Du lịch Tây Bắc mùa xuân - Chinh phục "bức họa đa sắc" cung đường xứ Mù

09:15 07/08/2020

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, cánh đồng Mường Lò, chè xanh Suối Giàng, hay khu du lịch Hồ Thác Bà… là những thắng cảnh đẹp ở Yên Bái mà bạn không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Tây Bắc đầu xuân mới.

Không đông đúc và tấp nập như phố núi Sapa, những ngày này rẽ qua Mù Cang Chải đón cái tết sớm, bạn sẽ phải ngẩn ngơ trước những rừng đào bung nở giữa thiên nhiên sơn dã đầy khoáng đạt. 

 

Bạn đã sẵn sàng chinh phục cung đường xứ Mù nhuộm sắc hồng đẹp tê tim và sống ảo cháy máy chưa?


Đào rừng hay Tớ Dày là giống đào có năm cánh hồng, nhụy màu đỏ được kết thành từng chùm. Thân cây khá lớn, có những cây sống lâu năm thành cổ thụ có độ cao tới 20-30m, tán vươn rộng và tự nhiên mọc rải rác khắp các sườn núi.

“Chưa thấy Tớ dày (hoa màu hồng như hoa đào mọc vào mùa xuân) chưa thấy xuân vùng cao, chưa qua La Pán Tẩn mùa tớ dảy đơm bông như chưa biết xuân Mù Cang Chải”.

Không nổi bật như mùa thu với những dải lụa vàng từ ruộng bậc thang mà chính những mảng trắng, hồng điểm xuyết của hoa mận, hoa đào đã làm tôi mê mải, ngây ngất và đắm chìm trước vẻ đẹp khác lạ, hùng vĩ nơi cao nguyên Mù Cang Chải.

Nếu dưới xuôi gọi là đào rừng, đào chuông thì người dân nơi đây lại gọi loài hoa này là hoa Tớ Dày.

 

Theo nhiều người nhận xét, đào rừng xứ Mù rất giống với Mai Anh Đào, chỉ khác là khi được sinh trưởng trên vùng rừng núi, hoa ở đây lại mang trong mình nét cứng cỏi khi chiêu đãi mắt người sắc hồng rực rỡ, tràn trề sức sống giữa không gian sương giá đầy nắng gió.


Set kèo ngay đầu nămnguyên đán, bạn có thể lặn lội lên bản vùng cao Trống Páo, xã La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Yên Bái để săn hoa đào và ngắm sắc đào rừng nở sớm. Nơi đây vẫn được ca ngợi là THỦ PHỦ CỦA ĐÀO RỪNG bởi những rừng đào tự nhiên trải dài rộng khắp chốn như bao bọc lấy những ngôi nhà người Mông khiến nơi đây chẳng khác nào tiên cảnh.

 

Nếu may mắn, du hí tại đây vào những ngày xuân, chúng mình còn có thể bắt gặp cả sắc trắng tinh khôi của hoa mận rừng đua nở xen sắc giữa rừng đào hồng rực nữa đó nhé!

Mùa xuân đã về khe khẽ chạm trên những cánh hoa mận, nhưng vẫn đượm lại vị rét ngọt nơi vùng cao Tây Bắc.


Có đi phượt xứ Mù Cang săn hoa, bạn có thể ở nhờ nhà người dân bản tại La Pán Tẩn, hay chịu khó chạy xe về trung tâm huyện Nghĩa Lộ thuê homestay. Vùng đất này cũng có cực nhiều những món ăn đặc sản để chúng mình có thể thưởng thức và khám phá nữa nhé!

Du xuân Mù Cang Chải chiêm ngưỡng hoa Tớ Dầy với tour Hà Nội Mù Cang Chải của PYS Travel!

Ảnh: Vu Kim Son

Biên tập: Hòa Vũ.

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.73 07 50 60

HCM : 028.44 50 60 70