Hoa mơ đã nở trắng rừng Mộc Châu tháng 1

24/09/2018

Từ giữa tháng 1, hoa mơ đã nở rộ những khu vườn ở Mộc Châu. Hoa mơ nở trắng mang đến sức hấp dẫn cho Mộc Châu những những ngày đầu xuân, trong bàng bạc khói sương và một không gian se se lạnh.

Theo thông tin từ thành viên Nhóm những người thích đi du lịch: Hoa mơ ở Mộc Châu đã nở rộ ở khu vực cửa khẩu Lóng Sập. Khắp các xã Chiềng Sơn, Mường Sang, thị trấn Mộc Châu… các sườn đồi đều đang phủ trắng hoa mơ.

moc-chau-pys-travel005Nhiều khu vực ở Mộc Châu hoa mơ đã nở trắng rừng những ngày đầu năm mới - Ảnh: sưu tầm

Mơ trắng Mộc Châu cũng nở chúm chím những dải trắng lác đác bồng bềnh như mây đan vào nhau, đầy sức quyến rũ bất kỳ ai lạc bước vào trốn này.

moc-chau-pys-travel006

moc-chau-pys-travel001Đi dưới tán những cây mơ gần 20 năm tuổi như lạc vào một thế giới khác - Ảnh: sưu tầm

moc-chau-pys-travel002

Khi những đám sương trắng còn đang nhuộm bạc màn đêm khiến cho không gian đục một màu xám trắng. Mận trắng nở bông xòe vòm ngang mặt như huyễn hoặc liêu trai như một bức trang thủy mặc. Một vài du khách lãng đãng giữa vòm trời đầy phấn trắng hoa mơ như một nét chấm phá đầy duyên dáng và kỳ diệu. Mơ trắng nở cũng gọi mời, báo hiệu mùa xuân đến trên rẻo cao Mộc Châu. Những gốc mơ xù xì hai chục năm tuổi, nở đầy một năm đơm bông kết trái dồi dào.Trên các nương mận, triền đồi hay ven đường cũng dễ dàng bắt gặp những chàng trai, cô gái Mông rạng ngời chơi xuân.

moc-chau-pys-travel003

moc-chau-pys-travel004Mận trắng nở bông xòe vòm ngang mặt huyễn hoặc liêu trai như một bức trang thủy mặc - Ảnh: Ngọc Lân Trần

Tham khảo Tour Du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm KHỞI HÀNH THỨ 2,3,4,5,6,CN:Nghỉ tại Khách sạn 3 sao: 1.980.000 VNĐ/ Khách

Phụ thu phòng đơn: 300.000 VNĐ/KháchPhụ thu ngày lễ tết: 150.000 VNĐ/Khách

Quỳnh Thơ

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn