Nhanh Chân Khám Phá Đặc Sản Ấn Độ Đi Nào

09:40 26/12/2022


Nhanh Chân Khám Phá Đặc Sản Ấn Độ Đi Nào

Ấn Độ mang một nền văn hóa ẩm thực riêng biệt. Điểm đặc biệt để biến ẩm thực thành đặc sản của Ấn Độ chính là sự hòa trộn hương vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng trong một món ăn. Cùng PYS Travel dạo một vòng ẩm thực Ấn Độ thôi nào!

Ấn Độ mang một nền văn hóa ẩm thực riêng biệt. Điểm đặc biệt để biến ẩm thực thành đặc sản của Ấn Độ chính là sự hòa trộn hương vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng trong một món ăn. Cùng PYS Travel dạo một vòng ẩm thực Ấn Độ thôi nào!

1. Cà ri - Đặc sản Quốc Hồn của Ấn Độ

Nghĩ đến đặc sản Ấn Độ về ẩm thực, người ta sẽ nhớ ngay đến cà ri. Cà ri ở đây có vị trí như phở của Việt Nam, như Hamburger của Mỹ, như Pizza của Italia. Nói đến đây là bạn đã đủ hiểu giá trị của loại hương vị này trong ẩm thực Ấn Độ.

Cà ri ban đầu được người Anh đưa đến Ấn Độ, và chính tại mảnh đất này, người ta đã chế biến ra một loại cari rất khác, mang phong vị từ những nguyên liệu như rau mùi, bột nghệ thì là, cây hồ đào, ớt bột. Cà ri là một món ăn phong phú khi không quá kén chọn nguyên liệu, bạn có thể nấu cari gà, bò, heo, cá và nhiều loại rau củ khác nhau… Nếu bạn có cơ hội đến Ấn Độ, đừng bỏ qua món ăn đặc sản này nhé!


Một món ăn phổ biến của Ấn Độ có thể ăn cùng cơm hoặc bánh naan

2. Thali - Món ăn truyền thống của người Ấn Độ

Thali là một từ trong tiếng Hindi có ý nghĩa là “một tấm lớn”. Trong bữa ăn, thali đề cập đến nhiều món ăn khác nhau, để trong nhiều chén nhỏ và sắp xếp vào một khay hình tròn. 

Một khay thali thường có Chapatis, bánh mì nann, dưa chua, salad, cơm trắng, một số món ăn khác và đồ tráng miệng. Khi bạn được phục vụ một khay thali, bạn sẽ ăn hết phần thức ăn trong đó và thường không có thức ăn khác ở ngoài. Bạn có thể hiểu đó giống như một bữa tiệc buffet và người ta đã chọn sẵn món ăn cho bạn. 


Một khay đồ ăn bao gồm rất nhiều món ăn giống như một mâm buffet

Chúng tôi cũng gợi ý cho bạn ba kiểu thali, một đặc sản của Ấn Độ. Nếu yêu thích thịt gà, khay thali của bạn sẽ gồm gạo Jeera, bánh mì nann, Kaali Daal, gà Saagwala, Dahi Baingan, dưa chua và salad cùng với Jalebi làm món tráng miệng. Nếu yêu thích cá, bạn sẽ được thưởng thức cà ri cá, cá cốt lết, bắp cải, dưa chua, poppadum, salad và tráng miệng bằng kem shahi Anjir. Còn nếu bạn muốn ăn chay thì khay Thali Ấn Độ sẽ bao gồm bánh mì Naan, dưa chua, salad, malai kofta, Shahi Daal, Baingan Ka Bharta và gulad Jamun để kết thúc bữa ăn của mình. 

3. Bánh mì naan

Bánh mì nann chính là một trong số đặc sản của Ấn Độ. Loại bánh mì này được hình thành từ hai nguyên liệu cơ bản là bột mì và men khô như đa phần các loại bánh mì khác. Tuy nhiên, cách làm bánh mì nann có đôi phần khác biệt, đầu bếp sẽ lăn bánh thành từng miếng tròn dẹt, sau đó nướng lên trong lò đất sét.

Bánh chín sẽ có lớp ngoài màu kem vàng, phần rìa bánh thường cháy xém tạo cảm giác giòn giòn và phảng phất mùi thơm của than và đất sét. Vị của bánh là vị thuần của bột nên khá nhạt, thường ăn kèm với cà ri hoặc phomat. Bánh mì nann cũng là một thành phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Ấn Độ. 

 
Ngoài cơm thì bánh Naan là một món chính trong các bữa ăn của người Ấn Độ

4. Pani Puri

Một đất nước mà ẩm thực được coi là đặc sản nổi tiếng sẽ không chỉ có những món ăn ngon xuất hiện trong các nhà hàng năm sao mà còn mang trong mình hương vị của những món ăn đường phố. Pana puri là một thứ đặc sản Ấn Độ mà bất cứ du khách nào cũng tò mò muốn nếm thử.


Món Pani Puri với cách ăn vô cùng độc đáo

Những chiếc bánh tròn vo có màu vàng như lòng đỏ trứng gà, bên trong rỗng ruột và giòn rụm như thể sẽ tan vỡ ngay trên tay của bạn. Khi có khách đến mua, chủ quán sẽ dùng ngón tay cái tạo một lỗ tròn trên thân bánh, sau đó cho phần nhân được làm từ hỗn hợp khoai tây nghiền, đậu hà lan, giá đỗ, hành tây và gia vị quốc truyền của Ấn Độ, cuối cùng phủ một lớp sốt me hoặc bạc hà tùy theo sở thích của khách hàng.

Vậy là chỉ vài phút, bạn đã có trên tay mình một viên bánh pana puri bé li ti và rất đỗi lạ miệng rồi đấy! Đặc biệt, Pana Puri là loại thực phẩm dành cho tất cả mọi người, không kể giàu nghèo sang hèn, được bán ở khắp các con phố và vùng miền của Ấn Độ. 

5. Ladoo

Nếu đã từng xem một bộ phim nào đó của Ấn Độ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món ăn này. Ladoo là một đặc sản Ấn Độ rất được ưa chuộng trong các lễ hội lớn như Diwali, đám cưới, các buổi gặp mang tính chất gia đình của người dân nước này.

Món tráng miệng này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai yêu thích mùi vị ngọt ngào. Nguyên liệu chính để làm ladoo là bột đậu xanh, ngoài ra còn có rất nhiều thành phần như dừa, hạnh nhân, hạt dẻ, nho khô, lúa mạch, sữa. Đây hoàn toàn là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.

Ladoo đặc biệt tốt cho phái nữ vì giúp kiểm soát lượng hormone estrogen trong cơ thể, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, Ladoo còn có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng đồng thời là một loại thực phẩm có chức năng phục hồi cơ thể sau sinh. Không những thế, Ladoo thường được nặn thành những viên tròn nho nhỏ, rất dễ ăn, không gây ngán. 

6. Trà Masala

Sau khi ăn uống thỏa thuê, giờ là lúc bạn tìm đến thưởng thức “trà sữa” đặc sản Ấn Độ có niên đại đã hơn 5000 năm trước. Cách để nấu loại trà này rất đơn giản. Đầu tiên, người ta sẽ nấu sữa cùng một ít đường và nước trắng, khi sữa sôi lên, người ta sẽ thêm trà vào nồi và khuấy đều. Nguyên liệu tạo nên nét đặc trưng của Masala là gừng được giã nhuyễn thưởng được thêm vào khi nồi trà sữa đã gần được hoàn thành. Trà uống nóng có mùi thơm thoang thoảng cũng như vị cay the the của gừng, vị thanh ngọt của trà và vị ngọt thơm của sữa sẽ là những thành tố tạo nên một thức uống khiến bạn muốn thêm, thêm và nhiều thêm nữa. 


Hương vị trà sữa Ấn Độ mang một nét đặc trưng riêng không phải ở đâu cũng có


Nguyên liệu để có một cốc trà sữa cũng rất khác biệt

Chỉ nghe qua một vài món ăn đặc sản Ấn Độ, chắc hẳn dạ dày của bạn đã bắt đầu có cảm giác rồi phải không? Du lịch Ấn Độ mà không hòa nhập vào nền văn hóa ẩm thực với những món ăn “lạ” và độc đáo thì có lẽ chuyến đi của bạn sẽ không thể nào trọn vẹn được. PYS Travel rất hân hạnh được cùng bạn trải nghiệm và khám phá nét đặc trưng của đặc sản Ấn Độ thông qua nền ẩm thực của quốc gia với nền văn minh sông Hằng này nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo các Tour Ấn Độ đang có nhiều ưu đãi lớn của PYS Travel: 

Tour du lịch Ấn Độ 6 ngày 5 đêm từ TP.HCM

Tour Ấn Độ 6 ngày 5 đêm từ Hà Nội

Tour Ấn Độ từ TP.HCM

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn