Tour Đền Bà Chúa Kho - Chùa Phật Tích - Chùa Dâu

Tour Đền Bà Chúa Kho – Chùa Phật Tích – Chùa Dâu

ba-chua-kho-pys-travel-3
Giới thiệu chung
Lịch trình chi tiết
Đánh giá của khách hàng

GIÁ TOUR : 380,000 VNĐ/ KHÁCH
(Áp dụng cho đoàn trên 40 khách)

Bắc Ninh là tỉnh giàu văn hóa và nổi tiếng về dân ca quan họ Bắc Ninh. Bắc Ninh là trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa. Đây là mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi có truyền thống khoa bảng và nền văn hóa lâu đời.

ba-chua-kho-pys-travel-1

ba-chua-kho-pys-travel-2

Đến Bắc Ninh trong tour của PYS Travel, du khách sẽ được tham quan Đền Bà Chúa Kho, một di tích tín ngưỡng thiêng liêng. Hàng năm, cứ dịp Tết đến Xuân về, khởi đầu một  năm mới, khách thập phương về với Đền Bà Chúa Kho để cầu lộc, cầu tài. Những người đi làm ăn, buôn bán, đầu năm đến vay lộc của Bà. Cuối năm, họ sắm lễ lên trả và tạ ơn Bà Chúa Kho đã cho vay tiền của làm ăn.

Tiếp đó, du khách có cơ hội tham quan chùa Phật Tích, chùa có tên hiệu là Vạn Phúc Tự, nằm ngang chân núi Tiên Du (xã Phật Tích, huyện Tiên Du, Bắc Ninh). Đây là nơi đầu tiên Phật giáo Ấn Độ truyền vào nước ta.

ba-chua-kho-pys-travel-4
ba-chua-kho-pys-travel-5

Chùa được kiến trúc theo kiểu “nội công ngoại quốc”, sân chùa là cả một vườn hoa mẫu đơn rực rỡ. Bên phải chùa là Miếu thờ Đức chúa tức bà Trần Thị Ngọc Am là đệ nhất cung tần của chúa Trịnh Tráng tu ở chùa này nên có câu đối “Đệ nhất cung tần quy Phật địa. Thập tam đình vũ thứ tiên hương”.

ba-chua-kho-pys-travel-6

Bên cạnh đó, du khách sẽ được tham quan Chùa Dâu, ngôi chùa cổ của Phật giáo Việt Nam. Một trong những ấn tượng khó có thể quên được ở nơi đây là những pho tượng thờ. Ở gian giữa chùa có tượng Bà Dâu, hay nữ thần Pháp Vân, uy nghi, trầm mặc, màu đồng hun, cao gần 2 m được bày ở gian giữa. Tượng có gương mặt đẹp với nốt ruồi to đậm giữa trán gợi liên tưởng tới những nàng vũ nữ Ấn Độ, tới quê hương Tây Trúc. Ở hai bên là tượng Kim Đồng và Ngọc Nữ. Phía trước là một hộp gỗ trong đặt Thạch Quang Phật là một khối đá, tương truyền là em út của Tứ Pháp.

GIÁ TOUR : 380,000 VNĐ/ KHÁCH
(Áp dụng cho đoàn trên 40 khách)

DỊCH VỤ BAO GỒM:

– Phương tiện vận chuyển:

Xe ô tô du lịch, chất lượng tốt  điều hòa máy lạnh đưa đón theo suốt hành trình.

– Ăn uống:

  • Các bữa ăn theo chương trình: 01 bữa chính tại Bắc Ninh 120.000vnd/suất.
  • Vé  thắng cảnh vào cửa lần 1 theo chương trình
  • Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ đoàn theo suốt hành trình.
  • Bảo hiểm du lịch tối đa 20.000.000đ/vụ/người.
  • Nước uống trên xe cho mỗi khách theo tiêu chuẩn.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM: 

    • Đồ uống: rượu, bia, nước ngọt và các loại đồ uống cá nhân không đề cập.
    • Các chi phí cá nhân: mua sắm, điện thoại, thăm quan ngoài hành trình.

Thuế giá trị gia tăng VAT  10%.

LƯU Ý: 

– Trẻ em dưới 5 tuổi, ngủ chung giường với bố mẹ, miễn phí. 
– Trẻ em từ 5-10 tuổi, tính 75% chi phí người lớn. 
– Trẻ từ 11 tuổi trở lên, tính bằng chi phí người lớn.
– Phụ thu lễ, tết 100.000VND/khách

ĐIỀU KIỆN HOÃN HỦY:

– Nếu hủy hoặc thay đổi khách hàng báo trước 07 ngày. (Không giải quyết quá 02 lần thay đổi)
– Báo thay đổi từ 7 ngày – 5 ngày trước ngày khởi hành: Phạt 50% Tour
– Báo thay đổi từ 5 ngày – 3 ngày trước ngày khởi hành: Phạt 75% Tour
– Báo thay đổi sau thời gian trên: Phạt 100% Tour. 

Tóm tắt thông tin

Tên tour: Tour Đền Bà Chúa Kho – Chùa Phật Tích – Chùa Dâu
Mô tả: Đến với Tour Đền Bà Chúa Kho - Chùa Phật Tích - Chùa Dâu của PYS Travel, du khách sẽ được tham quan những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng, kiến trúc đẹp tại  Ninh Bình. 
Điểm đến: Tour
Mã tour: 47177
Đánh giá:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có bình chọn nào)
Loading...Loading...

