Có dịp trở lại miền Bắc nhất định sẽ lại chọn PYS Travel

24/09/2018

"Thanks PYS Travel

Đi Hà Giang cùng Pys travel về đã hơn tuần, nhưng đến tận hôm nay mới rảnh rỗi ngồi ghi lại vài dòng cùng "Phi hành đoàn PYS Travel" (ghi Phi hành đoàn cho nó máu)Rất vui, rất hài lòng và không có bất kỳ sự phàn nàn nào dành cho cả "Phi hành đoàn của PYS Travel" trong suốt chuyến đi Hà Giang hôm 28/11/2014. Nói thế không phải tại mình "dễ dãi" như em Nguyễn Đắc Hòa, mà thật sự mình rất vui vì những trải nghiệm mà chuyến đi mang lại.Đặc biệt ấn tượng với em hướng dẫn viên "Hòa dễ dãi - hay Hòa đại nhân..." gì gì đấy! Hòa rất nhiệt tình, chu đáo với cả đoàn

Những kinh nghiệm, những thông tin mà Hòa chia sẻ cùng mọi người, hỗ trợ mọi người rất tốt... đơn giản như từ góc chụp ảnh sao cho đẹp, vị trí nào lấy được khung hình tốt nhất.... đơn giản thế thôi, nhưng không phải ai cũng biết, cũng tận tâm hướng dẫn mọi người được như em Hòa dễ dãi... Rồi đến những thông tin về đồng bào H Mông, Thái ...., những phong tục, tập quán, thói quen ... Hòa đều chia sẻ rất tận tình... Hoà cũng đã hướng dẫn, giới thiệu những "đặc sản", những món "lạ" (không biết có ngon không) cho mọi người thưởng thức trên tinh thần "ăn cho biết" các món của đồng bào dân tộc anh em... có những món mình không dám thử (vì nhìn thôi đã chết khiếp..) kakakak!

Mong là PYS Travel sẽ có nhiều hướng dẫn cực chất như em Nguyễn Đắc Hòa.Cũng xin gởi lời cảm ơn đến "cơ trưởng" Tráng A Trường (bác tài của chuyến đi) nghe em Hòa giới thiệu tên là Tráng A Trường - không biết có đúng tên không! (nghe bảo Tráng A Trường có họ hàng gì đấy với Tráng A Xám, không biết có thật không - mình thì chỉ được cái cả tin).

Tráng A Trường là một tài xế trẻ, nhưng lái xe thì cực chắc chắn, những đoạn đường đèo kinh khủng trên "cung đường Hạnh Phúc" lên Hà Giang sợ đến chết khiếp, một bên là vách núi, một bên là vực thẳm, không có rào chắn... đường thì ổ gà, ổ voi ...cứ tưởng tượng thắng không kịp, cua không kịp là một phát lao thẳng.... thế mà A Trường đã đưa cả đoàn đi đến nơi về đến trốn, rất an toàn... Người trẻ nhưng lái xe đầy kinh nghiệm và đằm tính, bái phục em Trường...Trong đoàn đi Hà Giang, có 4 em "phục vụ" cả đoàn, mỗi em một tính, những em nào cũng nhiệt tình, vui vẻ hòa đồng.

Trong đoàn có em "Tú ngơ" là hướng dẫn viên "phụ" chỉ chuyên phục vụ 2 du khách người Pháp, không biết sắp xếp thế nào đấy, cuối cùng "Tú ngơ" bảo: em bị chọn nhầm, em không biết tiếng Pháp, 2 du khách người Pháp lại không rành tiếng Anh... nhưng nhìn cái cách em "Tú ngơ" phục vụ 2 du khách người Pháp mới thấy Tú cũng là người nhiệt tình, trăn trở với công việc... ai nhờ cái gì cũng làm! Em Tú ngơ nói hơi nhỏ, nên nhiều lúc nghe em câu được câu chăng, lần sau có gặp lại thì Tú ngơ nhớ nói "nhớn nhớn" lên nhé....

Em "Mạnh Cầu Bo" hướng dẫn viên "học việc" "học hỏi" ... hay học gì đấy ... nghe bảo là đi học các chiêu của em Hòa "dễ dãi" - em Mạnh Cầu Bo béo ơi là béo, ngồi phía sau xe, làm cho cái xe giảm hẳn tốc độ, làm em Trường cứ phải mỏi chân vì phải đạp ga hết sức.... mấy người thể trạng béo béo như em Mạnh thường rất nhiệt tình, mà đúng là em ý nhiệt tình thật, dù thường xuyên bị cả đoàn - đặc biệt là lái xe Tráng A Trường "hắt hủi", "hăm dọa" đuổi khỏi xe... Có điều, em Mạnh phải tập giảm tốc độ phát âm xuống một tí, thì mọi người mới nghe kịp, em phát âm nhanh quá, nhiều lúc người nghe nuốt mất chữ của em... kakkakak!

Về dịch vụ phòng, ăn uống ... Nhìn chung PYS Travel đã lựa chọn những khách sạn khá tốt tại những điểm dừng chân cho cả đoàn (với mức chi phí trên mỗi du khách như vậy, bản thân mình thấy về khách sạn là khá ổn, đầy đủ tiện nghi, phòng ốc sạch sẽ và thoải mái...)

Mình thích nhất là món lẩu lại Phố Cổ Đồng Văn mà em Hòa "dễ dãi" đã đưa cả đoàn đến thưởng thức... hài lòng nhất trong các bữa ăn trong suốt chuyến đi là cái món lẩu phố cổ này! Vừa ăn, vừa thưởng thức vài li rượu ngô rất "thú vật", nhầm... "thú vị"! Tiếc là hôm ấy cả đoàn mình không đến mời chị Nga mỗi người 1 chén rượu, để chị ấy khỏi say xe lúc về...

Có một điều nữa mà mình rất thích trong cách tổ thức tour của PYS Travel: không giống như các công ty khác, PYS Travel không đưa du khách vào những "shop", những "khu vực", những "trung tâm"... bán "đặc sản vớ vẫn" để khách mua hàng, để các hướng dẫn viên được chia "hoa hồng"... mình ghét nhất mấy cái kiểu tào lao này... Rất hoanh nghênh tinh thần không làm theo cách này của PYS Travel...

Nếu có dịp đi tour miền bắc trở lại, nhất định sẽ lại chọn PYS Travel. Mong rằng PYS Travel sẽ có nhiều em "Hòa dễ dãi", nhiều em "Tú Ngơ", nhiều em "Mạnh béo" và nhiều bác tài như em "Tráng A Trường".... một "Phi hành đoàn cực chất, cực xuất sắc...." chưa bao giờ đi với đoàn nào mà thấy thoải mái, vui như với đoàn này...Cảm ơn PYS Travel vì một chuyến đi rất thú vị với nhiều trải nghiệm đáng nhớ! Chúc PYS Travel ngày càng phát triển và được đông đảo người du lịch lựa chọn..."

Hữu Anh

TP. Hồ Chí Minh, ngày 11/12/2014

Một số hình ảnh chuyến đi:


Cuối tháng 11, hoa tam giác mạch còn nở rất nhiều trong làng văn hóa Lũng Cẩm.
Cả đoàn cùng chụp hình kỷ niệm tại bạt ngàn cánh đồng hoa tam giác mạch Hà Giang.
Đoàn chụp hình kỷ niệm tại cột mốc Km số 0.
Trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc ở Hà Giang.
Những món ăn vặt độc đáo tại chợ phiên Phố Cáo.
Xuống chợ phiên Phố Cáo buổi sớm mù sương.
Đường lên cột cờ Lũng Cú - đỉnh cực Bắc Tổ quốc.
Tạo hình chụp ảnh độc đáo tại Cột cờ Lũng Cú.
Những khoảnh khắc vui vẻ...
Cả đoàn chụp hình kỷ niệm trên đỉnh cột cờ ngày đầy nắng giữa mùa đông.
Đặc sắc hồ Mắt Rồng, nhìn từ đỉnh Cột cờ Lũng Cú.
Dòng Nho Quế xanh trong huyền thoại.
Cả đoàn chụp hình kỷ niệm trên đỉnh Mã Pì Lèng hùng vĩ.

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
028.73 07 50 60 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn