Ẩm thực Mộc Châu cũng là một trong những điều gây thương nhớ cho du khách. Ghim ngay top các món đặc sản Mộc Châu "đỉnh của chóp" dưới đây để thưởng thức ngay nhé!
Mộc Châu thu hút khách du lịch không đơn thuần chỉ bởi cảnh sắc cao nguyên rung động lòng người mà còn bởi những món đặc sản Mộc Châu ăn một lần rồi sẽ khó mà quên được. Khi bạn không thể ngay lập tức xách balo lên và thăm thú nơi đây cũng đừng lo, hãy để ẩm thực Mộc Châu, để vị giác giúp bạn mường tượng ra khung cảnh nên thơ ấy trước mắt nhé!
MUA NGAY 1001 MÓN ĐẶC SẢN MỘC CHÂU TẠI ĐÂYHotline: 024.7307.5060 |
Thịt lợn bản là một trong những đặc sản của núi rừng Đông Tây Bắc mà khi đến du lịch nơi đây, gần như ai cũng muốn mua về làm quà cho người thân. Lợn bản hay còn gọi là lợn mán, lợn cắp nách. Nhờ đặc điểm thịt thơm, chắc, da dày, nhiều nạc, ít mỡ. Thịt lợn bản đang là loại thực phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ loại thịt lợn này như: hấp, nướng, xào lăn... Bạn có thể dễ dàng trổ tài tự tay nấu các món ăn từ thịt lợn bản để đổi gió cho cả gia đình. Một trong những món ăn "gây thương nhớ" đó chính là lợn bản hấp lá móc mật & hạt mắc khén. Đây là nguyên liệu tạo hương đặc trưng của vùng núi phía bắc. Lá móc mật khi hấp nóng trở nên mềm hơn, tỏa ra hương nồng quyện chặt trong từng thớ thịt ngọt mềm. Khác với phong vị của nướng hay xào, thịt lợn bản hấp có hương vị giản đơn, thuần nhất hơn nhiều.
Những người sành ăn, thử miếng thịt lợn bản Mộc Châu sẽ nhận ngay ra sự khác biệt
GIÁ BÁN THỊT LỢN MỘC CHÂU TẠI BẾP BỤNG BỰ:
✔️ HN: 140k/0.5kg
✔️ HCM: 160/0.5kg
II. Cá nướng Tây Bắc:
Ai từng đến Mộc Châu mà chưa từng thử qua món cá nướng Tây Bắc trứ danh này coi như chưa tới Mộc Châu. Nhân tố bí ẩn tạo nên hương vị khó quên cho món cá nướng Tây Bắc chính là mắc khén. Nếu như món ăn này thiếu đi mắc khén thì chỉ có thể gọi là cá suối nướng thông thường mà thôi. Hạt mắc khén là gia vị đặc trưng của người Thái ở Tây Bắc. Hạt mắc khén sau khi rang, xay nhỏ thì có mùi thơm như mùi vỏ bưởi và nhìn bên ngoài thì gần giống hạt tiêu ở miền xuôi (nhưng vị thì hoàn toàn khác) vì vậy mà hạt mắc khén còn được gọi là hạt tiêu rừng. Tẩm ướp cá với mắc khén làm cho món cá nướng thơm và ngon hơn. Cũng nhờ gia vị này mà những ai đã thưởng thức cá nướng Tây Bắc đều khó mà quên.
GIÁ BÁN:
✔️ HN: 180k/con
✔️ HCM: 230k/con
Món cá nướng Tây Bắc trứ danh tuyệt đối không thể bỏ qua
Mọi người thường hay thắc mắc gà đen Mộc Châu có gì khác với gà thông thường? Điểm khác biệt của gà đen với các loại gà khác chính là hàm lượng dinh dưỡng. Gà đen có hàm lượng sắt cao. Hàm lượng axit amin và nguyên tố vi lượng cao hơn so với gà trắng thông thường. Đặc biệt, thịt gà đen dai, không bị bở, rất phù hợp làm các món như gà hầm thuốc bắc, gà tần,... mà thịt không hề bị nát. Gà đen cũng được đánh giá là một trong những món đặc sản Mộc Châu khó lòng bỏ qua.
Gà đen Mộc Châu giàu dinh dưỡng
GIÁ BÁN:
✔️ HN: 250k/kg
✔️ HCM: 290k/kg
Vịt bầu cổ xanh là giống vịt nội đã được chăn nuôi từ lâu đời, phân bố chủ yếu ở khu vực trung du miền núi phía Bắc. Đến Mộc Châu nhất định phải thử ngay loại thịt vịt đỉnh cao này nhé. Vịt có chân ngắn, cổ ngắn, con đực cổ có màu lông xanh biếc, có tỷ lệ mỡ dưới da thấp, chất lượng thịt thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, trọng lượng trung bình 1,7 - 2,2 kg/con. Là loài vịt được ăn cám gạo, cám ngô trộn với rau. Đặc biệt các hộ chăn nuôi ở Mộc Châu còn nuôi giun quế để cung cấp thêm dinh dưỡng cho vịt ăn 1 lần/tuần. Thịt vịt dai, chắc, thớ thịt dày, không ngấy mỡ. Với giống vịt này, chế biến món hấp, luộc là cách nhanh chóng, đơn giản và giữ nguyên hương vị đặc trưng của món ăn. Nhớ da diết hương vị Mộc Châu, bạn hoàn toàn có thể chế biến các món ăn từ vịt cổ xanh và tận hưởng chuyến du lịch Mộc Châu bằng con đường dạ dày.
Vịt cổ xanh Mộc Châu nhìn thôi cũng đủ thèm
Phản hồi của khách hàng khi thưởng thức vịt cổ xanh
GIÁ BÁN:
✔️ HN: 250k/kg
✔️ SG: 290k/kg
V. Hồng giòn Mộc Châu:
Một món đặc sản Mộc Châu có khả năng mang vị thu về chắc chắn phải nhắc tới hồng giòn Mộc Châu. Hồng giòn Mộc Châu chỉ sinh trưởng và phát triển tốt ở độ cao từ 700m trở lên. Khi sống trong môi trường thích hợp thì cây xanh tốt và cho rất nhiều quả. Ở các vùng nóng và thấp hơn cây vẫn cho quả nhưng rất bé và chát. Vì vậy, không có nơi nào hồng đạt chất lượng cao như Mộc Châu. Hồng giòn Mộc Châu có vị ngọt không hề chát như nhiều loại hồng giòn khác. Mỗi lần nhâm nhi vị hồng giòn Mộc Châu là thấy ngay cái vị thu ùa về đâu đây.
GIÁ BÁN:
✔️ HN: 180K/3kg | Ưu đãi 290K/5kg.
✔️ TP HCM: 420K/3kg | Ưu đãi 650K/5kg.
Hồng giòn Mộc Châu ngọt thanh, không hề bị chát
VI. Rau củ sạch Mộc Châu:
Được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu mát mẻ nên rau củ quả được trồng tại Mộc Châu cũng vì thế mà tươi ngon hơn nhiều nơi. Với mong muốn mang đến những thực phẩm tươi sạch tới cho khách hàng nên Bếp Bụng Bự đã cho ra đời sản phẩm Box rau củ đủ đầy. Một Box rau với 12-13 loại rau củ quả khác nhau như bí đỏ, cà rốt, dưa chuột, đậu cô ve,... vừa đủ vitamin và dinh dưỡng cho cả nhà trong một tuần dài. Toàn bộ rau củ được lấy từ các Hợp tác xã rau an toàn tự nhiên Mộc Châu - Mô hình “ngôi nhà nilon”, “nhà kính”, “nhà lưới” trồng nông sản sạch nối tiếp nhau thành hàng lối; sản xuất theo quy trình VietGAP phải thực hiện yêu cầu khắt khe, như: Ghi chép nhật ký sản xuất rõ nguồn giống, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc “4 đúng” (đúng thuốc, đúng thời điểm, đúng liều lượng và đúng phương pháp) và đảm bảo thời gian cách ly... Nghe có vẻ như chỉ là một loại thực phẩm quen thuộc nhưng rau củ quả Mộc Châu xứng danh được xếp vào hàng đặc sản. Box rau củ đủ đầy tại Bếp Bụng Bự còn phù hợp để bạn quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp,... vô cùng ý nghĩa.
Rau củ Mộc Châu tươi sạch
Box rau củ phù hợp làm quà biểu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp,...
GIÁ BÁN:
✅ Box rau củ tổng hợp: 280.000Đ/1 Box.
Có 11-12 loại như bí đỏ, súp lơ, đậu cove, chanh, ớt, cà rốt, cà chua, bầu sao, rau cải, xà lách, rau muống... Phù hợp tặng gia đình, bạn bè cực kì tiện lợi & đa dạng, phong phú.
✅ Lẵng củ + kèm trứng: 350.000Đ/1 Lẵng.
Có thêm 1 chục trứng gà nhà kèm lẵng sang trọng, phù hợp tặng đối tác, khách hàng, tri ân nhân viên.
✅ Lẵng cũ không kèm trứng: 300.000Đ/1 Lẵng.
Thêm một món đặc sản Mộc Châu khiến bao người đê mê. Sắn được xay nhuyễn trộn với vừa nào, cốt dừa, sữa tươi. Bánh mềm, thơm vị của sắn, ngậy vị cốt dừa. Sẵn luộc vốn dân dã ăn chút là ngán nhưng với bánh sắn ăn liền một lúc 5-6 cái cũng là chuyện thường.
GIÁ BÁN:
✅ 70K/hộp lớn 22-24 chiếc
✅ 35K/hộp nhỏ 12 chiếc
Bánh sắn Mộc gợi nhớ hương vị Mộc Châu
Nếu sữa tươi Mộc Châu gắn liền với hương vị thơm ngậy tự nhiên, thịt trâu gác bếp nồng nàn mùi khói, hồng giòn Mộc Châu tươi giòn sần sật, thì món ăn với nguyên liệu là thịt bê của vùng đất cao nguyên này cũng nổi tiếng bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng, mùi vị đặc trưng khó cưỡng của đặc sản núi rừng Tây Bắc mà không nơi đâu có được. Có những ngày nhớ Mộc Châu da diết, nhớ cả hương vị bê chao ăn một lần là không bao giờ quên. Biết khách hàng "cuồng chân" và nhớ cái vị Tây Bắc biết bao nên bê chao lúc nào cũng có mặt tại Bếp Bụng Bự để phục vụ chuyến du lịch tại gia của khách hàng.
GIÁ BÁN:
✔️ 150.000đ/0.5kg (HN)
✔️ 190.000đ/0.5kg (HCM)
Bê Chao đặc sản nức tiếng Mộc Châu ai đến đây cũng phải thử 1 lần
Lại thêm một combo vị ngon làm bạn phải lưu luyến cao nguyên trắng. Bò cỏ và hoa gừng chắc chỉ Mộc Châu mới có. Thịt bò cỏ mềm, ngọt, ăn cực kì đưa cơm. Nếm miếng thịt bò mà thấy đâu đây ngay cái vị đặc trưng Mộc Châu, làm người ta không khỏi thòm thèm. Hoa gừng nghe cái tên lạ lạ nhưng lại là đặc sản nức tiếng Mộc Châu. cả năm chỉ có 1 mùa hoa từ tháng 7 đến tháng 9 âm lịch. Hoa gừng thơm, giòn lại ngọt xào cùng với bò cỏ đích thị là combo số 1 Mộc Châu.
GIÁ BÁN:
✔️ Bò cỏ: 360k/kg
✔️ Hoa gừng: 60k/kg
✔️ Combo 0,5kg bò cỏ và 0,5kg hoa gừng: 210k/combo
Bỏ cỏ và hoa gừng - Combo độc lạ tại Mộc Châu
Nếu bạn đang rất nhớ hương vị của cao nguyên Mộc Châu, đừng lo nhé vì Bếp Bụng Bự luôn có sẵn tuyển tập những món đặc sản Mộc Châu ngon nhất ở đây!
Phanh Bé.
Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn