"Phát sốt" với đồng cỏ tuyết đẹp như mơ giữa trời đông Đà Lạt

20:04 24/09/2018

Cánh đồng tuyết lần đầu tiên xuất hiện ở Đà Lạt, nhẹ nhàng, lãng mạn, tỏa sáng mà không phô trương, tựa như ‘một thứ quả lạ trái mùa’ mà tạo hóa ban tặng.

Bạn nghỉ đây là ảnh chụp bên châu Âu? Không phải đâu, Đà Lạt đấy! Ảnh: Dinh Van BienBạn nghỉ đây là ảnh chụp bên châu Âu? Không phải đâu, Đà Lạt đấy!
Ảnh: Dinh Van Bien

Đồi cỏ hồng Đà Lạt vẫn chưa hề có dấu hịêu giảm nhịêt đối với du khách nhưng sau một đêm, đồi cỏ hồng đã biến thành một cánh đồng tuyết trắng xóa ngỡ như ở một khung trời Âu nào đó chứ không còn là ở Việt Nam nữa. Cánh đồng cỏ tuyết lãng mạn này  nằm ở bên bở suối Vàng nằm ở xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt về phía Đông Nam khoảng 20 km.  Nếu như trước đây, người ta vẫn luôn ao ước được nhìn thấy tuyết thì ngay giờ đây, chẳng cần đi đâu xa xôi ra nước ngoài mà vẫn tìm được một nơi tuyết trắng phủ kín đẹp đến mê hồn.

Cánh đồng cỏ tuyết vào sáng sớm. Ảnh: Thuyết NguyễnCánh đồng cỏ tuyết vào sáng sớm. Ảnh: Thuyết Nguyễn

Chỉ có điều, tuyết Đà Lạt hơi khác một chút. Những bông hoa tuyết nhỏ nhắn, nổi bật trong sương sớm là thành quả của việc đánh lừa thị giác khi mà màn sương mỏng, óng ánh dưới tia nắng mặt trời, phủ lên trên đồi cỏ hồng một khung cảnh mơ mộng, huyền ảo cho bạn cảm giác như thể đang đứng giữa một cánh đồng ngập tràn tuyết vậy.

Những giọt sương sớm phủ lên cỏ hồng khiến bất giác ai cũng như lạc bước vào 1 nơi nào đó bên trời Âu. Ảnh: Thuyết NguyễnNhững giọt sương sớm phủ lên cỏ hồng khiến bất giác ai cũng như lạc bước vào 1 nơi nào đó bên trời Âu.
Ảnh: Thuyết Nguyễn

Ở cánh đồng tuyết Đà Lạt, bạn không thể nắm lấy tuyết hay chơi các trò chơi mà bạn từng thấy trên phim điện ảnh nhưng bạn vẫn có thể ngắm tuyết, bước chân trần trên những bông “cỏ tuyết” đang co lại vì những hạt sương đêm hay đón bình minh trong cái không khí tươi mới của đất trời. Chỉ như thế thôi cũng đủ để biến giấc mơ được ngắm tuyết trở thành hiện thực rồi.

Để đến được chốn thiên đường mùa đông này cũng khá khó khăn bởi phải đi bằng đường mòn đất đỏ xuyên rừng thông hơi khó đi. Ảnh: Thuyết NguyễnĐể đến được chốn thiên đường mùa đông này cũng khá khó khăn bởi phải đi bằng đường mòn đất đỏ xuyên rừng thông hơi khó đi.
Ảnh: Thuyết Nguyễn

Và để đến được chốn thiên đường mùa đông này cũng khá khó khăn bởi phải đi bằng đường mòn đất đỏ xuyên rừng thông hơi khó đi. Nhưng sau tất cả, một bức tranh thiên nhiên đẹp lãng mạn hiện ra trước mắt sẽ khiến bạn quên hết mệt mỏi của chặng đường vừa qua và chỉ muốn ôm lấy cả đồng cỏ này vào lòng.

Nhẹ bước chân trần trên những bông “cỏ tuyết” đang co lại vì những hạt sương đêm. Ảnh: Dinh Van BienNhẹ bước chân trần trên những bông “cỏ tuyết” đang co lại vì những hạt sương đêm.
Ảnh: Dinh Van Bien

Có một điều đặc bịêt rằng, ở cánh đồng cỏ tuyết Đà Lạt, cảnh vật sẽ thay đổi liên tục tùy vào thời tiết. Và thời điểm ngắm tuyết tuỵêt nhất chính là khi mặt trời còn chưa thức, lúc này, mọi vật sẽ chìm đắm trong tuyết, những hạt sương nhỏ như những bông tuyết trải dài mênh mông khiến ai chứng kiến cũng phải ngỡ ngàng. Có một vài gốc cây vẫn cố gắng vươn lên giữa tiết trời đầu đông này lại càng khiến cho khung cảnh trở nên lung linh, chân thực hơn.

Những bông hoa tuyết nhỏ nhắn, nổi bật trong sương sớm. Ảnh: Dinh Van BienNhững bông hoa tuyết nhỏ nhắn, nổi bật trong sương sớm.
Ảnh: Dinh Van Bien

Đà Lạt từ trước đến nay vẫn như vậy, vẫn đẹp một cách dịu dàng và thơ mộng  suốt bốn mùa quanh năm. Và có lẽ sẽ chẳng còn gì để từ chối lời mời gọi từ cánh đồng tuyết Đà Lạt đẹp và lãng mạn vậy.

DTH

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội)028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.73 07 50 60

HCM : 028.44 50 60 70