Hãy thứ lỗi cho gần trăm bức ảnh của tớ - Vì Tây Nguyên đẹp chả nói nên lời!

08/02/2020

Nếu cậu muốn tìm một nơi sôi động, nhộn nhịp, thì Tây Nguyên không dành cho cậu. Nhưng nếu cậu muốn tìm một nơi giống Đà Lạt, mà vắng vẻ hơn, yên tĩnh hơn, thì Tây Nguyên hẳn là lựa chọn hàng đầu.

5 NGÀY - 3 TỈNH TÂY NGUYÊN ♥️

Nếu cậu muốn tìm một nơi sôi động, nhộn nhịp, thì Tây Nguyên không dành cho cậu. Nhưng nếu cậu muốn tìm một nơi giống Đà Lạt, mà vắng vẻ hơn, yên tĩnh hơn, thì Tây Nguyên hẳn là lựa chọn hàng đầu.

Đừng ai nói Tây Nguyên không có gì, vì tớ còn chưa khám phá hết đây này ^^ Lựa chọn 3 tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum, tớ đã cố gắng hết sức để lượn nhiều nhất có thể.

Mấy ngày tớ đi, thời tiết siêu siêu đẹp, trời se se lạnh, mà vẫn có nắng ? Chỉ có ngày cuối là mưa lất phất chút. Về đến Hà Nội thì được tin mưa bão vào Tây Nguyên.

Hãy thứ lỗi cho hơn 200 chiếc ảnh của tớ, vì thật sự không biết bỏ bức nào đi nữa... Giờ tớ review chi tiết cho các cậu ná ?

✈️ ĐI:
❣️ Hà Nội - Pleiku và ngược lại: máy bay chắc chắn rồiTuy nhiên, để tiện đi chơi các tỉnh thì các cậu nên mua vé đi Pleiku vé về Buôn Mê Thuột hoặc ngược lại, thì đỡ phải quay lại Pleiku á.
❣️ Pleiku - Kon Tum: Xe bus. Xe này qua sân bay nên tớ đi từ sân bay luôn. Các cậu có thể search lộ trình ở bác Google nha. 40k/người
❣️ Kon Tum - Buôn Mê Thuột: Limousine Thịnh Phát - Tuấn Anh. Tớ đặt qua app vexere 200k/người. Trên app thì chỉ đón được ở bến xe, tuy nhiên khi nhà xe gọi, các cậu có thể hỏi xem đón điểm nào gần mình nhất cho tiện nha. Thời gian di chuyển tầm 4 tiếng, có nghỉ dọc đường.
❣️ Buôn Mê Thuột - Pleiku: Limousine Rạng Đông, cũng qua app vexere 200k/người. Xe này hịn hơn nài, có chỗ sạc đt, có chăn, có gối. Thời gian di chuyển tầm 3 tiếng, có nghỉ dọc đường.
❣️ Nội tỉnh: Xe máy. Đến mỗi khách sạn tớ lại thuê 1 xe máy. Giá chung là 150k/ngày. Đường đi thì cứ hỏi bác Google ạ, tuy nhiều khi bác dẫn đi đường làng đường đất đỏ cơ mà cũng hay ho lắm, trải nghiệm làm dân Tây Nguyên haha.

? Ở:
? Kon Tum: ??????? ?????. Ks này nằm cách cầu treo và nhà rông Konklor chỉ tầm 300m nên tớ thấy rất tiện. Phòng rất rất sạch sẽ và đầy đủ và giá tớ đặt qua Traveloka chỉ 252k 1 đêm.
? Buôn Mê Thuột: ???’? ?????. Homestay nổi lên gần đây vì siêu nhiều góc sống ảo. Nhưng ở khá xa trung tâm và hơi hẻo lánh. Mình không hợp ở đây lắm, nhưng vì chụp ảnh đẹp nên bỏ qua. Nước nóng dùng năng lượng mặt trời nên rất lâu nóng, chưa kể vòi bé tí nữa. Phòng tắm không kín, có cả khoảng trời nhỏ trên đầu nên mùa này tắm bị lạnh . 800k/phòng nạ.
? Pleiku: ??? ??????? ???? ???? & ??????? ?????.
Đêm đầu mình ở XOM - Nơi mình thích nhất là đây. Cách trung tâm tầm 5km, ở đây như ở nhà vậy. Cô chú rất dễ thương, còn làm nháy chụp ảnh cho 2 đứa. Cách bài trí phòng xinh xắn lắm, đồ dùng hịn hò, ví dụ như dầu gội Romano. 2 em cún Misa và Đốm ham hố chụp ảnh lắm nhé ?. Giá phòng là 550k.

Những góc ảnh xinh xắn ở Xom Orrganic.

Đêm cuối mình ở Elegant cho tiện ra sân bay. Phòng ok lắm nhe, chỉ 343k/đêm thoai ?

? ĂN:
Ăn toàn đồ ngon thôi, các cậu phải thử hết nhé.
? Kon Tum:
?? Quán Út cưng - 45 Trần Cao Vân: Gỏi lá, Bò một nắng chấm muối kiến vàng
?? 25 Lê Lợi: Xôi măng, Bún riêu cua
?? Măng Đen lữ quán: Lẩu xuyên tiêu
? Buôn Mê Thuột:
?? Quán 88 - 88 Lê Thánh Tông: vì mình đến BMT hơi muộn nên ghé qua ăn đêm. Quán nhậu nên nhiều món nhắm.
?? Cà Te quán - 140 Lê Thánh Tông: Bò nhúng me
?? Lẩu Sáu quang - 247 Y Jut: Lẩu cá lăng
? Pleiku:
?? Phở khô Hồng - 22-24 Nguyễn Văn Trỗi: Phở hai tô
?? Plei Teng (gần Biển Hồ): Gà nướng, Cơm lam, Thịt xiên nướng
?? Chợ đêm - 40 Nguyễn Thiện Thuật: Lụi thịt, Lụi ram, Bún cua thúi, Bánh canh, Hoa quả dầm...
?? Bánh xèo Bà Tám - 4 Trần Bình Trọng: Bánh xèo bò tôm, Bánh xèo Bò trứng
?? Quán Mỹ Tâm 2 - 6 Quang Trung: Cơm gà Roti, Cơm sườn, Canh cá chua

Lẩu cá lăng - Lẩu cá Sáu Quang - 247 Y Jut. (120k/nồi lẩu cá lăng nhỏ & 100k/ đĩa chả cá thác lác). Lại một món must try nữa này. Nước lẩu chua ngọt giữa cái trời lành lạnh, mê dã man.

Lẩu xuyên tiêu - Măng Đen Lữ Quán 300k/nồi. Quán này không có địa chỉ chính xác, các cậu cứ theo bác Google nha. Nồi lẩu 2 ngăn, ngăn cay nhìn có vẻ giống lẩu Trung Hoa nhưng không hề nha. Chồng bảo cay thông mũi mát họng luôn, cay xè mà vẫn cứ cắm đầu vào ăng =)) Ngăn không cay nước ngọt đưa miệng dã man. Húp xì xụp mãi không chán :">

? CHƠI:
???? ?: (Kon Tum) Cầu treo Konklor - Nhà rông Konklor
3h chiều hạ cánh, tớ bắt bus từ sân bay đi Kon Tum luôn. Xe bus đi tầm hơn tiếng là đến nơi. Check in xong xuôi tớ đi bộ ra cầu treo và nhà rông chỉ cách 300m. Đến cầu treo ngắm hoàng hôn là đẹp nhứt, nhưng ra nhà rông thì trời tối quá rùi ☹️. Về ks tắm rửa rùi phi xe ra ăn gỏi lá đặc sản. Sau đó ra đường Bạch Đằng uống cafe ☕️

???? ?: (Kon Tum) Măng Đen đại ngàn - Nhà thờ gỗ - Toà Giám mục
Sáng dậy tìm quán xôi măng cá 59 Lê Lợi nhưng ra đó lại không thấy mở, mình đi lên 25 Lê Lợi ăn tạm, ai ngờ ngon ghê í. Sau đó đi Măng Đen cách tầm 50km, đường siêu đẹp, cứ theo bác Google là ok nha ? Ở Măng Đen có tượng Đức Mẹ (nhưng đang sửa), Hồ Đăk Ke, Thác Pa Sỹ. Người ta ví Măng Đen là Đà Lạt thứ 2, chill cực kỳ ?. Cái cảm giác phóng xe giữa đường giữa cái không khí se se thật khó mà có được. Trưa chúng tớ đi ăn Lẩu xuyên tiêu. Nhất định phải ăn nhé nhé các cậu ?

Chiều về qua Nhà thờ và Toà giám mục làm vài con ảnh bên ngoài, họ không mở bên trong vì tớ đi ngày thường. Xong ra bến xe đi Buôn Mê Thuột.

???? ?: (BMT) Vườn Quốc Gia Troh Bư - Làng cà phê Trung Nguyên - Bảo tàng Thế giới cà phê
Sáng dậy làm vài con ảnh chill chill ở Lee’s House. Ở đây sinh ra là để sống ảo haha. Có cả khu Lee Concept nhưng mất 100k/người. Tớ ăn sáng ở đây luôn rồi đi Troh Bư. Có lẽ đi mùa xuân sẽ đẹp hơn vì hoa nở chứ đi mùa này không có hoa mấy. Chủ yếu mấy chỗ sống ảo thui, cảm giác giống Ma rừng lữ quán ở Đà Lạt ?

Trưa tớ đi ăn Bò nhúng me ở Cà Te quán rồi qua Làng cà phê Trung Nguyên và Bảo tàng Thế giới Cà phê. Đại để là cái nhà Trung Nguyên nghĩ ra 2 quả này cũng dã man thật ? Vé vào Bảo tàng có 2 loại, 1 là mặt đất, 2 là tầng hầm. Mua xong thấy tiếc vì tầng hầm cũng không có gì mấy ?

Bảo tàng thế giới cafe.

Cuối giờ chiều tớ đi ăn Lẩu cá lăng ở Sáu Quang rồi lại lên xe về Pleiku ?

???? ?: (Pleiku) Biển Hồ - Đồi chè biển hồ - Đập Tân Sơn - Núi lửa Chư Đăng Ya
Sáng dậy cô Hà chủ Xom chụp cho vài con ảnh đáng yêu rồi chúng tớ đi ăn Phở khô Hồng. Sau đó đi Biển Hồ và Đồi chè. Trên đường ra Đồi chè có hoa dã quỳ và vườn tiêu đó nha. Ra đến Hàng thông trăm tuổi là thấy đồi chè bạt ngàn hai bên. Vào chụp tự do không ai cản luôn ? Trưa đi ăn Gà nướng Plei Teng. Phải ăng nhé các cậu ơi ?

Đập Tân Sơn.

Đồi chè.

Chiều tớ đi Đập Tân Sơn. Một chiếc cầu nhỏ giữa một cái hồ, xung quanh là rừng núi ruộng đồng cực kỳ đẹp. View best luôn ấy. Chụp ở đây kiểu nào cũng ưng. Sau đó chúng tớ đi Núi lửa, đến nơi là tầm 4h. Một lời khuyên là nên đi sớm hơn nhé các cậu. Tớ chủ quan là leo núi chắc vài bước nên mải mê ở đập, mãi mới thèm đi. Kết quả là người xuống núi gần cuối. Xuống đến nơi trời tối sầm rồi. Leo núi không hề đơn giản nha, mấy đoạn cũng phải dạt cỏ dạt cây mà đi đấy. Đi giày cao gót không đi nổi nha. Nói chung không quá khó nhưng cũng không hề dễ hehe. Mà lên rồi thì bõ công leo lắm. Dã quỳ nở rộ ở sườn núi ấy ?

Biển hồ Pleiku.

Tối tớ ra chợ đêm để thưởng thức nhiều món. Và trải nghiệm với món bún cua thúi =))))

???? ?: Chùa Minh Thành
Ngày cuối rùi nên cho phép bản thân ễng ương chút, dậy muộn hơn chút haha. Ăn sáng bằng Bánh xèo bà Tám, ui nhắc mà thèm quá. Sau đó chúng tớ lượn lờ đi mua quà rồi vào Chùa Minh Thành. Chùa gì mà cả tỉ góc sống ảo í haha.

Chùa Minh Thành.

Trưa định đi ăn Cơm Thành Tâm mà quán đóng mất tiêu, nên đi ăn Cơm Mỹ Tâm gần đó ? Ăn xong quay về khách sạn để ra sân bay về nhà ?

Đi Tây Nguyên xong về thèm cảm giác lượn giữa con đường rộng thênh thang trong tiết trời se se dã man ấy các cậu ạ ? Chắc cuối tuần làm kèo Hồ Tây quá hihi ^

Xem thêm: Tour Hà Nội - Tây Nguyên bay Bamboo Airways

Liên hệ: 02473075060

Biên tập: Thanh Hà

Review & ảnh: Nguyen Mai Anh.

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

Gọi tổng đài
Chat ngay
Gọi tổng đài
Chi nhánh HN
Chi nhánh HCM