Chúng tôi đánh giá cao Tour của PYS Travel

24/09/2018

26/11, Tú đón chúng tôi và chào mừng bằng chiếc mũ giáng sinh thật ấm áp. Thực là một sự chào đón nồng nhiệt và thân thương với những người ở xa đất nước như chúng tôi nhân dịp giáng sinh.

Chỉ có 2 người nước ngoài là chúng tôi đi cùng đoàn khách 4 người Việt là 4 phụ nữ đến từ Sài Gòn, 1 lái xe và một hướng dẫn viên người Việt nữa trên chuyến hành trình. Chúng tôi thực sự thích sự pha trộn này, một sự kết hợp đã mang đến những cuộc trò chuyện thú vị giữa những người đến từ 2 đất nước khác nhau.Sau khi giới thiệu từng thành viên và giao lưu một chút về phong tục lễ nghi, chúng tôi cùng nhau hướng về chặng đường dài phía trước tới điểm dừng đầu tiên: VQG Ba Bể. Hành trình xuyên qua những ngọn núi, những ngôi nhà nhà, những cánh rừng thực sự hấp dẫn và xuôn xẻ.Chúng tôi rất thích chuyến đi thuyền dạo chơi hồ Ba Bể bởi lẽ chúng tôi là những vị khách duy nhất ở đấy. Chúng tôi được chào đón nồng nhiệt, mọi người chào hỏi nhau bằng những tiếng “ xin chào”. Động Buông lớn thu hút chúng tôi bởi những con dơi và sự hình thành của nhũ đá.

Điểm dừng tiếp theo là thác Đầu Đẳng nơi chúng tôi nhìn thấy thậm chí cả rắn lục. Thác  không có quá nhiều nước nhưng con đường dẫn vào cánh rừng xanh mướt thì thực sự ấn tượng. Gần nhà những người dân địa phương, chúng tôi thấy những con gà, con lợn, chó, bò và cả những con vật khác trên đường đi – chúng có vẻ rất gần gũi với chúng tôi.Sau khi kết thúc điểm dừng tiếp theo tại một ngôi đình, chúng tôi về homestay. Nhóm chúng tôi cùng với cả người dân và một cặp đôi người nước ngoài nữa đã có những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn cạnh cánh đồng lúa và hướng về phía hồ tại homestay, giữa thiên nhiên hoang sơ.Ngày tiếp theo, chúng tôi tiến về tỉnh Cao Bằng nơi chúng tôi chứng kiến thác Bản Giốc và có thể nói lời chào với đất nước Trung Quốc ở phía bên kia bờ.

Thác nước thật đẹp với những màu sắc lung linh và một lần nữa, chúng tôi lại là những vị khách nước ngoài duy nhất.Động Ngườm Ngao là một hệ thống động dài với những thạch nhũ và măng nhũ tuyệt đẹp với kích thước rất lớn mà chúng tôi chưa từng thấy bao giờ.Sau khi thăm hang động, chúng tôi nghỉ lại Cao Bằng trong một khách sạn rất đẹp.Ngày 3 và cũng là ngày cuối cùng trong chuyến đi, hầu hết thời gian chúng tôi rong ruổi trên đường về và nghỉ chân tại Lang Bang, đi chợ quê và trèo lên đỉnh núi ngắm cảnh.Nhìn chung, chúng tôi đi mất nhiều giờ trên xe vì đường khá xấu nhưng đủ để chúng tôi có thể nhìn ra ngoài cửa kính ô tô. Tất cả các thành viên trong đoàn đều rất tốt bụng và chăm sóc cho chúng tôi tận tình. Hướng dẫn viên Tú chăm sóc chúng tôi mọi lúc mọi nơi, giúp chúng tôi có những trò giải trí hấp dẫn và kể cho chúng tôi nghe rất nhiều về phong tục tập quán và lịch sử Việt Nam. Vì chúng tôi ăn kiêng nên bạn ấy đã có những sắp xếp cẩn thận cho chúng tôi, mặc dù việc đó đôi lúc là không hề dễ dàng.Chúng tôi rất thích chuyến đi này. Thiên nhiên và con người bản địa quanh chúng tôi khiến chúng tôi cảm nhận và khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của đất nước. Chúng tôi đánh giá cao tour du lịch của PYS Travel.

Isabell & Markus ( đến từ Đức và Thụy Điển)

Sự chào đón ấm áp và thân mật, sự quan tâm, chu đáo của Hướng dẫn viên, cũng như kết hợp được những cảnh đẹp đầy tính khám phá và trải nghiệm của hành trình Ba Bể - Bản Giốc đã tạo một ấn tượng quá lớn cho Isabell & Markus, đến từ Đức và Thụy Điển, về một chuyến đi quá tuyệt vời.

Họ thấy được một đất nước Việt Nam yên bình, xinh đẹp, thân thiện và mến khách, thấy được những cảnh quan độc đáo, kỳ vĩ của núi rừng Tây Bắc Việt Nam. Những chia sẻ đầy hào hứng và tình cảm của họ giành cho chuyến đi của PYS Travel.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:


Hồ Ba Bể viên ngọc xanh trong giữa núi rừng phía Bắc.
Những chiếc thuyền neo đậu xa xăm, lênh đênh giữa lòng hồ.
Những thác nước hùng vĩ giữa biên giới Việt - Trung.


Hướng dẫn viên Tú rất chu đáo và nhiệt tình trong suốt chuyến đi.


Những khoảnh khắc tuyệt vời tại Thác Bản Giốc, Cao Bằng.
Isabell & Markus chụp hình kỷ niệm cùng với đoàn.
Động Ngườm Ngao với những khối thạch nhũ tạo hình độc đáo.
Chụp hình trong động cùng với Hướng dẫn viên Tú.

Quỳnh Thơ (ghi chép)

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
028.73 07 50 60 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn