Bò cỏ xào hoa gừng Mộc Châu - Combo "sốt sình sịch" dạo gần đây

08:52 09/10/2024


Bò cỏ xào hoa gừng Mộc Châu - Combo "sốt sình sịch" dạo gần đây

Trong chuyến du lịch Mộc Châu Sơn La, nhiều du khách chia sẻ lần đầu tiên được thưởng thức món thịt bò cỏ xào hoa gừng. Món ăn dân dã mà thơm ngon nên du khách nhớ rất lâu. Thật đặc biệt, combo này đã có mặt tại Bếp Bụng Bự & đang "sốt sình sịch".

Hoa gừng, một loài hoa có thể rất gần gũi trong đời sống thôn quê, nhưng ít ai biết rằng đây là một nguyên liệu có thể chế biến món ăn rất hấp dẫn. Mùa hoa gừng rộ từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 9 âm lịch. Thời điểm này người trồng gừng thu hoạch hoa đem bán. Bò cỏ Mộc Châu mềm, ngọt, xào cùng hoa gừng tạo hương vị riêng biệt đặc trưng núi rừng Tây Bắc.

Bò cỏ Mộc Châu360.000Đ/1 kg
Hoa gừng Mộc Châu60.000Đ/ 1kg
Combo: 0.5kg Bò cỏ Mộc Châu + 0.5kg Hoa gừng Mộc Châu 210.000Đ/1 Combo

Liên hệ  BẾP BỤNG BỰ  đặt bò cỏ & hoa gừng Mộc Châu:  024 7307 5060

Mùa thu năm trước, chị Châu Ngọc ở Hà Nội lên Sơn La chơi. Trong chuyến đi ấy, lần đầu tiên chị được thưởng thức món thịt gà xào hoa gừng. Món ăn dân dã mà thơm ngon nên chị nhớ rất lâu. Khi về Hà Nội, chị còn mua 2 bó hoa gừng. 1 bó để chị cắm vào lọ hoa để trong nhà. Một bó chị bóc ra và xào thịt bò, thịt gà, thậm chí luộc hoa gừng. Nào ngờ, thành viên nào trong gia đình chị cũng thích ăn đặc sản của vùng núi Tây Bắc này. Ai ăn cũng khen món ăn nức nở. Họ bảo cứ tưởng dính tới gừng là cay mà không ngờ lại giòn ngọt như thế.

Nhiều người đã từng ăn hoa gừng ngày bé nên biết thơm ngon, họ đặt hàng luôn. Nhiều người thì chưa từng nấu món ăn bằng hoa gừng nên thấy lạ miệng và đặt về ăn thử. Mỗi người thường mua 2-3kg hoa gừng để nấu ăn.

Khi mua hoa gừng tươi về, bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn. Đơn giản nhất là có thể luộc hoa gừng hoặc có thể xào cùng thịt bò, hải sản, rang với thịt gà khiến món ăn rất thơm, ngọt, lại giòn.

Khi ăn hoa gừng, chúng không đắng và cay nồng như củ đâu mà có mùi thơm dịu nhẹ, giòn ngọt lắm. Cứ mua hoa gừng về, sau đó bóc lớp vỏ ngoài (nếu vỏ già), bổ đôi hoặc để nguyên đem kho cá hay xào thịt đều ngon tụt lưỡi. Trước đây nhà tôi hay xào thịt bò với cần tây, tỏi tây. Giờ chỉ cần xào với hoa gừng đã thơm ngon hết ý rồi. (Một chị khách Bếp Bụng Bự chia sẻ)

Theo bà nội trợ này, hoa gừng được trồng ở Điện Biên, Sơn La nên không lo thuốc hay hóa chất gì, hoàn toàn là loại rau tự nhiên, ăn rất yên tâm mà đảm bảo.

Búp hoa gừng chỉ to bằng ngón tay cái và phần cuống dài khoảng 10-15cm, màu xanh đậm mà nếu nhìn qua bạn sẽ dễ nhầm đây là mầm non của cây tre hoặc măng tây.
 
Hoa gừng đặc biệt thơm, đó là hương thơm đặc trung của gừng lẫn hương thơm của một loài hoa.

 Tham khảo ngay chùm tour du lịch Mộc Châu- Tà Xùa:

Chùm tour du lịch Mộc Châu

Khám phá thêm 1 số tour Mộc Châu của PYS nhé:

Tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm

Tour Mộc Châu- Sơn La- Điện Biên 3 ngày 2 đêm

Tour du lịch Mộc Châu 3 ngày 2 đêm

Bản Quyền Hình Ảnh:

PYS Travel luôn tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ về tác phẩm nhiếp ảnh, ảnh chụp của các cá nhân và tổ chức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực liên hệ với tất cả các tác giả có ảnh được sử dụng để xin sự cho phép sử dụng ảnh. Nếu có sự sơ suất hay thiếu sót nào, chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi tới các tác giả, chủ sở hữu hình ảnh. Các anh/chị cũng vui lòng gửi phản hồi lại cho PYS Travel: https://pystravel.vn/ban-quyen-hinh-anh

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn