Các hãng hàng không bắt đầu khôi phục đường bay nội địa từ ngày 10/10

13:38 09/10/2021

Vietnam Airlines và Bamboo Airways bắt đầu khôi phục đường bay nội địa từ ngày 10/10.

Bamboo Airways sẽ khai thác 12 chặng bay nội địa phục vụ các hành khách trên khắp cả nước trong giai đoạn thí điểm đầu tiên của Bộ Giao thông Vận tải từ 10/10/2021 - 16/10/2021.
- Từ TP.HCM đi: Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hoá, Hải Phòng, Phú Quốc và ngược lại.
- Từ Hà Nội đi: Đà Nẵng và ngược lại.

Hãng chỉ phục vụ vận chuyển các hành khách tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các điều kiện sau theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải:
- Tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp với liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày trước ngày khởi hành) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19)
-  Ngoài điều kiện trên, khách hàng đồng thời phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.
- Hoàn thành cam kết và chuyển cho Hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát theo mẫu được ban hành.

Hành khách đặc biệt lưu ý:
- Với các hành khách đáp ứng đủ các điều kiện được khởi hành và đã mua vé bay, khi có mặt tại sân bay mới xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, mất vị giác,...sẽ được Hãng hoàn vé miễn phí. Hành khách không đủ điều kiện kể trên sẽ được hoàn vé theo điều kiện vé.
- Thường xuyên sát khuẩn tay, đeo khẩu trang toàn thời gian trước, trên và sau chuyến bay.
- Trong quá trình di chuyển từ Cảng hàng không về nơi cư trú luôn thực hiện 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), sử dụng ứng dụng PC-COVID, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người.
- Chủ động thông báo tình hình với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú.
- Tự theo dõi sức khoẻ tại nơi cư trú, lưu trú ít nhất 07 ngày (theo quy định cụ thể của từng địa phương) kể từ ngày về địa phương và luôn thực hiện 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế); nếu có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác...phải báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và kịp thời xử lí.
- Đối với hành khách về từ vùng dịch, bắt buộc thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tại địa phương vào ngày thứ 2 kể từ ngày trở về địa phương nơi cư trú, lưu trú.

Từ ngày 10/10, Vietnam Airlines Group mở rộng khôi phục các đường bay nội địa, cụ thể:

- Đường bay hai chiều giữa Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng. Vietnam Airlines hiện là Hãng duy nhất khai thác đường bay giữa TP. HCM và Hà Nội.
- Đường bay hai chiều giữa TP.HCM và Thanh Hóa, Nha Trang, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Phú Quốc, Huế, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Đồng Hới, Chu Lai.
- Đường bay hai chiều giữa Thanh Hoá và Đà Lạt.

 

 

PYS Travel hỗ trợ nhận đặt vé máy bay công tác.
Hotline liên hệ: 024.7307.5060

 

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM) 024.44 50 60 90 (Hạ Long)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn