Tháng 5 trốn nắng hè thưởng thức lễ hội hái mận Mộc Châu

17:49 06/04/2021

Khi cả đất trời phương Bắc vào hạ, những điểm đến mát mẻ, thời tiết dịu nhẹ như Mộc Châu, luôn là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều người. Đặc biệt vào ngày tháng 5, Mộc Châu sôi động với ngày hội hái mận, là lúc mà người người nô nức hòa mình vào không gian của văn hóa Tây Bắc, thưởng thức vị thơm ngọt của trái mận cao nguyên.

Mùa thu hoạch mận Mộc Châu, đâu đâu cũng thấy không khí tấp nập nhưng nhiều nhất là khu vực thị trấn nông trường và xã Tân Lập. Từ trung tâm thị trấn nông trường Mộc Châu, đi theo đường rẽ vào xã Tân Lập chừng 20km, qua những đồng cỏ, trại bò đặc trưng, “con đường xanh” Châu Mộc bất chợt hiện ra sẽ làm du khách thích thú.

Những chùm mận chín mọng (Ảnh: PYS Travel)

Nhìn những vườn mận bạt ngàn chạy tít từ chân núi tới gần đỉnh với những chùm mận sai lúc lỉu, ai cũng muốn đem dụng cụ hái mận ra vườn ngay lập tức. Sẽ thật thích khi được đóng vai làm một người nông dân đeo chiếc lù cở, hay chiếc bế sau lưng vít từng cành mận xuống tỉa những quả mận thật chín còn nguyên lớp phấn trắng bỏ vào gùi.

Mận đã chín đỏ, ngọt thơm đặc trưng mận Tây Bắc (Ảnh: PYS Travel)

Có rất nhiều cách để hái được mận: hái bằng một chiếc gậy buộc giỏ, hái bằng cách trèo lên ghế, lên cây… Nếu hái bằng giỏ thì không phải trèo, nhưng mỏi cổ vì luôn phải ngửa mặt nhìn lên. Trèo lên cây tuy có hơi sợ, nhưng là thú vị nhất, cảm giác được đứng trên cao, được leo trèo một cách thoải mái như thế nếu sống ở thành phố sẽ không thể có được.

Hòa mình vào không gian xanh mát của ngày lễ hội hái quả Mộc Châu  (Ảnh: Trần Thị Ngọc Ánh)

Người nông dân hái mận rất nghề, bàn tay cứ thoăn thoắt hái từng chùm mận còn nguyên lớp phấn trắng, chẳng mấy chốc mà đầy gùi. Đứng giữa vườn mận xanh mát mẻ, bên tai là tiếng chim rừng líu lo, cầm quả mận vừa hái lau nhẹ vào tay áo cho rơi bớt lớp phấn rồi cắn một cái giòn rụm, cái vị chua ngọt thanh mát và tươi ngon của quả mận sẽ làm bạn cảm thấy sảng khoái, yên bình và thêm yêu vùng đất này hơn.

Nhìn những quả mận vừa được hái xuống thôi mà đã thấy kích thích vị giác ngay (Ảnh: Trần Thị Ngọc Ánh)

Cái vị chua ngọt thanh mát và tươi ngon của quả mận sẽ làm bạn cảm thấy sảng khoái - Ảnh: Trần Thị Ngọc Ánh

Còn gì thú vị hơn khi xin phép chủ vườn được cắm trại ngay tại đó, đêm đến đốt lửa trại, nướng con gà rừng nhâm nhi với chén rượu táo mèo và nhảy múa cùng nhau. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế cho một chuyến du lịch Tây Bắc.

Tháng 5 trốn nắng hè thưởng thức lễ hội hái mận vui tươi với hành trình khám phá Mộc Châu 2 ngày 1 đêm 

Hotline: 024.7307.5060

Quỳnh Thơ

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM) 024.44 50 60 90 (Hạ Long)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.73 07 50 60

HCM : 028.44 50 60 70