Lên cao nguyên đá Hà Giang ngắm hoa đào nở muộn

16:40 28/11/2019

Tháng 3 bên cạnh "cơn sốt" hoa ban trắng Tây Bắc thì các bạn trẻ còn có một lựa chọn dịch chuyển không hề tồi, đó là lên cao nguyên đá Hà Giang ngắm hoa đào nở muộn.

Khi nắng ấm tháng 3 bắt đầu rải xuống cao nguyên đá Hà Giang, xua tan đi cái lạnh tê tái của mùa đông băng giá, mùa xuân về, ấy là mùa đá nở hoa. Tháng 3 về, trong khi phần lớn các cao nguyên khác của vùng núi phía Bắc được phủ trắng trong sắc hoa ban thì mùa hoa đào ở Hà Giang nở muộn lại đơm hoa rực rỡ.

Tháng 3 về, Hà Giang lại rực rỡ sắc hồng của hoa đào nở muộn (Ảnh: Văn Song Nguyễn).

Vào đầu tháng 3, hoa đào Hà Giang bung tỏa, nở rộ nhiều và đẹp nhất. Đây cũng chính là thời điểm lý tưởng để  du khách có thể đắm mình trong không gian nồng nàn, đằm thắm của vùng cao nguyên đá Hà Giang.

 

Hà Giang sau Tết mời gọi du khách gần xa bởi mùa hoa đào phai nở rộ. (Ảnh: Nguyet Minh)

Thị trấn Phó Bảng - Đồng Văn - Hà Giang là một trong những địa chỉ mà các bạn đi du lịch mùa hoa đào ở Hà Giang thường muốn ghé thăm để thêm một lần trải nghiệm các địa danh du lịch ở đây.

Tại Phó Bảng, Hà Giang, hoa khoe sắc hồng bên những ngôi nhà trình tường thơ mộng. (Ảnh: @nga_ngoan_phan)

Phó Bảng nằm cách thành phố Hà Giang 117km, từ thị trấn Yên Minh lên là 17km, băng qua những con dốc quanh co uốn lượn với những vạt hoa tam giác mạch, hoa cúc vạn thọ vươn mình nằm dọc hai bên đường 4C vào mỗi độ tháng 10-12 dương lịch.

Không chỉ có hoa đào, cao nguyên đá sau Tết còn có hoa mận, hoa lê nở trắng rừng.

Do nằm khuất nẻo, nên rất ít du khách đặt được chân vào Phó Bảng, và cũng chính vì lẽ đó mà từ rất nhiều năm nay người ta bảo rằng, Phó Bảng là một thị trấn bỏ quên. (Ảnh Khoa Linh Nguyen) 

 

Tiếng trẻ em cười giòn tan bên hoa đào phai khoe sắc thắm

Mùa hoa đào ở Hà Giang còn đẹp hơn cả tại Sà Phìn. Sà Phìn là xã thuộc huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang. Xã cách thị xã Hà Giang khoảng 145 km, là xã biên giới có 11 xóm với 2.264 dân, gần như tất cả là người dân tộc H'mông. Trung tâm của xã là thung lũng Sà Phìn. Xã nổi tiếng với di tích nhà Vương và cao nguyên đá.

Hay đâu đó vẫn còn hoa cải vàng nở muộn.

Hà Giang tháng 3, mùa hoa đào nở đẹp nhất năm. Lên đường thôi!

Xem ngay >> Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm 

Hotline: 024 7307 5060

Chanh Bubble

Từ khóa liên quan
Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.73 07 50 60

HCM : 028.44 50 60 70