tỉnh Hưng Yên. Là nơi đón nhận và nuôi dưỡng những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, những em bé mồ côi cha mẹ. Số cán bộ của Trung tâm thì ngoài bác Giám đốc Trung tâm, chỉ có ba người “mẹ” đảm nhận toàn bộ việc chăm sóc và dạy dỗ gần 30 bạn nhỏ từ các em bé cho tới các bạn học sinh THPT. Có những bạn đã học tới Đại học rồi nhưng cuối tuần hễ rảnh là các bạn lại về thăm nhà. Vì là một trung tâm ngoài công lập nên mọi chi phí cho các hoạt động của Trung tâm thực sự rất eo hẹp. Các bác, các mẹ ở Trung tâm vì thế cũng vất vả hơn. PYS Travel đã đến thăm và gửi tặng các bạn nhỏ cũng như Trung tâm một số phần quà nhỏ nhắn, hy vọng những hành động của PYS sẽ giúp các em có một buổi tối ấm áp yêu thương và có một Trung thu vui vẻ trong căn nhà của mình.

ĐTLinh

fixed-phone

HN    : 024.44 50 60 70

HCM : 028.44 50 60 70