Đến cổ trấn nghìn năm, chiêm ngưỡng Cầu Hồng Kiều đẹp ảo diệu như lời đồn

12/11/2018

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều, hay còn có thể gọi tắt là Cầu Hồng Kiều là một trong những cây cầu đẹp nhất Phượng Hồng cổ trấn, mảnh ghép quan trọng và tinh tế trong toàn cảnh cổ trấn đẹp lung linh.

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều, hay còn có thể gọi tắt là Cầu Hồng Kiều là một trong những cây cầu đẹp nhất Phượng Hồng cổ trấn, mảnh ghép quan trọng và tinh tế trong toàn cảnh cổ trấn đẹp lung linh.

 

Cầu Hồng Kiều là một trong những cây cầu đẹp nhất Phượng Hồng cổ trấn

1.Lịch sử Cầu Hồng Kiều Phượng Hoàng Cổ trấn

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều - Cầu Hồng Kiều bắc qua con sông Đà Giang êm đềm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về mặt giao thông, nối liền đôi bờ của Phượng Hoàng Cổ Trấn.Về mặt lịch sử, Cầu Hồng Kiều được xây dựng cách đây hơn 300 năm, tức là vào cuối thời nhà Minh, đầu nhà Thanh.

Cầu Hồng Kiều được xây dựng cách đây hơn 300 năm, tức là vào cuối thời nhà Minh, đầu nhà Thanh.

2, Thiết kế

 Sở dĩ cây cầu có tuổi thọ và trường tổn với thời gian như vậy. bởi nguyên vật liệu chủ yếu là gỗ và đá rất chắc chắn. Toàn bộ Lầu và Cầu Hồng Kiều xây dựng theo lối kiến trúc phượng hoàng rất đặc trưng trong văn hóa Trung Hoa, phô bày nét đặc sắc và rực rỡ đặc trưng nhất của văn hóa Á Đông, văn minh Trung Hoa với ý nghĩa của sự phồn vinh, hạnh phúc.

Nguyên vật liệu chủ yếu dùng để xây cầu là gỗ và đá rất chắc chắn (Ảnh: nuinuo)

Toàn bộ Lầu và Cầu Hồng Kiều xây dựng theo lối kiến trúc phượng hoàng rất đặc trưng trong văn hóa Trung Hoa (Anh: huongngoo)

Điểm độc đáo của cây cầu thể hiện ở lối kiến trúc vừa nghệ thuật vừa mang tính thực dụng. Khác với những cây cầu bình thường khác, cầu Hồng Kiều được xây dựng với kết cấu 2 tầng với chức năng riêng biệt. Tầng 1 là con đường dùng để di chuyển, giao lưu giữa hai bờ sông Đà Giang và hai khu vực trong cổ trấn. Bên trên là tầng 2, nơi dùng cho việc thờ tự và không gian dành cho việc vãn cảnh toàn cảnh cổ trấn từ trên cao. Đứng từ lầu 2, ta có thể chụp lại được toàn cảnh của cố trấn nhìn từ phía xa vô cùng thú vị.

 Điểm độc đáo của cây cầu thể hiện ở lối kiến trúc vừa nghệ thuật vừa mang tính thực dụng (Ảnh: ngoclittle18)

3.Vãn cảnh Cầu phong Thúy Hồng Kiều

Cùng với Bảo tàng Cổ Thành, bắc Môn Cổ Thành, Viện bảo tàng Cổ Thành, Cầu Hồng Kiều (Lầu Phong Thúy Hồng Kiều) là một trong những địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng nhất không thể bỏ qua khi tới tham quan Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nhìn từ xa, cây cầu như một điểm nhấn đặc biệt giữa lòng cổ trấn êm đềm, lặng lẽ. Cầu Hồng Kiều như một chứng tích đặc biệt không thể thiếu trong đời sống thường ngày của những người dân sinh sống ở đây. Hơn 300 năm tồn tại cũng là hón 300 năm với nhiều biến cố thăng trầm, nhưng cây cầu vẫn là nơi thân thương nhất để cho những người từng xa cố hương khi trở về có một điểm tựa tinh thần bất diệt.

 Cầu Hồng Kiều (Lầu Phong Thúy Hồng Kiều) là một trong những địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng nhất không thể bỏ qua khi tới tham quan Phượng Hoàng Cổ Trấn (Ảnh: annalise520)

Ngồi trên thuyền, xuôi theo con nước Đà Giang, người ta có thể nhìn ngắm cây cầu từ bên dưới để thầy được sự to lớn, vững chãi của nó. Nếu có nhiều thời gian hơn. bạn nên đến vãn cảnh tại Lầu Phong thúy Hồng Kiều vào buổi tối. Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những ngọn đèn lồng thắp lên thứ ánh sáng mơ mộng và huyền ảo, khiến cho du khách có cảm giác lạc vào bối cảnh của những bộ phim Trung Quốc thời cổ đại cách đây hàng trăm năm.

Nếu có nhiều thời gian hơn. bạn nên đến vãn cảnh tại Lầu Phong thúy Hồng Kiều vào buổi tối (Ảnh: mi.jo94)

Vào những ngày có sương mù, ngôi lầu càng như mờ ảo hơn trong màn sương giăng mắc. (Ảnh: _nhii301)

Vào những ngày có sương mù, ngôi lầu càng như mờ ảo hơn trong màn sương giăng mắc. Sương mù khiến tầm nhìn bị hạn chế nhưng cũng là một trải nghiệm rất khó quên, ánh đèn hắt ra từ các căn nhà bên sông và ánh đèn lồng càng thêm huyền ảo, lung linh. Đứng trên lầu những ngày trời trong xanh lại khiến du khách có cảm giác như quay ngược thời gian về nhiều thế kỷ trước. Dòng sông xanh lững lờ trôi, gió nhẹ và những căn nhà cổ tạo cảm giác yên bình, nhẹ nhõm.

Bạn đang tìm kiếm tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn trọn gói

Xem ngay >> Tour Hà Nội Phượng Hoàng cổ trấn 

Hotline: 024.7300 5060

 

Thanh Tâm

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn