Tuần lễ văn hóa làng nghề truyền thống Vạn Phúc diễn ra ngay tuần này. Bạn đã biết?

09:40 07/11/2018

Tuần lễ văn hóa làng nghề truyền thống Vạn Phúc diễn ra từ ngày 8/11 - 14/11. Về Hà Đông tham dự ngay thôi!

Có lẽ khi nhắc đến áo dài Việt Nam , thì không ai không biết đến lụa VẠN PHÚC HÀ ĐÔNG. Nó đã ăn sâu vào tâm trí nhiều người .
Áo dài may bằng lụa , mỏng manh , mềm mại , nhưng vẫn kín đáo , e ấp , gợi cảm , vẫn thể hiện hết đc những đường cong tuyệt mỹ mà không kiểu cách phô trương !
Chính vì thế mà nhiều du khách nước ngoài khi đến thăm quan VẠN PHÚC đã say sưa ngây ngất khi ngắm các tà áo dài được các chị , các mẹ , các cô , các bà và các em nhỏ mặc vào các dịp lễ hội của làng , đủ sắc màu lung linh rực rỡ như những cánh hoa xuân.

Từ ngày 8/11 đến ngày 14/11 diễn ra lễ hội tại Vạn Phúc, Hà Đông. (Ảnh Hoan Do)

Có thể họ chỉ nghe bạn bè giới thiệu , chỉ đc đọc qua sách báo , nhưng họ vẫn muốn đc tận mắt nhìn thấy một tấm lụa HÀ ĐÔNG và mua về làm quà. Để đáp lại tình cảm đó người HÀ ĐÔNG nói chung và người VẠN PHÚC nói riêng đã tổ chức khai mạc tuần lễ văn hoá làng nghề truyền thống vạn phúc : Từ ngày : 08/ 11 / 2018 Đến ngày : 14/ 11/ 2018.

Bức tranh bích họa được các cán bộ nhân viên phường trang trí khu vực trung tâm làng nghề thực hiện để đón Tuần lễ Văn hóa, Du lịch,Thương mại làng nghề Vạn Phúc 2018.

Làng lụa Vạn Phúc (nay thuộc phường Vạn Phúc, thuộc quận Hà Đông, cách trung tâm Hà Nội khoảng 10 km) là một làng nghề dệt lụa tơ tằm đẹp nổi tiếng có lịch sử từ ngàn năm trước. Lụa Vạn Phúc có nhiều mẫu hoa văn và lâu đời bậc nhất Việt Nam.

Những chiếc ô đủ màu sắc cùng dàn đèn trang trí nhiều sắc màu biến Làng Lụa, Vạn Phúc Hà Đông nhanh chóng trở thành điểm check - in cực hot trước khi diễn ra Tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Thương mại tại làng nghề này.

Tuần Văn hóa, Du lịch, Thương mại làng nghề lụa Vạn Phúc năm 2018 là sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống với chủ đề "Vạn Phúc – sắc lụa nghìn năm" nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp văn hóa, những sản phẩm thủ công truyền thống của người dân làng Lụa Vạn Phúc qua hàng ngàn năm với du khách trong nước và quốc tế.

Tối đến, Khung cảnh khu phố càng trở nên lung linh huyền ảo hơn với dàn đèn trang trí bắt mắt.

Với chủ đề "Vạn Phúc - sắc lụa nghìn năm" xuyên suốt cho cả chương trình, Tuần Văn hóa, Du lịch, Thương mại làng nghề Vạn Phúc gồm 3 phần chính: phần lễ, phần hội và phần thương mại quảng bá làng nghề.

Ngoài các hoạt động chính, Tuần Văn hóa, Du lịch, Thương mại làng nghề Vạn Phúc còn diễn ra các sự kiện được tổ chức trên tuyến phố lụa chuyên kinh doanh, như phố ẩm thực, phố đồ cổ - xưa và các hoạt động giao lưu thương mại giữa các làng nghề truyền thống…

Chanh Bubble

Ảnh: Hoan Do, Hoang Minh Hieu.

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM) 024.44 50 60 90 (Hạ Long)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn