Mùa hoa đào ở cao nguyên Mộc Châu

14:23 03/10/2018

Nhiều người nhầm tưởng rằng mùa hoa đào ở cao nguyên Mộc Châu đã qua từ rất lâu, thế nhưng sự thật thú vị là sau Tết âm lịch, khoảng thời gian từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 dương lịch, loài hoa này mới nở rộ.

Ngoài mùa hoa mận, mùa xuân này, lòng người lại náo nức mong chờ Mộc Châu mùa hoa đào rực rỡ nơi Tây Bắc. Liệu bạn có biết hay chăng? 

Sau Tết âm lịch là thời điểm thích hợp để bạn đi Mộc Châu ngắm hoa đào. (Ảnh Đặng Vũ Linh)

Theo bà con cho biết, đây là đào ăn quả, thường nở muộn hơn thường lệ. Loài hoa này cũng bền hơn các loại hoa đào khác. Chính vì vậy, nếu thời điểm này hoa đang nở rộ thì nó có thể kéo dài đến sang đầu tháng 3.

Dự tính hoa sẽ nở đến đầu tháng 3 dương lịch nếu thời tiết vẫn nắng ấm như thời điểm hiện tại. (Ảnh Chjt Sốc)

Nếu các bạn có ý định du xuân đến Mộc Châu mùa hoa đào thời điểm này, bạn nên chú ý về vấn đề thời tiết. Hiện thời tiết ở khu vực này rất nóng, nhưng về đêm lại rất mát, thậm chí hơi lạnh. Những cơn mưa rào cũng đã bắt đầu xuất hiện, ngắn nhưng khá nặng hạt.

Chú ý vấn đề thời tiết để có chuyến du xuân Mộc Châu thuận lợi. (Ảnh Chjt Sốc)

Hiện tượng sương mù ít xảy ra hơn so với mùa trước, tuy nhiên, từ khoảng 5-6h chiều trở đi, trên các đỉnh đèo vẫn thường xảy ra hiện tượng thời tiết này. Giá nhà nghỉ thời điểm này vẫn còn khá cao do ảnh hưởng của đợt nghỉ Tết kéo dài.

Dọc hai bên đường đi, nhất là đoạn Loóng Luông, bạn sẽ bắt gặp nhiều vườn đào ăn quả đang nở rộ hoa. (Ảnh Nhiem Hoang)

Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp 1 lịch trình từ Hà Nội, đến Mai Châu. Tại đây bạn có thể ăn nghỉ, giao lưu với người dân và ngủ lại 1 đêm. Sáng hôm sau bạn đi thẳng đến Mộc Châu.

Trẻ em Mộc Châu. (Ảnh Phương Hà)

Sau khi đi thăm các vườn đào, bạn có thể ghé các nhà hàng cá hồi, các nhà hàng chuyên về bò để ăn trưa và nghỉ ngơi. Sau giờ trưa, bạn có thể đi thăm các đồng cải trắng, cải xanh, ruộng chè... Tuy nhiên ruộng chè mùa này chưa đẹp lắm.Chúc các bạn có chuyến thăm Mộc Châu mùa hoa đào vui vẻ.

Đi thôi, Mộc Châu mùa hoa đào nở đến rồi

Đặt ngay tour cùng PYS Travel >>>  Mộc Châu mùa hoa đào, hoa mận trắng

Liên hệ tư vấn 02473075060

Sniper (Cập nhật theo Trung tâm tin tức VTV24)

Bản quyền hình ảnh:  Trong bài viết có sử dụng một số hình ảnh được tìm kiếm thông qua công cụ Google Image, qua Flickr, 500px.com, facebook của các tác giả Phương Hà, Dang Vu Linh, Nhiem Hoang, Chjt Soc nhằm minh họa rõ hơn cho nội dung bài viết. Bản quyền những hình ảnh này thuộc về tác giả. Vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng tải lại.
 
Do nguồn ảnh PYS Travel sử dụng minh họa bài viết khá nhiều nên không thể gửi mail tới từng tác giả nhằm xin phép nên mong các anh/chị thông cảm. Các anh/chị cũng vui lòng gửi lại phản hồi cho PYS Travel nếu: 
Không đồng ý cho PYS Travel sử dụng hình ảnh và yêu cầu gỡ bỏ khỏi website.
Yêu cầu đặt link kèm với tên tác giả.
Các yêu cầu khác.
Xin chân thành cảm ơn. 
Từ khóa liên quan

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.73 07 50 60

HCM : 028.44 50 60 70