Tháng 3 - Mùa "Săn rêu săn sóng" ở Ninh Thuận!

17:23 27/01/2021

Hãy thử tới Ninh Thuận du lịch một lần đảm bảo không làm bạn thất vọng. Checkin địa điểm siêu hot ở Ninh Thuận chỉ có 10k phí giữ xe. Địa điểm chụp hình: bãi rêu xanh làng Từ Thiện, Phước Dinh,Thuận Nam,Ninh Thuận.

Cứ vào độ cuối năm cho đến khoảng tháng 3 năm sau là dịp mà các tay máy nô nức kéo nhau đi săn rêu, săn sóng ở những vùng biển đẹp như Kê Gà ở Bình Thuận, Hang Rái ở Ninh Thuận, Hòn Yến ở Phú Yên, Nha Trang...Đặc biệt có một nơi mà dân nhiếp rất đam mê đến đây săn những con sóng lớn hay rêu xanh trùm lên những tảng đá nhô gia biển.

Khi thuỷ triều rút vào sáng và chiều mỗi ngày, cả bãi biển rộng lớn tràn ngập san hô bám đầy rong rêu xanh mướt mắt sẽ xuất hiện.

bai-reu-xanh-ninh-thuan-pys-travel001_001.jpg

Thời điểm nên đi vào các ngày 14,15 âm lịch, sáng 5h-7h để ngắm mặt trời mọc.


Cách trung tâm TP Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 10km về phía Nam, cánh đồng rong biển, nằm ở cuối làng Từ Thiện (xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) đang là điểm du lịch mới, thu hút nhiều du khách tìm đến “check in”.

Cánh đồng rong biển chỉ xuất hiện 2 lần trong ngày, khi nước triều rút. Buổi sáng từ 4h đến 9h, buổi chiều từ 15h đến 18h.

Xuất phát từ trung tâm thành phố, đi qua cầu dây văng An Đông bắc ngang sông Dinh (thuộc phường Đông Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm), bạn sẽ hưởng trọn không khí trong xanh mát lành của dòng sông Dinh.

Sau khoảng 20 phút đi đường, du khách sẽ rẽ trái ở vị trí có biển thông báo hướng về thôn Từ Thiện. Sau 5 phút chạy thẳng là đến cuối thôn Từ Thiện với một cánh đồng rong biển xanh mát tuyệt đẹp.

Ở nơi đây, du khách có thể đắm mình trong sóng biển và những tảng rêu xanh dịu êm; thỏa sức check in, cho ra đời những album ảnh đẹp.

Cả bãi biển dài hơn 2km, rộng tầm 1km này bạt ngàn rong rêu phủ xanh trên dải đá san hô rộng lớn, tạo nên một cánh đồng rêu xanh tuyệt đẹp.

Trong cánh đồng ấy lại có nhiều thực vật biển và sinh vật biển sinh sống. Đó là rong nho biển, là những chú sao biển, những chú cá biển, ốc biển, trùng biển, san hồ mềm… Du khách có thể nhìn ngắm và tận tay sờ những sinh vật này.

Hãy để PYS Travel đồng hành cùng bạn với Tour Ninh Thuận 4 ngày 3 đêm khám phá mảnh đất đầy nắng và gió này!


Ảnh: Thảo Trần

Biên tập: Hòa Vũ

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM) 024.44 50 60 90 (Hạ Long)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.73 07 50 60

HCM : 028.44 50 60 70