Sức hấp dẫn không thể chối từ của 2 "sống lưng khủng long" thần thánh

20:04 24/09/2018

Đâu phải ngẫu nhiên 2 cái tên Tà Xùa và Bình Liêu bỗng chốc trở thành điểm đến "hot" nhất thời gian qua. Không chỉ cảnh quan trên đỉnh "sống lưng khủng long" mới đáng ghi dấu mà hành trình đến đó cũng khiến bạn trầm trồ.

Đâu phải ngẫu nhiên 2 cái tên Tà Xùa và Bình Liêu bỗng chốc trở thành điểm đến "hot" nhất thời gian qua. Không chỉ cảnh quan trên đỉnh "sống lưng khủng long" mới đáng ghi dấu mà hành trình đến đó cũng khiến bạn trầm trồ.

Tà Xùa (Sơn La)Dãy Tà Xùa được tạo thành bởi 3 đỉnh núi san sát nhau, tạo thành biên giới giữa tỉnh Sơn La và Yên Bái. Đây cũng chính là dãy núi nằm nhô xuống thung lũng lòng chảo của Háng Đồng. Nhìn từ xa, bạn đã có thể cảm thấy phấn khích bởi hình dáng của chúng nhô lên, sụt xuống, giống hệt sống lưng của một chú khủng long khổng lồ.Đỉnh cao nhất của dãy Tà Xùa đạt đến 2.865m và được xếp thứ 10 trong những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Để đến với “sống lưng khủng long” này, bạn phải men theo con đường mòn dân sinh. Đây là con đường độc đạo dẫn lên đỉnh núi.

ta-xua-pys-travel001Hòa mình với mây trời trên đỉnh "sống lưng khủng long" ở Tà Xùa (Ảnh: Hai Le Cao)

Đường trên sống lưng rộng chỉ chừng 1m với độ dốc gắt lổn nhổn sỏi đá, chưa kể hai bên đều là vực sâu hun hút. Thế nhưng, cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ khi đứng trên đỉnh Tà Xùa thực sự là món quà cho những ai chinh phục được cung đường này.

ta-xua-pys-travel001Bước giữa biển mây trên dãy Tà Xùa (Ảnh: maic.mmm/Instagram)

ta-xua-pys-travel002Tận hưởng mây núi sau hành trình chinh phục "sống lưng khủng long ở Tà Xùa (Ảnh: octoberxconn/Instagram)

Tà Xùa được biết đến là một địa điểm săn mây của nhiều phượt thủ. Thời điểm, Tà Xùa đón nhiều đoàn săn mây nhất là từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Không những vậy, trên hành trình chinh phục “sống lưng khủng long”, dãy Tà Xùa còn khiến bạn ngẩn ngơ bởi những loài hoa dại, hoa rừng mọc thành từng thảm, giăng kín lối đi tạo nên không gian vừa thơ mộng vừa kỳ vĩ.

>> Phiêu bồng cùng mây với chương trình săn mây Tà Xùa cùng PYS Travel

Bình Liêu (Quảng Ninh)Bình Liêu là một huyện miền núi giáp với Trung Quốc và có hàng loạt cột mốc biên giới. “Sống lưng khủng long” của Bình Liêu nằm ở cột mốc 1305 trên đường tuần tra biên giới phía Tây Bình Liêu và nằm ở độ cao 700m so với mặt nước biển. Với địa hình chênh lệch với vùng biển mà Bình Liêu được mệnh danh là Sa Pa của Quảng Ninh.

binh-lieu-pys-travel001Cảnh quan hùng vĩ nhìn từ "sống lưng khủng long" ở Bình Liêu (Ảnh: Forest)

m-binh-lieu-pys-travel001Sống lưng khủng long mùa cỏ xanh (Ảnh: huyennguyen/Instagram)

Nhờ cấu trúc địa hình đa dạng mà Bình Liêu có được nhiều cảnh quan tươi đẹp, chinh phục cộng đồng phượt với những ruộng bậc thang, núi đồi trùng điệp bên cạnh những ngôi làng nhỏ xinh êm đềm trong khói bếp… thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan tươi đẹp nên hầu như mùa nào cũng đẹp và mỗi mùa lại đẹp theo kiểu riêng, đặc trưng riêng.

binh-lieu-pys-travel004Tận hưởng không gian thơ mộng từ đỉnh Bình Liêu (Ảnh: Triệu Tú Trinh)

Để đến với đỉnh núi và tản bước trên “sống lưng khủng long” của Bình Liêu, bạn phải trekking khoảng 2 giờ đồng hồ khá hiểm trở. Con đường còn rất hoang sơ, chưa có bậc thang, chỉ có bước chân người tiếp người thành lối mòn dẫn đường. Thế nhưng, chính vẻ hoang sơ cùng thảm cỏ tranh hay cỏ lau mỗi mùa mà hành trình của bạn thực sự “đáng công sức”. Đứng trên đỉnh Bình Liêu, ngắm nhìn phong cảnh núi non trùng điệp, bạn thấy mình sao quá nhỏ bé, sao quá thảnh thơi với đời…

>> Bạn đã sẵn sàng cho lễ hội hoa sở duy nhất trong năm tại Bình Liêu. Đặt tour ngay cùng PYS Travel

Thùy Anh

 
Gọi ngay để được tư vấn
024.44 50 60 70 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thứ vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.44 50 60 70

HCM : 028.44 50 60 70