Tour Hà Nội - Côn Minh- Lệ Giang - Shangrila 6 ngày 5 đêm: Hành trình không Shopping












































Giới thiệu chung
Một Lệ Giang trong trẻo, hiền hòa về xinh đẹp đến nao lòng. Là nét đẹp của khung cảnh cổ kính, của từng viên gạch lát đường, những bông hoa xinh xẻo, đường phố hiện đại sạch đẹp, người dân đôn hậu. Một Shangrila - Thung lũng bất tử biệt lập với thế giới bên ngoài, vùng đất của tình yêu và hạnh phúc. Hành trình 6 ngày 5 đêm về với đất nước Trung Hoa xinh đẹp hứa hẹn sẽ cho bạn một trải nghiệm không thể nào quên.

Một Lệ Giang trấn cổ của hàng nghìn năm lịch sử vẫn giữ nguyên được nét xưa cũ. (Ảnh: Ái Như)
Lệ Giang là cố đô của vương quốc Naxi, là một phần của Con đường Tơ lụa từ Vân Nam qua Tây Tạng, Côn Minh - thành phố mùa xuân bạt ngàn hoa nở, thành cổ Đại Lý cổ kính, kiên cố và rêu phong - nơi quay bộ phim Thiên Long Bát Bộ nổi tiếng.

Shangrila - vùng đất của tình yêu và hạnh phúc.
Shangri-la - thủ phủ châu tự trị dân tộc Tạng Địch Khánh, đến với Shangri-la người ta sẽ tìm thấy sự bình yên và nhẹ nhàng phảng phất màu sắc Tây Tạng từ con người cho đến cảnh sắc. Shangri-la hùng vĩ, hoang sơ mà cũng yên bình, hiền hòa như thế. Văn hóa Tây Tạng bao trùm lên những mái nhà, con đường mang đến sự cổ kính và trầm mặc, nhưng Shangri-la vẫn có một sức cuốn hút kì lạ từ chính những điều bình dị đó, con người ở đây không bất tử như trong tiểu thuyết nhưng chắc chắn rằng vẻ đẹp của Shangri-la là “bất tử”.
Những điểm đến hấp dẫn trong hành trình Lệ Giang - Sangrila
?Một lần về với Lệ Giag để được nghe kể truyền thuyết tình yêu của người dân tộc Nạp Tây, để tới quán bar “Nhất Mễ Dương Quang” thưởng thức một ly cocktail “ Địa cửu thiên trường”...
?Tham quan Ngọc Long tuyết sơn hùng vĩ, đứng chênh vênh bên bờ vực Tình Nhân.
?Công Viên Hắc Long Đàm – nơi Dòng nước từ núi băng Ngọc Long đổ về nuôi sống vùng đất Lệ Giang.
?Khám phá vẻ đẹp của Cổ Trấn Thúc Hà: là một trong ba cổ trấn của Lệ Giang được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.
?Thăm Hổ Khiêu Hiệp, tham quan Thành cổ DuKeZong- Nơi tập trung sinh sống lâu đời của người Tạng có tuổi đời trên 1.300 năm được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc.
?Tham quan Công viên rừng quốc gia Potatso,Thành cổ, Tu viện Songzanlinsi.
GIÁ TOUR TRỌN GÓI
|
NGÀY KHỞI HÀNH |
NGƯỜI LỚN |
TRẺ EM < 2 TUỔI |
TRẺ EM 2 - 11 TUỔI |
| 9,23/7 13,28/8 | 18.500.000 vnđ |
(Áp dụng cho đoàn ghép 25 khách trở lên)
Lịch trình
NGÀY 01: HÀ NỘI – CÔN MINH (Ăn tối)
SÁNG
08h50 Xe và HDV đón đoàn tại điểm hẹn, Xe đưa đoàn lên sân bay , khởi hành chuyến bay MU2566 lúc 11h50 – 16h05.
TỐI
16h10 Xe và HDV đón đoàn tại sân bay Côn Minh, sau bữa tối, HDV đưa đoàn nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.Ăn tối tại nhà hàng.
Nghỉ đêm tại khách sạn ở Côn Minh.
NGÀY 02: LỆ GIANG ( Ăn sáng, trưa, tối)
SÁNG
05h00 HDV và xe đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến bay khởi hành đi Lệ Giang MU5923 lúc 7h15: 8h15.Đoàn đến Lệ Giang, HDV đưa đoàn đi thăm quan đi thăm quan Công Viên Hắc Long Đàm – nơi Dòng nước từ núi băng Ngọc Long đổ về nuôi sống vùng đất Lệ Giang. Từ công viên Hắc Long có thể ngắm sự hùng vĩ của núi tuyết ngàn năm, trong khung cảnh thanh bình của nước hồ phẳng lặng.. Quý khách ghé thăm Mộc Phủ một công trình được coi là tiêu biểu cho lịch sử và văn hóa nơi đây. Mộc phủ được ví như Tử Cấm thành của phương nam. Trước cổng, dòng nước chảy từ hướng bắc xuống được bắc ngang bởi cây cầu đá rộng không có thành. Đối diện bình phong ngoài là tòa cổng chào bằng đá. Xưa kia tòa cổng chào này là công trình kỳ vĩ nhất đất Lệ Giang, làm bằng đá ngọc trắng.

TRƯA
Đoàn ăn trưa tại nhà hàng.
CHIỀU
Tham quan Thành cổ Lệ Giang - xây dựng cách đây hơn 800 năm, được Unessco công nhận là di sản văn hoá thế giới năm 1997- một di sản văn hóa thế giới với phong cảnh đẹp đẽ xứ nước, được mệnh danh là "Venice của Phương Đông", nơi đây nhà nhà đều có suối chảy qua, những cây liễu buông xuống các bậc cửa và những cây cầu nhỏ xinh xắn. Dạo Phố Tứ Phương ở trung tâm thành cổ.

TỐI
Sau khi dùng bữa tối, Quý khách tự do ngắm sắc màu Lệ Giang về đêm. Tự do thưởng thức được âm nhạc và các điệu dân vũ. Phố cổ Lệ Giang còn có thể gọi là phố của âm nhạc dân tộc và dân vũ mà bạn chẳng cần tốn một xu tiền vé lại có thể trở thành diễn viên ngay nếu thích.. Nghỉ đêm tại Lệ Giang.
NGÀY 03: LỆ GIANG (Ăn sáng, trưa, tối)
SÁNG
Ăn sáng tại khách sạn, sau đó đoàn khởi hành đi tới khu khu lịch Núi Tuyết Ngọc Long. Quý khách đi cáp treo nhỏ lên thăm Vân Tam Bình – độ cao 3200 m ngắm cảnh đẹp Núi tuyết Ngọc Long - ngọn núi cao 5596 m tuyết phủ quanh năm. Phần băng vĩnh cửu ánh lên một màu xanh như ngọc. Lại gọi đây là núi trinh nữ vì cho đến nay con người chưa một lần chinh phục được nó.

Nhiều nhà leo núi đã bỏ mạng hoặc ngậm ngùi rút lui, bất lực trước sự trinh nguyên bí ẩn của vùng núi vào loại đẹp nhất tỉnh Vân Nam này. Tham quan, thung Lũng Lam Nguyệt,Bạch Thủy Hà được tạo thành bởi băng tan từ núi tuyết Ngọc Long, thảo nguyên Cam Hải Tử, thăm Ngọc Thủy Trại – nơi có cảnh đẹp và thể hiện tập tục, tín ngưỡng của dân Na Xi và nền văn hóa Đông Ba. Đoàn ăn trưa tại nhà hàng.
CHIỀU
Quý khách có thể tham gia vào chương trình “ Ấn Tượng Lệ Giang” do đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu dàn dựng. Một vở nhạc kịch được biểu diễn ngoài trời, trên độ cao hơn 3.000m, với cảnh nền sân khấu chính là bầu trời và dãy núi Ngọc Long…, thật khó tưởng tượng nếu không một lần “mục sở thị”.

TỐI
Sau bữa tối, đoàn về khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Lệ Giang.
NGÀY 04:LỆ GIANG – SHANGRILA (Ăn sáng, trưa, tối)
SÁNG
Sau bữa sáng, đoàn đi Shangrila. Trên đường ghé thăm khe Hổ Nhảy, được xem là hẻm núi sâu nhất Thế Giới. Đây là một hẻm núi dài hơn 15 km nằm kẹp giữa hai dãy núi Ngọc Long Tuyết Sơn (cao 5.596 m) và Ha Ba Tuyết Sơn (cao 5.396 m). Nơi đây cảnh tượng thật hùng vĩ với dòng sông Kim Sa càng về phía hạ nguồn càng gập ghềnh và chảy xiết. Tương truyền khi xưa một chú hổ đã chạy thoát trong một lần bị thợ săn rượt đuổi bằng cách nhảy băng qua hẻm núi tại điểm lòng sông hẹp nhất. Đến Shangrila – một cái tên không hề xa lạ nếu ai đã từng đọc qua tiểu thuyết Lost Horizon(Đường chân trời đã mất) của nhà văn James Hilton, nó là một thung lũng nằm ở Tây Bắc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, gần với Tây Tạng. Đoàn ăn trưa tại nhà hàng.

CHIỀU
Thăm chùa Songzanlin là tu viện Phật giáo Mật Tông Tây Tạng quan trọng và lớn nhất ở Vân Nam, Trung Quốc. Songzanlin được đặt trong một cảnh quan tuyệt đẹp ở độ cao hơn 3.300m cách Shangrila 5km. Tu viện này do vị Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 xây dựng năm 1679 theo nguyên mẫu thu nhỏ của cung điện Potala (Tây Tạng) và được hoàn thành sau 2 năm xây dựng. Vào thời thịnh vượng nhất, nơi đây tập trung đến cả ngàn tăng sĩ.

TỐI
Ăn tối tại nhà hàng và nghỉ đêm tại khách sạn tại Shangrila.
Ngày 05: SHANGRILA - CÔN MINH ( Ăn sáng, trưa, tối)
SÁNG
Sau bữa sáng, đoàn đi thăm vườn công viên Quốc gia PuDaCuo (Phổ Đạt Thố) , Vườn quốc gia Pudacuo, Shangri-la, Vân Nam: Thiên nhiên ở Shangri-La xứng đáng được mệnh danh là chốn tiên cảnh với những cảnh quan núi cao tuyết trắng, rừng xanh nắng vàng, thi thoảng lại ẩn hiện trong sương khói với một hệ động thực vật vô cùng phong phú.

Pudacuo là công viên quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc đáp ứng đủ các tiêu chuẩn được thiết lập bởi Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế(IUCN). Một trong 40 thắng cảnh đẹp của Trung Quốc.Pudacuo là thiên đường cho những người yêu thích chụp ảnh. Bốn mùa ở đây cảnh sắc đều không giống nhau. Mùa xuân ở đây trăm hoa đua nở. Mùa hè là một màu xanh biếc phủ đầy khắp núi. Mùa thu là cảnh rừng rậm tầng tầng vô cùng lộng lẫy. Mùa đông du khách có thể thưởng thức cảnh lớp tuyết trắng dưới mặt hồ nước xanh.
TRƯA
Qúy khách ăn trưa tại nhà hàng.
CHIỀU
Quý khách tự do khám phá thành cổ DuKeZong.
TỐI
Sau bữa tối, đoàn khởi hành ra sân bay đáp chuyến bay đi Côn Minh MU5934 lúc 23h10 -00h15. Đoàn nhận phòng và nghỉ đêm tại khách sạn tại Côn Minh.
NGÀY 06: CÔN MINH – HÀ NỘI (Ăn sáng/Trưa)
SÁNG
Sau khi ăn sáng , xe đưa đoàn đi thăm quý khách thăm quan Chùa Đồng Kim Điện – được đúc bằng hơn 200 tấn đồng xanh với nhiều họa tiết khắc họa tuyệt vời. Ngôi chùa thuộc vào quần thể các địa danh tham quan hấp dẫn tại nơi đây trong đó có chùa Hoa Đình nổi tiếng. Nằm ngay tại trung tâm của Côn Minh, ngôi chùa đã trở thành ngôi chùa đồng lớn nhất tại đây và được xếp vào Top 3 ngôi chùa lớn nhất của Trung Quốc.

Tháng 3: sẽ thay Chùa Đồng Kim Điện bằng Viên Thông Sơn – nơi có thập lý đào hoa nở rộ. Nơi đây có tới hàng nghìn gốc đào trăm năm tuổi, cứ mỗi độ xuân về , sắc hoa đào lại rực rỡ khắp đường phố Côn Minh.
TRƯA
Sau đó, xe và HDV đưa quý khách ra sân bay khởi hành về Hà Nội trên chuyến bay MU2575lúc 14h40. Xe và HDV đưa đoàn về điểm hẹn. Kết thúc chương trình.
Bao gồm và điều khoản
Đánh giá tour
"Tour du lịch Lệ Giang - Shanggrila 6 ngày 5 đêm cùng PYS Travel vô cùng ý nghĩa bởi sự thân thiện cũng như sự quan tâm của công ty dành cho chúng tôi. Sự chuyên nghiệp của công ty đã giúp chúng tôi có những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa tại nước láng giềng Trung Quốc."
"Chuyến du lịch khám phá "đệ nhất cổ trấn" của Trung Hoa: Lệ Giang - Shangrila của cô nàng Thanh Dang Yeu đã ghi dấu những kỷ niệm tuyệt vời. Cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng PYS Travel."
"Thực sự cảm ơn PYS Travel và đội ngũ tư vấn viên. Đồng cảm ơn hướng dẫn viên Thành Lê đã theo sát chúng tôi trong suốt hành trình."
- 9,23/7, 13,28/8