Giá: 380.000 VNĐ
Đang bán tại: PYSTravel.vn
Tình trạng sản phẩm: Mới - Còn hàng!

Dịch vụ đi kèm

Bảo hiểm
Hướng dẫn viên
Xe đưa đón
Vé tham quan
Yêu cầu gọi điện tư vấn

CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

Sáng: Xe và hướng dẫn viên PYS Travel đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Bắc Ninh, quê hương của những làn điệu quan họ mượt mà. Quý khách nghỉ ngơi, ăn sáng trên đường (chi phí tự túc).
Tới Bắc Ninh đoàn ghé thăm Đền Bà Chúa Kho một di tích tín ngưỡng thiêng liêng. Hàng năm cứ dịp tết đến xuân về, khởi đầu một năm mới khách thập phương về với Đền Bà Chúa Kho để cầu lộc, cầu tài. Những người đi làm ăn, buôn bán, đầu năm đến vay lộc của Bà, cuối năm, sắm lễ lên trả và tạ ơn Bà Chúa Kho đã cho vay tiền của làm ăn.

Trưa: Đoàn nghỉ ngơi và ăn trưa tại nhà hàng.

13h30: Đoàn đi thăm chùa Phật Tích, chùa có tên hiệu là Vạn Phúc Tự nằm ngang chân núi Tiên Du (xã Phật Tích, huyện Tiên Du, Bắc Ninh). Phật Tích giữ vai trò quan trọng trong lịch sử Phật giáo Việt Nam, là nơi đầu tiên Phật giáo Ấn Độ truyền vào nước ta. Chùa được kiến trúc theo kiểu "nội công ngoại quốc", sân chùa là cả một vườn hoa mẫu đơn rực rỡ. Bên phải chùa là Miếu thờ Đức chúa tức bà Trần Thị Ngọc Am là đệ nhất cung tần của chúa Trịnh Tráng tu ở chùa này nên có câu đối "Đệ nhất cung tần quy Phật địa. Thập tam đình vũ thứ tiên hương". Bà chẳng những cócông lớn trùng tu chùa mà còn bỏ tiền cùng dân 13 thôn dựng đình. Bên trái chùa chính là nhà tổ đệ nhất thờ Chuyết chuyết Lý Thiên Tộ. Ông mất tại đây năm 1644 thọ 55 tuổi; hiện nay chùa còn giữ được pho tượng của Chuyết công đã kết hỏa lúc đang ngồi thiền.
Tiếp tục hành trình, Xe đưa đoàn tới thăm Chùa Dâu ngôi chùa cổ của phật giáo Việt Nam. Một trong những ấn tượng khó có thể quên được ở nơi đây là những pho tượng thờ. Ở gian giữa chùa có tượng Bà Dâu, hay nữ thần Pháp Vân, uy nghi, trầm mặc, màu đồng hun, cao gần 2 m được bày ở gian giữa. Tượng có gương mặt đẹp với nốt ruồi to đậm giữa trán gợi liên tưởng tới những nàng vũ nữ Ấn Độ, tới quê hương Tây Trúc. Ở hai bên là tượng Kim Đồng và Ngọc Nữ. Phía trước là một hộp gỗ trong đặt Thạch Quang Phật là một khối đá, tương truyền là em út của Tứ Pháp.
Do chùa Đậu (Bắc Ninh) bị Pháp phá hủy, nên tượng Bà Đậu (Pháp Vũ) cũng được đưa về thờ ở chùa Dâu. Tượng Pháp Vũ với những nét thuần Việt, đức độ, cao cả. Những tượng này đều có niên đại thế kỷ 18. Đoàn làm lễ, dân hương, vãn cảnh chùa tại đây.

Chiều: Xe đưa đoàn về Hà Nội. Về tới điểm hẹn ban đầu, kết thúc chương trình thăm quan, chia tay và hẹn gặp lại Quý khách.

Nhờ PYS Travel, tôi quen thêm nhiều người bạn mới

Cảm ơn HDV Phương Phơi Phới, cảm ơn PYS Travel , hy vọng lần sau có dịp ra Bắc sẽ lại được cùng đồng hành với công ty và e Phương Phơi Phới.

Chúc PYS Travel phát triển vững mạnh, hẹn gặp lại trong những lần tới

Chúc PYS Travel phát triển vững mạnh, có thêm nhiều hành trình mới để chúng tôi có thể lựa chọn cho những lần tiếp theo.

Cảm ơn PYS Travel vì hành trình nhiều niềm vui

Được 2 em Dam Độc Đáo và Linh Vic hướng dẫn, chăm sóc và chụp ảnh rất nhiệt tình. Cảm ơn bác tài tay lái lụa đưa mọi người chuyến đi an toàn. Còn rất nhiều cảm xúc khác nữa nhưng em hết văn rồi. Chúc cả nhà tuần mới vui vẻ. Và em lại đi "cầy xiền" để du hí tiếp đây.
tan-da-pys-travel006 Free & Easy Tản Đà Spa Resort 2 ngày 1 đêm Thời gian: 2 ngày 1 đêm Giá tour: 1.050.000 đồng
tour-ha-noi-tuyen-quang-pys-travel-ava Tour Hà Nội – Tuyên Quang: Suối khoáng Mỹ Lâm – Đêm hội Thành Tuyên Thời gian: 2 ngày 1 đêm Giá tour: 1.780.000 đồng
TN HG Tour Du lịch thiện nguyện Hà Giang 3 ngày 2 đêm Thời gian: 3 ngày 2 đêm Giá tour: 1.590.000 đồng