Du xuân Hà Giang tết nguyên đán - Cả đất trời nở hoa

14:37 21/11/2019

Đến hẹn lại lên, cuối tháng 2 đầu tháng 3 dương lịch, lữ khách bốn phương lại tìm về cao nguyên đá, du xuân Hà Giang năm Canh Tý, ngắm nhìn cả đất trời nở hoa.

Như thường lệ, hoa đào Hà Giang nở muộn hơn so với các nơi khác thuộc khu vực Đông Tây Bắc như Sapa, Mộc Châu, Yên Bái... Khoảng cuối tháng 2 và đầu tháng 3 dương lịch hoa đào ở Hà Giang sẽ bắt đầu nở rộ.

Khoảng cuối tháng 2 đầu tháng 3 dương lịch là thời điểm đẹp nhất trong năm để bạn đi du xuân Hà Giang. (Ảnh Elly Nguyen)

Do vậy nếu bạn lên kế hoạch đi chơi Hà Giang mùa hoa, đừng vội vã đi đúng dịp Tết như khi đi Mộc Châu mùa hoa mận, mà sau rằm tháng giêng vẫn có thể còn hoa nở, tất nhiên điều này tùy vào thời tiết của riêng từng năm.

So với các nơi khác thì hoa đào và hoa mận trắng ở cao nguyên đá Hà Giang nở muộn hơn. (Ảnh Elly Nguyen)

 

Hoa đào trên Cao nguyên đá là đào phai năm cánh, mầu nở không đỏ thắm mà chỉ phớt hồng, một mầu hồng tươi làm ấm sườn núi đá tai mèo giá lạnh sau mùa đông dài. (Ảnh Elly Nguyen)

 

Hoa đào nơi địa đầu Tổ quốc màu nở không đỏ thắm mà chỉ phớt hồng.  (Ảnh Elly Nguyen)

 

Hoa đào Hà Giang có khắp mọi nơi, khi nở trên sườn núi, khi nở trong vườn nhà, khi nở bên hàng rào đá. (Ảnh Elly Nguyen)

 

Không chỉ có đào mùa xuân cao nguyên đá còn có hoa mận trắng nở rất đẹp.  (Ảnh Elly Nguyen)

khi nở ngay cạnh lối đi... đào rừng đua nở, khiến cho không khí mùa xuân như đang gõ cửa từng gia đình, bản làng...tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, yên bình, đẹp như một bức tranh phong cảnh hữu tình, vẻ đẹp đặc trưng nơi cao nguyên đá.

Xem ngay tour Hà Giang mùa xuân 3 ngày 2 đêm!

 Cà phê muối

 

 
 
Từ khóa liên quan
Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội)028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.73 07 50 60

HCM : 028.44 50 60 70