Bánh tam giác mạch Hà Giang - thứ bánh mang hương vị núi rừng nhất định bạn phải nếm thử

16:02 14/07/2020

Hạt thu hoạch từ những cánh đồng hoa tam giác mạch được những con người nơi đây làm ra thứ bánh mềm mềm, xốp xốp, có vị thanh ngọt, quyến luyến du khách. Tiết trời se se lạnh, thưởng thức chút bánh tam giác mạch nướng vàng ruộm bên bếp than hồng, bạn đã trải nghiệm chưa?

Cứ đến độ tháng 10 là du khách cả nước, đặc biệt là các bạn trẻ lại hào hứng lên đường ngắm đồi hoa tam giác mạch nở bung rực rỡ, khoe sắc giữa đất trời Hà Giang. Hoa tam giác mạch nở rộ đến cuối tháng 12 thì bắt đầu kết hạt và được người dân nơi đây thu hoạch về để làm ra thứ bánh mang hương vị núi rừng cao nguyên.

Cánh đồng hoa tam giác mạch vào mùa hoa nở rộ. Ảnh: Dương Tuyết

ha-giang-pys-travel017

Hạt tam giác mạch khi được thu hoạch. Ảnh: yuhry

Hạt sau khi thu hoạch sẽ được phơi khô và giã tách vỏ, sàng lấy bột mịn. Bột đem trộn với lượng nước phù hợp sao cho dẻo quánh để tạo thành những chiếc bánh tròn và mang đi hấp. Đến khi chuẩn bị ăn thì nướng bánh trên bếp than hồng cho vàng thơm.

ha-giang-pys-travel006

Chiếc bánh tam giác mạch nho nhỏ xinh xinh. Ảnh: joverthan

ha-giang-pys-travel010

Chiếc bánh mộng mơ trên bếp than. Ảnh: sonhuynhh

ha-giang-pys-travel011

Những chiếc bánh sau khi nướng vàng thơm. Ảnh: sonhuynhh

ha-giang-pys-travel002

Bánh tam giác mạch nướng, trứng nướng trong tiết trời se lạnh ở Hà Giang. Ảnh: damductu

Trước kia, người dân Hà Giang chỉ ăn bánh tam giác mạch khi đã hết mùa ngô, nhưng đến nay, loại bánh này trở thành món ăn đặc sản, được du khách ghé thăm Hà Giang yêu thích và mua về làm quà.

ha-giang-pys-travel004

Bánh được cắt ra thành những miếng hình tam giác. Ảnh: hao.too

ha-giang-pys-travel008

Đồ được người dân dùng để nướng bánh rất thủ công. Ảnh: lyphuonglinh

ha-giang-pys-travel012

Bánh vừa mềm, vừa xốp, lại thơm thơm, ngọt ngọt. Ảnh: thuylenh

Lên đến Hà Giang, bạn nhớ ghé qua phiên chợ vùng cao, tìm đến gánh hàng bánh tam giác mạch, ngồi lại bên bếp than hồng, bẻ từng miếng bánh mềm mại và đừng quên xuýt xoa khen ngợi món ăn này để được "bonus" nụ cười của người bán hàng khéo léo nhé. Hay thú vị hơn nữa khi mua một ít hạt mầm về, vun vào một chậu hoa xinh xinh ngoài ban công, chăm sóc để được ngắm nhìn quá trình từ khi hoa nảy mầm đến khi kết hạt.

ha-giang-pys-travel009

Ảnh: minhhang175

ha-giang-pys-travel003

Ảnh: e.l.i_1512

ha-giang-pys-travel013

Hoa nở rồi kìa. Ảnh: tokanguyen

 

Khám phá ẩm thực cao nguyên đá với tour Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Hotline: 024 7307 5060

Biên tập: Thanh Hà

 

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.73 07 50 60

HCM : 028.44 50 60 70