Bóc trần sự thật Phượng Hoàng Cổ Trấn có đẹp lung linh như ảnh mạng ?

10/01/2023

Dạo gần đây Phượng Hoàng Cổ Trấn dường như trở thành một trào lưu địa điểm du lịch mới. Chỉ trong 1 tháng hè đã có hàng chục facebook trẻ check in địa danh này, hàng trăm người tìm đọc thông tin.

Trong những năm gần đây, Phượng Hoàng Cổ Trấn Trung Quốc rất được du khách quan tâm đến, hàng trăm người tìm đọc thông tin như "review du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, du lịch Trung Quốc có cần visa không?, du lịch tự túc Trung Quốc Phượng Hoàng Cổ Trấn hết khoảng bao nhiêu tiền? " Và hơn cả là mỗi ngày đều có hàng nghìn đoàn khách du lịch nối đuôi nhau ghé thăm địa danh này.

Phượng Hoàng Cổ Trấn Hồ Nam vốn thu hút khách du lịch bởi cảnh sắc hữu tình, hoài cổ, nét đẹp của kiến trúc Trung Hoa sau hàng nghìn năm lịch sử vẫn còn được lưu giữ đến đời nay. Nhưng thực tế Phượng Hoàng Cổ Trấn có thực sự "đẹp như tiên cảnh" và lung linh ảo diệu như trong những bức hình chụp trên mạng.Hãy cùng theo chân "nhà thám hiểm" PYS khám phá mảnh đất cổ này .

phuong-hoang-co-tran-pys-travel-8
Cùng khám phá thực hư về vẻ đẹp bí ẩn của Phượng Hoàng Cổ Trấn

phuong-hoang-co-tran-pys-travel18

Phượng Hoàng cổ trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hồ Nam. Nó cách Cát Thủ khoảng 53 km, cách địa cấp thị Hoài Hóa khoảng 92 km và cách địa cấp thị Trương Gia Giới khoảng 280 km.

phuong-hoang-co-tran-pys-travel002_007
Phượng Hoàng Cổ Trấn nơi có con sông Đà Giang chảy qua

phuong-hoang-co-tran-pys-travell009
Dòng sông luôn thu hút du khách trong từng bức hình 

Khác với mảnh đất Hồ Nam phồn hoa đô thị, thị trấn nhỏ Phượng Hoàng dường như còn “ngái ngủ” sau 1.300 năm tuổi. Mảnh đất này được người xưa chọn làm nơi an cư lạc nghiệp , đã để lại những di sản bất hủ về cả kiến trúc thượng tầng lẫn văn hóa dân tộc tồn tại đến ngày nay. Những ngôi nhà cổ áp sát vào núi và soi bóng xuống dòng Đà Giang tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình, khiến Phượng Hoàng trở thành địa danh mà ai cũng muốn một lần được đặt chân đến.

phuong-hoang-co-tran-pys-travel002_001
Nơi người dân an cư lạc nghiệp 

phuong-hoang-co-tran-pys-travel24

Bao thăng trầm của lịch sử, bao biến động của thời gian, những con người đến rồi đi, song nơi đây vẫn vẹn nguyên nét đẹp hoài cổ và bình dị. Dọc sông Đà Giang chỉ khoảng 5 km nhưng có rất nhiều cây cầu, có cầu gỗ, cầu đá nhưng đặc biệt nhất có lẽ là Hồng Kiều duyên dáng với kiến trúc độc đáo có mái che. Đây là chiếc cầu được thiết kế theo phong cách “Phượng Hoàng” đặc trưng.

phuong-hoang-co-tran-pys-travel6

phuong-hoang-co-tran-pys-travel010

Đứng từ bên đây cầu nhìn sang phía bên kia cầu, bạn sẽ thấy thấp thoáng Phượng Hoàng cổ trấn Trung Quốc trải dài với những ngõ sâu hun hút, những ngôi nhà rêu phong với mái ngói cổ âm dương dày đặc, màu xám như đá tai mèo. Những tượng phù điêu trên đầu mái cong vút một cách đầy kiêu hãnh. Bước chân vào cổ trấn có tuổi đời 1.300 năm này, du khách sẽ có cảm giác như mình đi lạc vào câu chuyện cổ tích.

phuong-hoang-co-tran-pys-travel021

phuong-hoang-co-tran-pys-travel015

Thật không ngoa khi nâng tầm vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn ở Trung Quốc thành "xứ thiên đường", nơi mà ai cũng nhất định phải ghé thăm 1 lần trong đời. Sự thật về vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn còn lung linh và huyền bí hơn bất kì tấm ảnh chụp lại nào.

Chỉ khi bạn trực tiếp ghé thăm nơi đây, thu trọn vào trong tầm mắt mình những nét đẹp hoài cổ và kiêu sa của mảnh đất Phượng Hoàng này thì câu trả lời rõ nhất cho "thực hư về vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn" mới được chính bạn giải đáp. Hãy nhanh chóng liên hệ với PYS Travel để có cho mình một chuyến đi khám phá cổ trấn cổ với những vẻ đẹp huyền ảo đang chờ đón bạn.

Một số tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn hiện có ở PYS Travel:

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn từ Hà Nội 6 ngày 5 đêm

Tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn từ HCM 6 ngày 5 đêm

Tour Trương Gia Giới từ Hà Nội 6 ngày 5 đêm

Tour Phượng Hoàng Cố Trấn từ Hà Nội 5 ngày 4 đêm

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn từ HCM 5 ngày 4 đêm

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn