Chương trình Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2015 tại Thiền viện An Tâm

20:04 24/09/2018

vu lanThiền viện Trúc lâm An Tâm, Vĩnh Phúc quang cảnh yên bình, thanh tịnh

vu lanĐại lễ Vu Lan báo hiếu trang trọng và ý nghĩa tại sảnh đường Thiền viện

Vu Lan Báo Hiếu thể hiện nếp sống tốt đẹp của người học Phật. Hiếu là ý nghĩa của đạo đức, và cũng là phẩm chất của đời sống hạnh phúc và giác ngộ. Vu Lan không phải là một ngày lễ hội thông thường trên bình diện tín ngưỡng mà đó là một thông điệp nhắc nhở chúng ta biết tri ân và báo ân đối với cha mẹ. Hầu hết các chùa đều tổ chức lễ "Bông hồng cài áo" không những để vinh danh người mẹ mà còn để tưởng nhớ người cha. Mỗi người được cài hai bông hồng, một dành cho mẹ và một dành cho cha.

vu lanĐại lễ Vu Lan tại Thiền viện An Tâm thu hút hàng nghìn phật tử tham gia

vu lanLễ bông hồng cài áo ý nghĩa nhằm tri ân, báo ân công ơn với cha mẹ

Được sự ủng hộ và giúp đỡ của các quý cô Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm, sư cô trưởng Trí Giải; thể theo sự quan tâm và mong mỏi của các Phật Tử/đại chúng gần xa, chương trình Đại lễ Vu Lan Báo hiếu do PYS Travel tổ chức sẽ khởi hành từ 13h, thứ 7, ngày 22/08/2015.

Lịch khởi hành: 13h thứ 7 ngày 22/08/2015.Thời gian: 2 ngày 1 đêm.Chi phí: 200.000VNĐ/người(Chi phí này trả cho xe ô tô đưa đón Hà Nội-Thiền Viện-Hà Nội; Ăn ở Thiền Viện không mất phí; cúng dường tùy hỷ).

Mục đích:

+ Đem đến những phút giây nghỉ ngơi quý báu, góp phần chăm sóc sức khỏe tâm hồn, tăng cường trí tuệ sau những giờ học tập và làm việc.+ Nâng cao hiệu quả tu tập, giúp mọi người tiếp cận gần hơn đến đạo Phật, đem lại 1 lối sống lành mạnh và an lành.+ Thúc đẩy, khuyến khích, phát huy công dụng của Thiền cho từng cá nhân ở mọi khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày.+ Là dịp để các Phật tử thực hiện hạnh báo hiếu, đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của ông bà, cha mẹ.

Lịch trình:

Thứ 7: Hà Nội – Trúc Lâm An Tâm (Ăn tối)13h00: Xe đón đoàn tại hai điểm: 91 Nguyễn Chí Thanh (trước cafe Nắng Sài Gòn) và cổng ĐH Ngoại Ngữ QG-phía đầu đường Phạm Văn Đồng, khởi hành đi Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm, Đại Đình, Tam Đảo.Trên xe, trưởng đoàn sẽ giới thiệu về lịch trình và phổ biến 1 số qui định cơ bản trong Thiền Viện cho người mới.15h: Có mặt tại chùa để chuẩn bị một số công việc tại chánh điện , khuôn viên của chùa và một số công việc cần thiết khác phục vụ cho đại lễ.Chủ nhật: ngày 23/08/2015: Thiền Viện Trúc Lâm - Hà Nội (Ăn sáng, trưa)05h50: Ăn sáng chay tại Thiền Viện.06h45-07h45: Thăm gia lao tác, làm công quả (quét lá, lau dọn…) tại Thiền Viện.8h00: Tham gia đại lễ Phật Đản tại Chánh Điện.10h45: Tập trung tại nhà ăn để Thọ Trai.11h00: Thọ Trai (ăn trưa). Sau khi Thọ Trai, tham gia dọn dẹp, rửa bát đĩa…12h00: Chỉ Tịnh (nghỉ trưa) tại nhà cư sĩ Thiền Viện.14h00: Tự túc tham quan Thiền Viện Tây Thiên và đại bảo tháp Mandala hoặc nghe Sư Cô giảng pháp, chia sẻ giáo lý.16h00: Xe đón, đưa đoàn trở về Hà Nội.17h30: Đoàn về tới Hà Nội, chuyến đi kết thúc tốt đẹp.

Một số lưu ý khi tham gia chương trình:

- Không dùng điện thoại di động khi tham gia các hoạt động tập thiền, tụng kinh, nghe pháp, thọ trai của Thiền Viện. Không mang nhiều vật có giá trị.- Khi thọ trai tại Thiền Viện (ăn sáng/trưa): Đến nhà ăn đúng giờ, giữ im lặng khi ăn. Chỉ bắt đầu ăn và rời bàn ăn sau khi nghe sư thầy/cô tụng kinh. Dùng đũa để gắp, dùng thìa để xúc ăn.- Đi lại, sinh hoạt trong Thiền Viện trong chánh niệm, giữ yên lặng thanh tịnh, trang nghiêm đạo Tràng Thiền Viện.- Đồ dùng nên mang:+ Áo Tràng: Để tham gia khóa lễ Sám Hối và Cầu An. Mọi người có thể mượn áo tràng của Thiền Viện (số lượng có hạn).+ Quần để ngồi Thiền: Quần vải, quần co dãn, rộng rãi. Kính lão cho người cao tuổi để tụng kinh.+ Dép, xăng đan hoặc giày lười để tiện đi lại giữa các khu vực trong Thiền Viện.+ Đồ ăn nhẹ (bánh ngọt, sữa...) dùng cho buổi tối nếu đói.+ Giấy vệ sinh.- Tôn trọng giờ giấc, thời khóa chương trình theo sự hướng dẫn của các sư cô Thiền Viện và HDV.- Khuyến khích tham gia trọn vẹn hoạt động tọa Thiền (2 thời Tối và Sáng Sớm).

Thông tin đăng ký và liên hệ:

Vũ Tuấn Phong (Pháp Danh: Chánh Kiến) – Phó Giám Đốc Cty Du Lịch PYS Travel, fcb: Phong Tuan VuSố ĐT: 0988.407.135.Email: Phongvutuan@gmail.com.

Thông tin chuyển khoản:

a.Vietinbank, CN Ba Đình, Hà Nội.Tên TK: Vũ Tuấn Phong.Số TK: 711a20089395.b. Vietcombank, CN Thăng Long, Hà Nội.Tên TK: Vũ Tuấn PhongSố TK: 0491000029535.c. Techcombank, CN Ngọc Khánh, Hà Nội.Tên TK: Vũ Tuấn Phong.Số TK: 1902.022.763.1017.

fixed-phone

HN    : 024.44 50 60 70

HCM : 028.44 50 60 70