Phiêu lãng cùng mây trên đỉnh Tà Xùa

16:51 24/08/2018

Dãy Tà Xùa được hợp thành từ 3 đỉnh núi tạo thành một kỳ quan hùng vĩ tựa như sống lưng khủng long thời tiền sử cùng biển mây trôi bồng bềnh, thôi thúc dân phượt đến thưởng ngoạn và khám phá.

Trước và sau Tết âm là khoảng thời gian các bạn trẻ "nô nức" rủ nhau săn mây, phiêu lãng trên đỉnh Tà Xùa, Sơn La.

ta-xua-pys-travel009

Dãy Tà Xùa nằm ở xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, là ranh giới tự nhiên giữa 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La. (Ảnh Ánh Dương) 

ta-xua-pys-travel003

Dãy Tà Xùa được hợp thành từ 3 đỉnh núi tạo thành một kỳ quan hùng vĩ tựa như sống lưng khủng long thời tiền sử cùng biển mây trôi bồng bềnh, thôi thúc dân phượt đến thưởng ngoạn và khám phá. (Ảnh Fiona Mai)

Đỉnh cao nhất chính là nơi dựng cột cờ Việt Nam trên độ cao 2.879, đỉnh thứ hai vẫn còn dấu tích của cột cờ cũ từ thời Pháp thuộc, còn đỉnh thứ ba nằm chính giữa như một vạch nối, tạo thành sống lưng khủng long kỳ vĩ, khổng lồ.

ta-xua-pys-travel001

ta-xua-pys-travel005

ta-xua-pys-travel006

Vào thời điểm cuối năm, Tà Xùa là một trong những địa điểm săn mây được dân phượt yêu thích. (Ảnh Ánh Dương)

ta-xua-pys-travel008

Đường lên Tà Xùa vô cùng khó khăn, dốc đứng, quanh co qua những bản người Mông.  (Ảnh Fiona Mai)

ta-xua-pys-travel011

Những làn sương mù dày đặc bủa vây giữa trùng trùng lớp lớp núi non tạo cho khung cảnh nơi đây như một bức tranh kỳ ảo. (Ảnh Fiona Mai)

Đến Tà Xùa khiến người ta như rơi vào cõi ảo, lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh giữa biển mây phiêu bồng. Những làn mây lơ đãng trôi êm đềm như một dòng sông trên đỉnh núi, tựa chốn thần tiên mà ta chưa từng biết tới.

ta-xua-pys-travel007Những huyền thoại về Tà Xùa, về biển mây, về “sống lưng khủng long”, về đầu rùa gai góc, kỳ bí luôn mang đến sự thích thú dành cho dân phượt. (Ảnh Ánh Dương)

ta-xua-pys-travel002

Dù phải trải qua bao nhiêu mỏi mệt, dù đôi chân đau nhức vì leo lên những phiến đá mỏng, dù bao lần leo dốc thở không ra hơi, dù mồ hôi có rơi trên gương mặt của bao người trẻ tuổi, thì tất cả đều như tan biến hết giữa mênh mông biển trời. (Ảnh Fiona Mai)

ta-xua-pys-travel010

Cảm giác nhỏ bé giữa mênh mông đất trời. (Ảnh Fiona Mai)

Tà Xùa để lại trong lòng mỗi người một cảm giác xốn xang. Đó là cảm giác đi giữa rừng nguyên sinh, những cây cổ thụ rêu phong phủ kín phảng phất mùi thơm của gỗ, những vạt hoa rừng khoe sắc trong gió đông, những biển mây trôi bồng bềnh, phiêu lãng… những điều này có lẽ không diễn tả được bằng lời.

THAM KHẢO TOUR SĂN MÂY TÀ XÙA 2 NGÀY 1 ĐÊM

Khởi hành: 23/1, 12/2 (Mùng 5 Tết), 27/2, 5/3, 19/3

Giá tour: 1.580.000VND/1 Khách trọn gói. 

Chanh Bubble

Nguồn bài viết: Báo Tiin.vn

Gọi ngay để được tư vấn
024.44 50 60 70 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thứ vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.44 50 60 70

HCM : 028.44 50 60 70