Cầu Hồng Kiều - Sự bừng tỉnh giấc sau hàng trăm năm ngủ say, nét đẹp văn hóa được tái hiện giữa Phượng Hoàng cổ trấn.

10:40 11/04/2019

Như một nàng tiên đã ngủ quên nghìn năm, qua nhịp sống và sự chuyển mình liên tục của đất trời, Cầu Hồng Kiều cùng Phượng Hoàng cổ trấn đang dần bừng tỉnh. Nét đẹp duyên dáng cổ xưa, văn hóa, kiến trúc cổ của Trung Quốc đang được tái hiện, trở thành những nét văn hóa, lịch sử đáng trân trọng ngày nay.

I/ Nét đặc trưng của Cầu Hồng Kiều

Nếu sông Đà Giang được coi là linh hồn của trấn cổ thì Cầu Hồng Kiều chính là biểu tượng của Phượng Hoàng cổ trấn.

Cầu Hồng Kiều hay còn gọi Lầu Phong Thúy Hồng Kiều chính là điểm nổi bật trong tổng thể bức tranh Phượng Hoàng cổ trấn, vắt ngang qua con sông Đà Giang hiền hòa, nối liền hai bên bờ trấn cổ.

Nét cổ kính, trầm mặc của toàn cảnh Phượng Hoàng cổ trấn cùng cây cầu Hồng Kiều bắc qua sông - Ảnh sưu tầm

II. Lịch sử 300 năm tuổi

Được xây dựng vào cuổi thời Minh, đầu thời Thanh chủ yếu bằng vật liệu gỗ và đá, cầu Hồng Kiều xuất hiện ở trấn cổ đã hơn 300 năm. Với vẻ đẹp thơ mộng và kiến trúc độc đáo, nơi đây luôn thu hút khách tham quan về ghé thăm. Lầu có 2 tầng, tầng 1 là hạ tầng giao thông giúp việc di chuyển giữa 2 bên bờ thị trấn, tầng 2 để tiện cho việc thăm quan, ngắm cảnh, thờ cúng. Những chiếc mái vòm cong cong được tô điểm những đèn lồng trang trí đẹp mắt khiến nổi bật vẻ đẹp đặc trưng của Trung Quốc.

Hồng Kiều nhìn từ trên cao - Ảnh sưu tầm

Hồng Kiều được thiết kế đá chồng lên nhau, chân cầu gồm 4 trụ đá. Du khách có thể đi lên lầu 2 ngắm cảnh bằng cây cầu nhỏ bắc từ lầu 1. Chính vẻ đẹp lạ của 2 cây cầu được xêp chồng lên nhau khiến tạo nên nét độc đáo, đặc sắc quyến rũ người ta tìm về tham quan.

Cầu Hồng Kiều sáng bừng lên trong ánh đèn điện buổi tối - Ảnh sưu tầm

III. Vẻ đẹp tựa nàng tiên nữ ngủ quên 300 năm đang vươn mình tỉnh giấc

Bình yên nằm ngang dòng sông Đà Giang hiền hòa, làm người trung chuyển qua lại cho bao thế hệ người dân ở trấn cổ, cầu Hồng Kiều như một nàng tiên nữ vui với những công việc hàng ngày của chính mình. Buổi sáng trầm mặc nhìn người ta qua lại, tối lại khoác lên mình bộ cánh lấp lánh chẳng thua kém gì vẻ đẹp của công trình lung linh hai bên bờ. Khi màn đêm buông xuống, nàng tiên nữ ngủ quên bấy lâu như bùng tỉnh giấc, được thắp sang bởi bao ánh đèn điện, kiêu sa giữa trung tâm trấn cổ.

Hồng Kiều vẫn giữ được chút nét đơn sơ mộc mạc - Ảnh sưu tầm

Cầu Hồng Kiều được thiết kế theo lối kiến trúc cổ xưa mà bạn thường dễ dàng bắt gặp trong các bộ phim cổ trang. Nét đẹp cây cầu vẫn được giữ gìn sau hàng trăm năm, những nét hoang sơ từ thuở đầu vẫn còn nguyên vẹn. Những giá trị nghệ thuật, lịch sử xa xưa của Hồng Kiều đang trở thành những nét văn hóa đáng trân trọng và phải được bảo tồn ngày nay.

Cầu Hồng Kiều - người trung chuyển giữa 2 đầu thị trấn - Ảnh sưu tầm

Về Phượng Hoàng cổ trấn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây Cầu Hồng Kiều xinh xắn

Xem ngay >>> Tour Phù Dung Trấn Phượng Hoàng Cổ Trấn

Hotline: 024 7307 5060

Mai Loang

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.73 07 50 60

HCM : 028.44 50 60 70