Lên đường đến Hà Giang tháng 1 đầy say mê

20:04 24/09/2018

Tháng 1, nơi mái nhà địa đầu Tổ quốc đang rực rỡ sắc xuân, say đắm với sông Nho Quế xanh hiền hòa, những cung đèo hun hút là mây khói, yên bình trong bản làng hay một ngày đầy nắng tim vui rộn ràng trên đỉnh Cột cờ Lũng Cú.

Đến Hà Giang tháng 1 với hành trình đầy say mê cùng PYS Travel.

Cột cờ Lũng Cú: Điểm du lịch mang ý nghĩa lịch sử thiêng liêng. Đứng trên đỉnh Lũng Cú, có thể nhìn bao quát quanh cảnh hùng vĩ xung quanh. Cột cờ Lũng Cú nằm ở độ cao trung bình 1.600 mét so với mặt biển, bên trái là thung lũng Thèn Ván, bên phải là đầu nguồn dòng sông Nho Quế bắt đầu từ Vân Nam Trung Quốc đổ về Đồng Văn, Mèo Vạc.

ha-giang-pys-travel005Thiêng liêng khoảnh khắc trên đỉnh Cột cờ Lũng Cú ngày nắng - Ảnh: trangmeooo

Dòng Nho Quế: Đứng trên đỉnh đèo hùng vĩ Mã Pì Lèng, phóng tầm mắt xuống phía dưới vực sâu, ta sẽ ngắm nhìn được vẻ đẹp mê hồn, uốn lượn mềm mại quanh chân núi màu thiên thanh của dòng sông Nho Quế – một trong những dòng sông đã đi vào huyền thoại và trở thành biểu tượng của cao nguyên Hà Giang hùng vĩ.

ha-giang-pys-travel001

Trải nghiệm những cung đèo hun hút chập chờn với mây khói phủ giăng. Có chỗ mây tít trên cao, len lỏi giữa những vách núi cao hoặc phủ kín trên đỉnh. Có chỗ mây lơ lửng bay ngang qua những con đường uốn theo sườn núi. Có chỗ mây vờn trên những thửa ruộng bậc thang, đậu trên những mái nhà hoặc sà xuống tận những con suối nằm sâu dưới thung lũng.

ha-giang-pys-travel002Những cung đèo hun hút mây giăng khói phủ - Ảnh: sưu tầm

Đến Hà Giang tháng 1, du khách còn được thưởng thức những không gian yên bình ở những bản làng. Tới đây du khách như một lần được tự cho mình sống chậm lại, để êm trôi, ngược miền quá khứ, tìm phút thư thái cho bản thân giữa xô bồ cuộc sống. Bản làng bốn bề là núi xanh bao quanh, dải mây như chiếc khăn quàng vắt ngang đỉnh núi trở thành tấm lá chắn như muốn cách biệt cuộc sống nơi đây và thế giới xung quanh.

ha-giang-pys-travel004Ngắm những bản làng yên bình từ trên cao - Ảnh: sưu tầm

ha-giang-pys-travel003Những nốt nhạc trên mây - Ảnh: doantuanpham

ha-giang-pys-travel006Tìm chút yên bình, lắng đọng từ những nếp nhà trình tường, vách đất cổ kính và nhịp sống êm ả - Ảnh: Ayulyheo 74

Tìm chút yên bình, lắng đọng từ những nếp nhà trình tường, vách đất cổ kính và nhịp sống êm ả như những khúc khèn lá réo rắt của đồng bào nơi đây, thực sự làm mê hoặc những du khách đã một lần đến trốn này.

Tham khảo Tour Du lịch Hà Giang hùng vĩ

GIÁ TOUR: VNĐ/KHÁCHKhởi hành thứ 6 hàng tuần: 2.380.000 VNĐ

Quỳnh Thơ

Từ khóa liên quan
Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thứ vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.73 07 50 60

HCM : 028.44 50 60 70