Đặc sản Ấn Độ hấp dẫn mọi bước chân du khách

17/01/2020

Đừng nghĩ Ấn Độ chỉ có tôn giáo, tín ngưỡng thôi nhé, ẩm thực Ấn Độ là một trong những điều hấp dẫn du khách quốc tế bởi sự đa dạng về thành phần và cách chế biến, cũng như chú trọng gia vị. Từ vị béo ngậy từ kem sữa kèm theo khẩu vị cay nóng hay các món bánh nướng thơm lừng đã tạo ra một nét riêng trong các món đặc sản Ấn Độ.

Đất nước Ấn Độ không chỉ nổi tiếng với những đặc sắc văn hóa, tôn giáo mà còn là nơi khiến du khách "phải lòng" với những món ăn đặc sản bình dân nơi đây. Mỗi một món ăn chứa đựng nhiều giá trị, đa dạng và phong phú về cách trình bày với các tông màu chủ đạo sặc sỡ sẽ khiến nhiều thực khách phải ngỡ ngàng và bản thân những món ăn cũng có sức hút mạnh mẽ với những tín đồ đam mê khám phá ẩm thực.

 6a35a928ed2c2ce5ff28980ed2c6baf8.jpg (600×400)

Ấn Độ - Thiên đường của các loại gia vị và hương liệu

Cà ri Ấn Độ

00f0f3fa4bf4431dd71016fb446dcec1.jpeg (600×400)

Cà ri Ấn Độ

Mỗi khi nhắc đến Ấn Độ, sao mà bỏ qua cho được các loại cà ri hấp dẫn tại quốc gia này chứ. Cà ri Ấn Đô còn được xem như “quốc hồn, quốc túy” của quốc gia đa tôn giáo này. Có nhiều loại cà ri khác nhau từ từ rau củ đến các loại thịt như heo, bò, gà, cá, dê,... mà mỗi món đều mang hương vị đặc trưng riêng. Từ món Mixed Vegetable Curry chế biến từ các loại rau hay món Chicken Curry, Korma cay vừa, có thể không cay hoăc rất cay như Vindaloo, Kadhai thật ngon miệng…

Pani Puri

706202139a6e419b7496616caa7de450.jpg (600×400)

Pani Puri

Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại nhiều nơi miền Đông và Bắc Ấn Độ, chiếc bánh Pani Puri được làm từ bột, sau khi chiên lên phần ruột bên trong sẽ rỗng ra, sau đó bạn chỉ cần phủ một ít nước sốt từ me, đậu xanh và bột ớt lên phía trên. Hương vị hài hòa của lớp vỏ bánh giòn tan kết hợp cùng bột chaat masala làm dậy lên hương vị độc đáo chẳng nơi nào có được. Bạn có thể ăn kèm món bánh này cùng khoai tây, cách thưởng thức ngon nhất là bỏ nguyên chiếc bánh vào miệng để mọi hương vị hoà lẫn vào nhau, tan đều hấp dẫn.

Jalebi

2d66fd8f0e6d1d9264048ec0a06cdced.jpg (600×400)

Jalebi

Với những ai là tín đồ của đồ ngọt thì món Jalebi hẳn là không thể chối từ được đâu nhé! Món bánh chiên này được làm từ bột ủ lên men kết hợp cùng vị bơ béo béo, sau đó được người bán khéo léo “tạo hình” cho chiếc bánh thành vòng tròn, xoắn ốc trong dầu nóng. Miếng bánh thơm giòn, kèm theo vị ngọt từ nước siro đường đã trở thành món ăn đường phố quen thuộc tại Ấn Độ.

Samosa

ca5b7cbc78718c806af50af1f9aa103a.jpg (600×400)

Samosa

Bạn có thể tìm thấy món bánh Samosa này trên khắp mọi đường phố Ấn Độ, phần vỏ bánh mỏng làm từ bột khéo léo gói ghém phần nhân hấp dẫn. Hương vị béo bùi của đậu lăng, khoai tây, thịt băm nhỏ đậm đà khi trộn cùng gia vị thật khích thích vị giác của người thưởng thức mà. Ở nhiều nơi, người bán còn cho thêm đậu Hà Lan để tăng thêm vị ngọt.

Kati Roll

438fec88d1d44927889b0f59aab4dfa8.jpg (600×400)

Kati Roll

Được so sánh “ngang ngửa” với bánh bánh burritos nổi tiếng, Kati Roll lại là một đặc sản mà bạn nhất định phải thử khi đến với đất nước Ấn Độ, có thể ví món ăn này phổ biến như bánh mì tại Việt Nam vậy. Vỏ bánh Kati Roll là một lát bánh mì mỏng và mịn, kèm theo vô vàn loại nhân để bạn lựa chọn, từ vị pho mát panner béo dịu đến thịt kebab đậm đà, còn thanh đạm hơn bạn có thể chọn vị trứng hoặc rau củ, mà điểm đặc biệt nhất chính là loại nước chấm truyền thống ăn kèm.

Shawarma

db0ec16ef7008b6af24ebb11136c9340.jpg (600×400)

Shawarma - “Phiên bản” doner kebab của người Ấn

Lại một “phiên bản” doner kebab, Shawarma được người dân nơi đây biến tấu để phù hợp với khẩu vị địa phương hơn. Đặc trưng của món bánh này là lớp vỏ bột mềm, nhưng vẫn giữ được độ giòn nóng, được ăn kèm cùng nhân gà xé, rau diếp, củ cải đường, cà rốt, mayonnaise, tỏi và đặc biệt là tương ớt siêu cay.

Trà chai Masala

52e6affdb89011e909239f10f77bd1db.jpg (600×400)

Trà chai Masala

Trà chai Masala là một loại thức uống rất phổ biến và được yêu thích tại Ấn Độ. Mặc dù chỉ là một thứ thức uống nhưng loại trà này lại có cách chế biến khá cầu kì. Đầu tiên, người ta đem sữa nấu trong một chiếc nồi lớn, cho thêm đường và nước vào để sữa có thêm độ sánh, tiếp đến mới cho trà vào và khuấy đều lên. Điều đặc biệt nhất ở loại thức uống này chính là vị cay cay của gừng giã nhuyễn được cho vào. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào của sữa, vị thơm của trà và vị cay nồng, ấm nóng của gừng.

Dahi Vada

5e12d0dc052e9986a9e7e6a918ffa981.jpg (600×400)

Món tráng miệng Dahi Vada

Chốt lại danh sách là một món tráng miệng mát lành mang tên Dahi Vada, đây là sự hoà trộn giữa sữa chua và bánh đậu dava. Được ví như chiếc bánh donut của Ấn Độ, nhưng lại có thêm phần nhân từ đậu lăng và nho khô, kèm theo một ít sốt cay phía dưới. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu lại cùng với nhau, độ giòn của bánh hòa quyện cùng vị beo béo của sữa chua, cùng vị ngọt bùi từ đậu fava làm cho món ăn thêm muôn phần hấp dẫn. Món này ngon nhất là khi ăn lạnh và có tác dụng giải nhiệt rất tốt.


Ấn Độ quả thực có một nền ẩm thực thật phong phú cùng với đó là văn hóa tôn giáo thật đặc sắc. Nếu có dịp ghé thăm Ấn Độ, bạn nhớ đừng bỏ qua những món đặc sản hấp dẫn và trải nghiệm nét độc đáo của văn hóa ẩm thực "ăn bằng tay" tại quốc gia này nhé, chắc chắn những món ăn đặc sản tại Ấn Độ sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Bạn cũng có thể tham khảo các Tour Ấn Độ đang có nhiều ưu đãi lớn của PYS Travel: 

 

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

Gọi tổng đài
Chat ngay
Gọi tổng đài
Chi nhánh HN
Chi nhánh HCM